Thứ tư, 19/09/2018 06:28 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Người yêu cháu đã quất ngựa truy phong

24/08/2012, 10:26 (GMT+7)

Gã đã quất ngựa truy phong bằng một cái cớ chát chúa, thực tế và tệ bạc. Cháu có 4 năm ăn học, tiếc cho cháu ở chỗ không biết đánh giá con người, không biết “xem mặt mà bắt hình dong”.

Ảnh minh họa
Cô kính mến!

Đầu óc con có lẽ không còn đủ lý trí để quyết định mọi việc cô ạ.

Con và anh ấy quen nhau được hơn 3 năm nay. Sau lần anh ấy đưa con về ra mắt gia đình thì họ phản đối con, vì con là người Bắc, họ là người vùng đất Quảng. Nhưng sau đó anh ấy vẫn lằng nhằng với con cho đến bây giờ vì anh nói yêu và thương con.

Cho đến hôm nay con đã có thai với anh ấy được hơn 2 tháng. Gia đình anh ấy lúc đầu đồng ý làm đám cưới cho tụi con, nhưng đến chiều tối lại thay đổi và không muốn tổ chức với lý do gia đình không có tiền và em gái anh ấy chưa được đầy tháng.

Lúc đầu anh ấy cũng mừng vì gia đình đồng ý, nhưng sau đó lại tát nước theo mưa, nói những lời đau lòng với con mà con không thể ngờ tới là con người anh lại tệ bạc như vậy. Anh nói rằng gia đình không ưa em, có lấy về rồi cũng không hạnh phúc, nếu em không bỏ cái thai thì cứ giữ và tự nuôi lấy đứa nhỏ…

Gia đình con rất lo lắng cho con, đã gọi điện hỏi thăm gia đình anh ấy xem mọi người thế nào? Lúc thì họ nói đợi hết phong long em gái anh rồi tính nhưng sau thì không bắt máy nữa. Với con và gia đình con thì họ nói từ từ tính, nhưng anh ấy nói là tại vì gia đình anh không ưa con. Hoàn cảnh anh cũng không bình thường, anh như không có cha, có mẹ mà như không vì mẹ ngoại tình và có con riêng nên anh ấy sống phụ thuộc vào bà nội và người cô từ nhỏ.

Con nghĩ mình được ăn học đầy đủ 4 năm trời mà rốt cục họ đối xử với con như vậy thì thật là nhục nhã. Bây giờ con không biết nên làm gì nữa cô ạ. Con chỉ thấy hận thù và cũng muốn bỏ đứa con có dòng máu nhà họ. Vì họ là những người không tốt. Nhưng con vẫn muốn suy nghĩ lại. Trước khi bỏ đi một mầm sống, con và mẹ con sẽ gặp trực tiếp anh ấy và gia đình anh, để sau khi mọi chuyện rõ ràng thì bỏ đi cũng không thấy có tội phải không cô?

Con đang suy nghĩ và chờ lời khuyên của cô để con sớm ra gặp họ, vì thai của con cũng được 9-10 tuần tuổi rồi, để lâu không tốt phải không cô?

Con mong chờ lời khuyên của cô từng giây từng phút.

Cô giữ kín email giúp con

Cháu thân mến!

Thứ nhất, cô thấy rất lo ngại khi hoàn cảnh của cậu ấy như vậy. Một người bố không rõ ràng, khi người mẹ còn trẻ thì bà ta đi bước nữa, cũng không có gì phải chê trách, mà đã sống với ai đó là phải có thêm con. Nhưng cô đọc đi đọc lại mãi ở chỗ em gái của cậu ấy chưa đầy tháng. Con của em gái cậu ấy hay mẹ của cậu ấy vừa sinh thêm?

Cô băn khoăn là vì nếu em gái cậu ấy là sơ sinh thì mẹ cậu ta mới xấp xỉ bốn mươi, quá trẻ để có thể không chín chắn gì hết. Mình không chê trách ai lỡ có bố thế này mẹ thế kia nhưng đã biết thì phải chuẩn bị tinh thần đối phó với sự phức tạp, đừng có kiểu không vào được mới không tiếc lời để nói người ta.

Thứ hai, cái thai không chờ cô để cháu có giải pháp với nó. Như cô đã mail nhanh ngay cho cháu, cháu chỉ suy nghĩ tương lai của cả hai, cháu nên xoay quanh sự hiện diện của nó thôi. Đời cháu sẽ ấm hay sẽ cực kỳ u ám, cháu sẽ vui hay cháu sẽ luôn hận luôn buồn (để rồi đứa bé lớn lên cũng bất trắc và phức tạp như bố nó)? Sai một ly, đi cả một đời, vì vậy mà làm thân con gái là phải giữ. Cô nghĩ, khi thư này lên báo thì cháu đã có phương án cho mình.

Thứ ba, không biết cô ngăn có kịp không, rằng đừng bao giờ kéo mẹ mình đi gặp trực tiếp người ta. Hai bên người lớn nói chuyện là sẽ bênh con rồi xảy ra cự cãi. Nhưng cậu ấy sống với bà nội và cô ruột, có nghĩa là, thêm ý kiến mẹ cậu ấy nữa thì tới ba người phụ nữ ngồi ghế “bên kia”. Chao ơi, chắc chắn là người ta sẽ lên án cháu không giữ gìn tiết hạnh để làm khó cho nhà người ta. Tưởng người ta quý cái thai sao, với hoàn cảnh của cậu ấy, thì cháu tự hình dung đi.

Gã đã quất ngựa truy phong bằng một cái cớ chát chúa, thực tế và tệ bạc. Cháu có 4 năm ăn học, tiếc cho cháu ở chỗ không biết đánh giá con người, không biết “xem mặt mà bắt hình dong”. Không như cô gái của kỳ thư hôm qua, cháu đã bị một vố quá nặng, đã bị một gã thực sự không ra gì chơi khăm.

Thôi cháu ơi, cuộc đời là như vậy, bắt đầu yêu là bắt đầu đau khổ và từ rày trở đi, chắc chắn cháu sẽ khôn hơn, bản lĩnh, trưởng thành và chín chắn. Rất nhiều người con gái cũng từng khờ khạo như mình và họ cũng thoát ra, cách này hay cách khác nhưng rồi đều ổn cả.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận