Thứ bảy, 21/09/2019 07:58 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Người Thái 'đá xoáy' Công Phượng

25/03/2015, 06:15 (GMT+7)

CĐV Thái Lan đã “đá xoáy” Công Phượng khi trưng lên trên khán đài 2 biểu ngữ có nội dung: “Cong Phuong - Chanatip of Vietnam” và “We’re waiting for… Vietnam U19”.

Người Thái đá xoáy Công Phượng

Sau khi U19 Việt Nam đánh bại U19 Thái Lan ở bán kết giải U22 Đông Nam Á tổ chức tại Brunei tháng 8 năm ngoái, không ít CĐV Việt Nam “nhảy” vào diễn đàn hội CĐV Thái Lan “nhắc nhở” phía bạn, đừng nên đá bóng như đánh Muay với U19 Việt Nam để rồi vừa xấu mà vẫn thua. Những lời “nhắc nhở” ấy đã mở ra một cuộc “khẩu chiến” kéo dài tới tận AFF Cup 2014.

Thái Lan trở lại ngôi vương Đông Nam Á cũng là lúc CĐV xứ chùa Vàng có dịp “trả đũa” CĐV Việt Nam. Đuối thế, CĐV Việt Nam đã để lại những lời hẹn, đại để rằng: cứ chờ đấy, rồi lứa Công Phượng sẽ đánh bại Thái Lan bởi ở Việt Nam, Công Phượng được ví như Messi.

Hôm 22/3, CĐV Thái Lan đã “đá xoáy” Công Phượng khi trưng lên trên khán đài 2 biểu ngữ có nội dung: “Cong Phuong - Chanatip of Vietnam” (Công Phượng - Chanatip của Việt Nam) và “We’re waiting for… Vietnam U19” (Chúng tôi đang đợi... U19 Việt Nam).

Đây là hai biểu ngữ mang hàm nghĩa châm biếm, chứ không hề ca ngợi Công Phượng và lứa U19 Việt Nam như nhiều người nghĩ. Bởi theo những gì CĐV Thái Lan viết, rõ ràng Công Phượng chỉ có thể được ví như Chanatip - một tiền vệ của U23 Thái Lan chứ không đủ tầm để so sánh với Messi.

Chưa hết, Công Phượng cũng bị khán giả trên sân thường xuyên la ó và ồ lên mỉa mai mỗi khi tiền đạo của HAGL bị hậu vệ Thái Lan đoạt bóng ngay trong chân. Và trận đấu này, Công Phượng gần như “tắt điện” để rồi phải rời sân ở phút 76.

Thua chung cuộc 1-3 U23 Thái Lan trong một trận giao hữu thực ra không làm U23 Việt Nam sụp đổ mọi thứ. Ngược lại, nó là bài học quý để thầy trò HLV Miura nhận ra những tồn tại của mình để kịp sửa chữa trước khi bước vào mặt trận chính.

Thay vì quay lại “trả đũa” tiếp, CĐV Việt Nam có thể cảm ơn người Thái vì họ đã dạy chúng ta một bài học. Cả Công Phượng cũng vậy, anh chẳng việc gì phải bận tâm tới chuyện mình được so sánh với ai cả. Hãy là chính mình như những lần đối đầu với người Thái trước đó. Thế là đủ!

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận