Chủ nhật, 17/02/2019 06:22 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Người yêu cháu chắc chắn có vấn đề

01/03/2013, 10:36 (GMT+7)

Cháu 24, cậu ấy nhiều hơn 8 tuổi, tức là đã 32. Chao ơi, tuổi ấy không ai không vội vàng khi gặp một người có thể lấy làm vợ được. Chắc chắn có vấn đề gì đó...

Ảnh minh họa
Cô Dạ Hương kính mến!

Con rất thích chuyên mục tư vấn của cô và rất nhiều lần con muốn gửi thư cho cô nhưng con không dám. Đến nay con đã đủ dũng cảm để viết những dòng tâm sự này, mong cô cho con lời khuyên.

Con 24 tuổi, có công việc tương đối ổn định, gia đình không khá giả nhưng ba mẹ rất cố gắng cho chúng con ăn học. Ngày con chuẩn bị ra trường, là lúc con gặp anh, người hơn con 8 tuổi. Chúng con quen nhau gần 2 năm rồi. Anh cũng thường đến nhà con và mọi người trong gia đình ai cũng quý anh cô ạ. Mẹ con nói: Điểm nào anh cũng tốt nhưng trừ việc là anh không dẫn con về ra mắt ba mẹ anh thôi. Ba mẹ lo lắng cho con, sợ anh đã có gia đình hay muốn giấu con điều gì đó nên không giới thiệu con cho gia đình anh ấy.

Con có hỏi anh về việc này thì anh nói đợi đến đám giỗ sẽ dẫn con về giới thiệu với gia đình và hai bên nội ngoại. Con đã chờ, vài tháng sau (qua thời gian có giỗ của gia đình anh) con cũng tâm sự với anh về việc ấy. Lúc đó anh nói sợ con buồn nên anh chưa kể. Anh nói đã về thưa với ba mẹ về con nhưng ba mẹ anh không đồng ý. Ba anh muốn anh tiếp tục việc học (anh đã đi làm và đang học thêm văn bằng hai), mẹ anh nói con nhà ở xa và tuổi cũng nhỏ quá, khuyên anh quen với cô nào nhà trong thành phố để tiện việc đi lại.

Nhà con cũng ở thành phố nhưng là vùng ngoại thành giống Hóc Môn vậy. Con không biết liệu anh có thật lòng với con không? Có giấu con điều gì không? Với con, anh là người tốt, hiền lành, vui tính và rất quan tâm đến con. Con rất muốn hai đứa gắn bó lâu dài với nhau nhưng con cũng sợ lắm cô ạ. Con không biết gì về gia đình, bạn bè, chỗ làm của anh. Mọi thứ con chỉ biết qua lời kể của anh. Con nghĩ phải rõ ràng trong quan hệ thì mới có sự tin tưởng và gắn bó bền vững được.

Con cám ơn cô vì đã đọc thư này!

Xin cô giữ kín hòm thư điện tử này.

Cháu thân mến!

Cháu 24, cậu ấy nhiều hơn 8 tuổi, tức là đã 32. Chao ơi, tuổi ấy không ai không vội vàng khi gặp một người có thể lấy làm vợ được. Chắc chắn có vấn đề gì đó chứ không phải cái lý cần văn bằng 2 hoặc là chê nhà cháu ngoại thành.

Chẳng lẽ không có cách nào biết được người ta như thế nào sao? Cháu gặp cậu ấy lúc mình còn là sinh viên, thôi thì bận thực tập, bận xin việc… nhưng sau đó thì phải tự trinh sát chứ. Người thật mà sao giống người ảo vậy? Chỗ làm của cậu ấy cháu không biết, chỗ ở cũng không, rõ ràng là có sự che giấu ở đây. Hai năm đi lại với một cô gái, ngoại trừ người ấy ở trên cung trăng thì mình mới đành bó tay thôi.

Một cậu chàng gặp cháu năm 30 tuổi, lẽ ra cháu phải cẩn trọng trong quan hệ vì hoặc là người ta chủ trương lấy vợ muộn hoặc là đã có vợ con đình huỳnh rồi. Mình có e lệ, hay khờ khạo mấy thì gia đình mình cũng sáng suốt chứ. Nếu con gái cô lâm cảnh ấy, cô sẽ không ngồi than thở sao nó không chịu đưa con mình về ra mắt nhà nó. Có con gái là có quả bom trong nhà, ông bà mình nói không sai. Mình cả tin quá coi chừng mình là người lớn mà vẫn mắc lỡm. Làm gì có chuyện cậu ấy ăn dầm nằm dề bên mình mà con gái mình luôn bị ra rìa khi đặt vấn đề ra mắt?

Cháu nên dừng lại khi chưa biết gì về cậu ấy. Mẹ và cháu cứ đánh đường mà đi. Tra không khai, hỏi không trả lời rõ ràng thì nên tự mình khám phá vậy. Để xem một con người, để biết hoàn cảnh (nếu có) và để an lòng đi tiếp hay cắt ngay. Đã đi sâu bên nhà cháu, nghĩa là đã đưa người lớn vào chuyện rồi, muốn rút lui bằng cái lý lãng nhách ấy mà rút được a.

Nói đi thì cũng nên nói lại, thâm niên 2 năm yêu còn mỏng, cậu ta không yêu nhiều như cháu tưởng đâu. Nếu yêu thật thì cậu ấy sẽ khổ vì đã lỡ có vợ có con, hoặc là sẽ tìm mọi cách cho cháu tiếp cận nhà mình để thuyết phục dần. Đừng hoang mang cũng đừng quá kỳ vọng, cháu mới 24, không quá trẻ nhưng cũng không muộn, bình tâm mà xử lý việc này, nha.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận