Thứ tư, 24/04/2019 11:04 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Người Sài Gòn vây bắt kẻ cướp tiệm vàng

13/04/2015, 16:08 (GMT+7)

Nam thanh niên bịt khẩu trang, đeo kính cận, găng tay xông vào kẹp cổ bà chủ tiệm vàng Kim Hoàn Mỹ (quận Tân Phú, TP HCM) nhưng bị nhiều người vây bắt.

Tên cướp bị người dân vây bắt, khóa tay nằm trên đường. Ảnh: C.T
Tên cướp bị người dân vây bắt, khóa tay nằm trên đường. Ảnh: C.T

8h ngày 13/4, cửa hàng Kim Hoàn Mỹ (đường Âu Cơ, phường Phú Trung, quận Tân Phú) chỉ có bà chủ tiệm và người phụ nữ giúp việc lớn tuổi. Lúc này, nam thanh niên mặc áo khoác, bịt khẩu trang, đeo kính cận và mang găng tay dừng xe máy phía trước, bước vào hỏi mua vàng. Bất ngờ kẻ này khống chế chủ tiệm, yêu cầu đưa vàng nhưng nạn nhân chống cự, tri hô.

Tên cướp chạy ra ngoài nhảy lên xe định phóng đi thì bị hai người phụ nữ ở tiệm vàng kéo chân, giằng co. Hắn vùng vẫy thoát được, tiếp tục nhảy lên xe máy nhưng chạy được vài mét thì va quẹt vào xe người đi đường, ngã nhào. Lúc này nhiều người dân xung quanh xông đến hỗ trợ bắt kẻ cướp.

"Hắn rút dao đe dọa. Mọi người phải dùng gậy gộc đánh trả. Có anh bán mía dạo rút cây mía đánh rớt dao của hắn, sau đó ông chủ cửa hàng gas lao vào vật ngã hắn", người phụ nữ bán tạp hóa gần tiệm vàng, kể.

Công an có mặt tại tiệm vàng để điều tra. Ảnh: An Nhơn Công an có mặt tại tiệm vàng, điều tra. Ảnh: An Nhơn

Tên cướp bị thương và bị khóa tay nằm bất động trên vỉa hè. Công an phường Phú Trung đã đến hiện trường đưa hắn về trụ sở và thu giữ một số tang vật gây án như dao, xe máy cùng một số vật dụng khác. 

Bước đầu anh ta khai tên Trần Trí Lương (37 tuổi, ngụ quận 10). Lương đã được đưa vào bệnh viện băng bó vết thương. 

Công an quận Tân Phú đang điều tra, làm rõ.

* Video: Nhân chứng kể chuyện vây bắt tên cướp tiệm vàng

AN NHƠN (VnExpress)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận