Thứ hai, 18/06/2018 10:20 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Người yêu chán nản vì gia đình rạn nứt

16/11/2010, 11:54 (GMT+7)

Cháu chỉ muốn làm cho người yêu một việc là gửi thư tâm sự tới cô. Cháu tin tâm sự của cô sẽ là liều thuốc đối với anh ấy.

Hình minh họa
Cô Dạ Hương kính mến!

Cháu thầm yêu anh con trai của sếp nhưng gia đình chưa biết chuyện, nếu biết chắc chắn bố mẹ cháu sẽ phản đối.

Bố anh là một cán bộ lớn của một Cty đại diện cho cả một vùng. Vì là người cùng cơ quan nên cháu biết ông ấy quan hệ rất bừa bãi, không kể tuổi tác. Ông cũng có tật vũ phu, đánh vợ như trâu bò, có lần bà ấy phải đi cấp cứu ở bệnh viện. Cuối cùng bà ấy phải làm đơn ly hôn để bảo toàn tình mạng cho mình về sau. Suốt 26 năm sống với ông, ông ấy không cho bà một xu khi ly dị và bà đã chấp nhận ra đi với điều kiện ông ta phải lo cho các con ăn học nên người.

Sau đó ông ấy cặp bồ với T và đã cất nhắc chị này lên một địa vị rất cao để dễ bề gần gũi. Chị này đang có chồng là quân nhân nhưng rồi chuyện của họ cũng không đi tới đâu. Ông ta lại bắt bồ với một cô Cần Thơ ra sống bằng nghề mát-xa, bằng tuổi với con gái mình. Mặc sự phản đối của bà con dòng họ, ông sếp này đã cưới cô gái kia làm vợ. Ngày trước cháu từng chứng kiến cảnh ông ấy và chị T tình tứ bên nhau bòn rút của công, khi có người về điều tra thì ông ôm tiền ra Hà Nội đút lót.

Giờ nghe lời vợ trẻ, ông ta đã đuổi con trai ra khỏi nhà khi anh ấy xin tiền ông để mua sắm quần áo, trong lúc đó ông không tiếc khi chuyển vào Cần Thơ cho bên vợ mới mấy trăm triệu để xây nhà. Con gái ông đang đi học xa nhà, ông bảo tốn kém nên ông đã cắt bớt tiền chi tiêu của con. Cô vợ trẻ của ông được dịp tiêu tiền, vì là cô gái có quá khứ như vậy nên việc chửa đẻ khó khăn, ông không ngại cho cô ta tiền đi lại Bệnh viện Từ Dũ Sài Gòn để kiếm con trai nữa.

Từ khi ly hôn, vợ cũ của ông vào Lâm Đồng với mẹ ruột, người yêu cháu không muốn cho mẹ biết tất cả những chuyện về ông vì sợ mẹ buồn thêm. May mà bạn bè đưa anh về nhà họ tá túc. Anh ấy chán nản, hay uống rượu cho quên sự đời. Cô ơi, sao có những người bố như vậy hở cô?

Cháu mới vào nghề chưa lâu, cháu không muốn làm việc trong môi trường như vậy nên đầu tháng 11 này cháu đã chuyển sang cơ quan khác. Khi rời khỏi cơ quan ấy, cháu chỉ muốn làm cho anh ấy một việc là gửi thư tâm sự tới cô. Cháu tin tâm sự của cô sẽ là liều thuốc đối với anh ấy.

Cô giúp anh đứng vững cô nhé.

Cháu gái (Nghệ An)

Cháu thân mến!

Cô có cảm giác lá thư không hoàn toàn chuyện tâm tư của người yêu cháu. Vì thư đề cập quá nhiều chuyện về ông bố trong khi những chi tiết của đứa con trai thì lại qua loa. Như là viết để hả thù, viết để cho biết mặt. Cô đã làm kín tất cả những chi tiết về nhân thân ông sếp để người đọc không bị đánh lạc hướng.

Cô đồng ý, thời buổi này không ít những ông sếp mất tư cách như vậy. Có chức do chạy chọt, có chức nhờ vây cánh, có chức nhờ nịnh nọt, dễ bảo. Vân vân và vân vân. Do có chức không từ thực tài nên khi đã ngồi vào ghế thì bản chất sẽ lộ ra. Chúng ta đâu lạ gì khi ông ấy hắt hủi bà vợ nhà quê để có nhân tình. Trong trường hợp này sự liên kết của họ là chức, là tiền, người tử tế ai đi cặp kè với một người như vậy. Cuối cùng, như cháu viết, cô T ấy cũng đã bị đá văng và rồi một cô gái trôi nổi thế vào.

Thời buổi thật nhiễu nhương. Chỗ khu dân cư của cô có một ông đại tá về hưu nay đã 80 tuổi, cặp với cô giúp việc nhỏ hơn mình 45 tuổi. Vợ biết nhưng cả hai đã già, thôi thì bà tách riêng, để ông ta lại với cô nhỏ như nuôi một hộ lý cho tuổi già của ông. Vợ chồng họ và cả cô kia đều lấy phương châm thực dụng mà xử, không ra làm sao cả. Những mối quan hệ như vậy chỉ có ở thời phong kiến, hàng nửa thế kỷ các ông bảo đã “đánh đổ phong kiến xong rồi”, nay các vị lão thành ấy lại quay về sống như ông bà ngày trước: vợ cả vợ lẻ, loạn xị cả lên. Xã hội bấp bênh, đạo đức suy đồi, không hẳn cổ xưa cũng không hẳn tiến bộ, thật là thối nát, nhọc nhằn.

Một gia đình cháu biết rõ vậy thì đâm đầu vào mà chi. Cậu con trai cũng chẳng hay ho gì, chán nản, rượu chè be bét. Bố sao mặc ông ấy, sao không tự tách ra, tự lập, thương lấy mẹ và sẽ chăm lấy mẹ? Cô đoan chắc cháu không yêu người này lắm đâu, chỉ viết lá thư để hả lòng với lão sếp cũ hư hốt mà thôi.

Nếu quả thực cậu ấy đáng thương thì cháu hãy làm chỗ dựa cho cậu ta, bạn bè, thân tình, chí thiết để cậu ấy trở thành người hữu ích. Trên đời này ai có vợ trẻ mà chẳng nghe lời vợ, chỉ vì cái cô trẻ ấy hám tiền, văn hóa lùn nên con riêng của ông mới mất nhờ đó thôi. Đành vậy, không ganh tức chi, không qua lại chi, không dòm ngó cuộc sống của họ chi, cho nhẹ lòng. Hãy nói với cậu ấy như vậy.

Cô không có chiếc đũa thần để cho cậu ấy một phép màu, cô lại an ủi gián tiếp qua cháu nữa. Hy vọng cháu sẽ là chỗ dựa cho cậu ấy trong giai đoạn khủng hoảng này.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận