Thứ sáu, 21/09/2018 06:43 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Người Thái không cần thắng, Miura sẽ không buông?

10/06/2015, 06:15 (GMT+7)

Đá với một đội chẳng cần thắng còn chúng ta thì không được phép thua, HLV Miura khó lòng mà buông súng dễ dàng, ít nhất là về mặt tỷ số. 

Người Thái không cần thắng, Miura sẽ không buông?
HLV Miura sẽ không buông trận đấu với U23 Thái Lan

Trước trận đấu với U23 Thái Lan tối nay, nhiều người nghĩ rằng HLV Miura sẽ buông trận đấu vô thưởng vô phạt này để tập trung hoàn toàn vào vòng bán kết.

Suy nghĩ ấy không sai, thậm chí có thể coi là khôn ngoan.

Thứ nhất, hai đối thủ tiềm năng ở bảng A là U23 Myanmar và U23 Singapore chẳng khác nhau là mấy. Một đội đang giữ ngôi đầu bảng và được đánh giá nhỉnh hơn về lực lượng, còn một đội lại có lợi thế chủ nhà. Tuy nhiên mẫu số chung của cả hai là đều phải xếp dưới U23 Việt Nam.

Thứ hai, ngay cả khi bung sức, U23 Việt Nam cũng chưa chắc thắng được Thái. Ở cuộc chạm trán trước thềm vòng loại U23 châu Á, chúng ta thua dễ 1-3 trên sân đội bạn - một trận thua được báo giới đánh giá là quá khác biệt về đẳng cấp. Ba tháng sau, thầy trò HLV Miura muốn phục thù, liệu có quá sức?

Thứ ba, và cũng là quan trọng nhất, thắng U23 Thái Lan lúc này chẳng giải quyết vấn đề gì. Đội quân của “thầy Mưu” đã có vé đi tiếp, hơn nữa còn phải lo cho 7 cầu thủ đã dính 1 thẻ vàng.

Nếu đá kiểu so kè quyết liệt một mất một còn, không loại trừ tình huống “lợi bất cấp hại” dành cho U23 Việt Nam.

Đội bóng áo đỏ có quá ít lý do để “hết chân” với người Thái. Bản thân chiến lược gia người Nhật cũng thừa nhận: “Thái Lan là đối thủ mạnh nhất Đông Nam Á nên thi đấu phải có sự hợp lý. Trận đấu tới chúng tôi sẽ phải tính toán thật kỹ về chiến thuật cũng như nhân sự”.

Vậy là đã rõ, HLV Miura muốn vào chung kết, mà muốn đi tới trận đấu cuối cùng thì ông cần phải bỏ qua những tiểu tiết rườm rà như thắng Thái bằng mọi giá. Nhưng nếu ai đó nghĩ ông Miura sẽ buông, sẽ đá theo kiểu thủ tục với người Thái thì thật sai lầm.

Bởi ông thầy 52 tuổi đã thua Thái 2 lần rồi, một là ở trận giao hữu của đội U23 nói trên và một là ở vòng loại World Cup. Ở Việt Nam hơn một năm, hẳn HLV Miura cũng phải biết câu “quá tam ba bận” để không thua thêm lần nữa.

U23 Việt Nam cũng chẳng có cớ để mà thua Thái, vì 2 lần ta thua họ, kể từ khi SEA Games giới hạn độ tuổi cầu thủ, là 2 lần đội bóng áo đỏ mất cúp. Không phải mê tín nhưng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, thầy trò HLV Miura tốt nhất nên tránh “vận hạn” này.

Điều đáng nói, U23 Thái Lan cũng chẳng thực sự coi trọng trận cầu thủ tục tối nay. HLV trưởng Kiatisuk lặng lẽ về xứ chùa vàng từ tối 7/6, sau khi U23 Việt Nam đè bẹp U23 Đông Timor.

Zico Thái thậm chí còn mạnh miệng: “Tôi tôn trọng Choketawee Promrut và đã giao toàn quyền chỉ đạo U23 Thái Lan cho anh ấy. Tôi chắc chắn sẽ không đến Singapore dự SEA Games 28 thêm lần nữa dù chỉ để làm khán giả”.

Về phần phó tướng Promrut, ông “mạnh dạn” tung đội hình hai vào sân gặp U23 Việt Nam. Vị trợ lý này chia sẻ: “Tôi cần nhân sự tốt nhất cho trận bán kết. Vì vậy, tôi không muốn trong trận đá với U23 Việt Nam có ai đó phải nhận thêm thẻ, bị treo giò hay chấn thương”.

Đá với một đội chẳng cần thắng còn chúng ta thì không được phép thua, HLV Miura khó lòng mà buông súng dễ dàng, ít nhất là về mặt tỷ số. Một thế trận phòng ngự đúng kiểu Miura có lẽ là điều “thầy Mưu” đang nghĩ tới.

HỒNG PHÚC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận