Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Người vợ trở về sau chuỗi ngày bỏ đi biệt tích

Thứ Bảy 09/05/2020 , 09:35 (GMT+7)

Cuộc sống khó khăn, vợ tôi đã bỏ gia đình và nương rẫy, lên TP.HCM làm công nhân. Khi đi, cô ấy bảo sẽ kiếm tiền gửi về phụ tôi nuôi con.

Tuy chỉ là một nông dân thuần phác, sống ở miền Đông Nam bộ, nhưng tôi được trời phú cho một giọng ca khá truyền cảm, và ngón đàn không đến nỗi tệ. Ngoài giờ nương rẫy, tôi thường được bạn bè, người quen mời đến đàn ca ở những đám tiệc gia đình. Thường thì tôi cũng được họ bồi dưỡng chút đỉnh, tùy tâm.

Tôi quen Thoa, vợ tôi sau này, cũng từ những dịp đàn hát đó. Thoa là người làng bên, gia đình cũng sống nhờ nương rẫy, nhưng Thoa làm công nhân cho xí nghiệp chế biến hạt điều ngay tại huyện nhà. Chúng tôi cưới nhau sau hơn một năm yêu đương, khi ấy tôi 22 tuổi, còn Thoa 20.

Kể ra thì, nhờ có khiếu dàn ca, nên không ít cô gái trong vùng chú ý đến tôi, nhưng tôi chỉ chọn Thoa, vì cô ấy cũng khá xinh, tính tình vui vẻ, dễ gần. Phần Thoa, cũng có nhiều chàng trai theo đuổi, song em lại yêu tôi, có lẽ vì tôi hơn các chàng trai kia nhờ tài đàn hát.

Cưới nhau xong, tôi và Thoa mỗi người vẫn tiếp tục công việc trước kia của mình. Hơn một năm sau, Thoa sinh con đầu lòng, cô ấy mới nghỉ làm công nhân, ở nhà cùng tôi lo canh tác trên mảnh đất khoảng nửa hecta hồ tiêu do cha mẹ tôi cho.

Vào thời điểm đó, giá hồ tiêu rất cao, nên chúng tôi có thu nhập khá. Cộng với tiền thù lao của tôi những lần được mời ca hát, cuộc sống khá đầy đủ, sung túc. Hai đứa con gái xinh đẹp giống mẹ, đã khiến tôi vô cùng hạnh phúc. Thế nhưng, niềm vui chỉ được vài năm thì tôi bị tai nạn, trong một lần đi ca hát về khuya.

Rất may, tôi được cấp cứu kịp thời, nên thoát được lưỡi hái tử thần, song đã bị cướp đi ánh sáng vĩnh viễn. Bị sống trong mù lòa, tăm tối, tôi chỉ còn biết nhờ tiếng đàn, lời ca để có thu nhập chút đỉnh.

Bà con cảm thương cho hoàn cảnh, nên thường ưu tiên mời tôi góp vui những đám tiệc. kinh tế gia đình tôi cũng tạm ổn, nếu không có sự rớt giá thê thảm của hồ tiêu.

Hồ tiêu rớt giá, cuộc sống khó khăn, chồng bệnh tật, vợ tôi đã bỏ gia đình và nương rẫy, lên TP.HCM làm công nhân. Khi đi, cô ấy bảo sẽ kiếm tiền gửi về phụ tôi nuôi con.

Nhưng rồi, chỉ được vài ba tháng đầu, cô ấy có gửi ít tiền về, sau đó thì tôi không còn thấy tiền, và cũng không còn... thấy cô ấy trở về nữa. Vợ tôi đành đoạn bỏ chồng và hai con gái, đứa lớn 7 tuổi, đứa nhỏ mới lên 3.

Cô ấy theo một người đàn ông tại TP.HCM, và chỉ nhờ người quen nhắn tôi ở nhà cứ lấy vợ khác, khi cô ấy có tiền sẽ về đưa các con theo.

Tôi bàng hoàng đau đớn, gọi điện năn nỉ cô ấy trở về, nhưng không liên lạc được. Thậm chí, tôi nhờ người quen dẫn lên thành phố, đến tạn nơi cô ấy ở trọ, song vẫn không gặp. Vợ tôi đã bỏ đi. Biệt tăm!

Tuy đau khổ vô cùng, phần vì tôi vẫn còn rất yêu vợ, phần vì nhìn hai đứa con thơ dại bị mẹ bỏ rơi. Tuy vậy, tôi không cho phép mình gục ngã, phải cố gắng vui sống để nuôi con. Những đồng tiền tôi có được nhờ ca hát, cộng với sự giúp đỡ của hai bên nội ngoại, cuộc sống của ba cha con tôi cuãng đắp đổi qua ngày.

Tính đến nay, đã gần ba năm vợ tôi không trở lại quê nhà. Cô ấy chỉ gọi điện cho mẹ ruột, hỏi thăm tôi tin tức của tôi và các con.

Sau cú sốc quá lớn, khi chồng mất vợ, con mất mẹ, cha con đã lấy lại được bình yên trong tâm hồn, không còn mong ngóng người đàn bà tệ hại kia trở về nữa. Thì bất ngờ, cô ấy đã trở về.

Cô ấy bảo, trước kia do gặp khó khăn dồn dập, nông nỗi, nên đã hành động sai lầm. Bây giờ, cô ấy mong tôi tha lỗi, cho cố ấy sum họp, để lo cho các con.  

Thật lòng thì giờ đây tôi không còn tình cảm gì với cô ấy. Tôi chỉ muốn được yên ổn nuôi các con. Ngay cả hai con tôi, chúng cũng không muốn mẹ chung sống. Song, tôi cũng trộm nghĩ, hai con tôi là gái, hãy còn quá nhỏ, dù sao nếu có được bàn tay người mẹ chăm sóc thì vẫn hơn. tôi dù có thương con bao nhiêu cũng không bù được tình mẫu tử. Vậy nếu cô ấy thật lòng hối cải, tôi có nên tha thứ, hay lại chính thức ra tòa, bởi chúng tôi vẫn chưa ly hôn?

Nguồn: Kiến Thức Gia Đình số 19-2020

Sống sao với gã chồng vừa độc đoán vừa lười nhác?

Sống sao với gã chồng vừa độc đoán vừa lười nhác?

Sóng gió gia đình 31/05/2020 - 08:30

Câu chuyện lập gia đình của Hồng lắm nỗi gian truân. Cô là nạn nhân của hủ tục “cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy”, và tư tưởng chồng chúa vợ tôi.

Mẹ về

Mẹ về

Sóng gió gia đình 30/05/2020 - 06:01

Chỉ còn 2 ngày nữa là đám cưới diễn ra, nhưng nhận được điện thoại của nhà trai mời hai bố con cô dâu đến ngay, Hoa cùng bố vội vàng lên đường.

Thả cỏ

Thả cỏ

Sóng gió gia đình 23/05/2020 - 08:10

Nhìn kết quả kiểm tra về sức khỏe sinh sản, Minh xây sẩm. Thì ra, đây chính là nguyên nhân khiến vợ chồng anh cưới nhau đã gần 3 năm mà vẫn không có con.

Khóc cười trải nghiệm hai lần hôn nhân

Khóc cười trải nghiệm hai lần hôn nhân

Sóng gió gia đình 21/05/2020 - 15:22

Từ ngày lấy Thúy, Trác bắt đầu cuộc sống lệ thuộc hẳn vào vợ. Cái mà người ta hay phê phán là tật sợ vợ, thì ngày nay chính Trác cũng đang như thế.

Anh chồng

Anh chồng

Sóng gió gia đình 16/05/2020 - 10:10

Ngày mới về làm dâu, Hường rất sợ Minh, anh trai của Mẫn, chồng mình.

Lên kiệu hoa theo tâm nguyện riêng mình

Lên kiệu hoa theo tâm nguyện riêng mình

Sóng gió gia đình 14/05/2020 - 10:35

Cực chẳng đã, bà Quỳnh đành đồng ý cho con gái lấy Trung. Lan rất mừng vì lần đầu tiên mẹ đã chịu nhượng bộ.

Người lớn bẽ bàng vì trẻ con không nói dối

Người lớn bẽ bàng vì trẻ con không nói dối

Sóng gió gia đình 10/05/2020 - 09:30

Sau hai ngày ở nhà mẹ, Thoa về với một lá đơn ly hôn thảo sẵn. Nếu không có gì thì hủy đi cũng chẳng sao. Thoa nghĩ vậy và thầm mong....

Mất cả chì lẫn chài

Mất cả chì lẫn chài

Sóng gió gia đình 08/05/2020 - 10:02

Được Hòa báo tin mình đã có thai, Vĩnh choáng người. Làm thế nào bây giờ?

Hệ lụy ông xã quen được nuông chiều

Hệ lụy ông xã quen được nuông chiều

Sóng gió gia đình 07/05/2020 - 14:57

Lấy chồng mỗi người mỗi hoàn cảnh. Khi Diễm lấy người chồng là con duy nhất trong nhà, cô không nghĩ rằng mình phải đối diện với tình huống ngoài dự kiến như thế.

Lấy chồng lại được mẹ chồng

Lấy chồng lại được mẹ chồng1

Sóng gió gia đình 02/05/2020 - 07:10

Ở đời có lắm chuyện bất ngờ, đó là mối tình của Hoa với chồng cô, nhưng người cuối cùng đem lại hạnh phúc cho cô lại chính là mẹ chồng.

Chị chồng

Chị chồng

Sóng gió gia đình 26/04/2020 - 06:01

Thấy mắt Thảo đỏ hoe, Dung, chị chồng của Thảo, hốt hoảng: Mợ sao thế?

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Đừng chê bai khi đàn ông làm bếp

Đừng chê bai khi đàn ông làm bếp

Từ việc giành phần nội trợ của các bà vợ đã làm cho nhiều quý ông sinh lười, chỉ biết nằm xem ti-vi, đọc báo, sau khi rời khỏi cơ quan.

Thất kinh con trai đòi cưới ở biển

Thất kinh con trai đòi cưới ở biển

Với nó, cưới là riêng tư, phải văn minh và nó muốn làm ở biển. Chị ơi, phương án ấy thì em thất kinh, vợ em muốn khóc.