Thứ hai, 18/06/2018 10:26 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Người yêu có thật lòng?

11/11/2010, 11:18 (GMT+7)

Người yêu hiện tại hơn cháu 2 tuổi. Trong vấn đề tình cảm anh thể hiện mình rất khù khờ, cứ như người từ hành tinh khác ấy cô ạ.

Hình minh họa
Cô Dạ Hương kính mến!

Cháu 25 tuổi, đang làm việc trong một cơ quan Nhà nước. Thời sinh viên cháu có một mối tình kéo dài suốt 4 năm đại học cho đến khi ra trường được 1 năm thì chúng cháu chia tay. Có nhiều lý do nhưng chủ yếu cháu nghĩ đó là chuyện chúng cháu đã không giữ được mình. Người yêu cháu đã đi quá đà trong chuyện ấy, những lúc chỉ có hai đứa với nhau cậu ấy luôn đòi hỏi chuyện đó làm cho cháu thấy rất khó chịu. Cháu đã quyết định chia tay.

Hiện giờ cháu có tình cảm với một anh hơn cháu 2 tuổi. Anh cũng có công việc ổn định nhưng phải đi làm hơi xa. Sáng sớm đi đến tối mịt mới về. Anh chủ động làm quen với cháu, nói yêu cháu, cháu đã nhận lời. Cháu cũng nói chuyện cháu không còn trong trắng cho anh và anh bảo với anh chuyện đó không quan trọng. Anh là anh trai bạn thân cháu, gia đình anh rất quý cháu và cũng muốn cháu lấy anh (chúng cháu yêu nhau nhưng chưa công khai cho gia đình biết, chỉ có bạn cháu biết thôi). Gia đình anh sống tình cảm lắm cô ạ.

Sau một thời gian cháu nhận thấy anh là người khô khan. Anh không bao giờ gọi điện cho cháu, chỉ nhắn tin thôi. Anh bảo gọi điện anh không biết nói gì. Nhưng dạo này anh cũng không nhắn tin cho cháu. Cháu hỏi thì anh bảo đi làm về mệt chỉ muốn ngủ thôi chẳng nghĩ tới chuyện gì nữa. Cháu không biết có nên tin vào những gì anh nói trong chuyện tình cảm không nhưng thực sự cháu biết tối anh rất ít khi đi chơi, đi làm về tắm giặt, xem tivi và đi ngủ từ sớm.

Trong vấn đề tình cảm anh thể hiện mình rất khù khờ, cứ như người từ hành tinh khác ấy cô ạ. Nhưng trong công việc anh là người tinh nhanh, trong gia đình anh là người chu đáo. Liệu có con người như thế không cô? Anh bảo cháu đến 30 tuổi anh mới cưới vợ vì mọi người bảo anh còn trẻ quá nên nếu cháu có ai yêu thì cứ yêu người đó đừng chờ anh. Anh sợ cháu chờ anh rồi chẳng may không đến được với nhau thì lỡ dở việc của cháu.

Nhiều lúc cháu tự hỏi không biết tình cảm anh dành cho cháu có thật lòng không. Lúc thì nhiệt tình, lúc lại hờ hững. Cháu đã nghĩ sẽ quên anh đi nhưng chỉ được một vài hôm cháu lại thấy nhớ anh. Nói chuyện với anh cháu thấy vui cô ạ. Vui vì cách nói chuyện cứ ngố ngố ấy, thật thà đến không ngờ. Cháu có nên tiếp tục yêu và chờ đợi anh nữa không? Liệu với con người như anh khi cưới rồi cháu có được hạnh phúc không?

Cháu gái Hà Nội xin được giấu email

Cháu thân mến!

Cô nghĩ cháu chưa hiểu biết đủ tâm sinh lý con người nên mới chia tay người yêu đầu sau 5 năm trường kỳ với nhau. Thông thường đàn ông con trai đều coi việc ấy là trọng, khi chưa thì tìm mọi cách xin xỏ cho được, khi đã thì thòm thèm mãi. Có người thú nhận là khi trẻ, sau khi cưới, suốt ngày họ chỉ trông cho mau tối, chỉ nhớ mỗi việc ấy thôi. Buồn cười nhưng không có gì là lạ cả. Họ sinh ra là con đực, xin lỗi đã nói tợn như vậy, nói tránh thì họ là con trống, họ có bản năng mạnh mẽ của thiên chức truyền giống. Khi đã hiểu thì thấy bình thường và có thể thông cảm được.

Vấn đề ở cháu là đã cho mà khi người ta đòi thường xuyên thì lại "chạy làng". Có người nam nhu cầu đó mạnh, quá mạnh. Cháu gặp loại người đó rồi chăng? Thế là chia tay, cô không nghĩ lý do đó lại là chủ yếu trừ khi cháu gặp kẻ cuồng dâm, bạo dâm. Có sai lầm không khi cắt đứt một cuộc tình suốt thời sinh viên như vậy? Rồi, sau đó, cháu gặp một người và thú nhận mình không còn trinh, việc thú nhận ấy có quá sớm không? Thường, khi đã hiểu chín về tính cách, về gia đình của nhau thì người ta mới nói cụ thể về chuyện đã qua. Không phải mình cố lừa, không phải mình đẩy người ta vào tròng mà mình chỉ nên bộc lộ khi biết rõ người ấy có nhân văn, độ lượng, văn minh hay không. Nếu không thì xin thôi vậy, vì mình cần một sự thấu đáo triệt để mà.

Có thể cậu người yêu hiện tại hiền lành, khù khờ, ngô ngố nhưng nếu đã yêu hết lòng thì ai cũng muốn được nghe giọng nói của nhau, ai cũng muốn nhắn những dòng tin âu yếm, ai cũng muốn giữ người ta lại cho mình, bằng mọi giá. Cậu ấy khô khan, mệt mỏi công việc, có thể, nhưng nói cái hạn 30 tuổi mới cưới vợ, em yêu ai thì lấy đi, đừng chờ là cách nói thoái lui đó. Theo cô, hãy để một thời gian nữa đi rồi chính cháu sẽ có câu trả lời. Năm nay cậu ấy 26, cháu cũng mới 24, quen nhau còn ngắn, thử thách nhau thêm nữa đã. Cháu đã chọn xong nhưng hình như cậu ấy còn cân nhắc.

Cô vẫn cho rằng chúng cháu đến với nhau từ người nhà của bạn thân mình, không tiếng sét, không thiên lý, như một nơi để lấp đầy khoảng mất mát của cuộc tình 5 năm trước. Cứ để nó tiến triển hay dừng lại một cách tự nhiên là hay hơn cả. Cháu chủ động quá thành mình là tay già, người ta lại khù khờ - như cháu nói - thì giống mình là kẻ đi săn.

Mong cháu thong thả và may mắn.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận