Thứ bảy, 22/09/2018 10:04 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Người yêu nhất định không quên tình cũ

26/05/2014, 10:00 (GMT+7)

Có lần cháu hỏi và so sánh mình với người cũ của anh thì anh bảo: "Em đừng bao giờ mang mình đi so sánh với người khác. Trong lòng anh không ai thay thế được người con gái ấy."

Cô Dạ Hương kính mến!

Cháu đã suy nghĩ rất nhiều khi quyết định gửi thư cho cô. Cháu đã đọc nhiều bài tư vấn của cô đăng trên Báo NNVN, và từ đó cháu nghĩ cháu sẽ viết thư cho cô xin tư vấn. Ấy vậy mà lưỡng lự mãi tới hôm nay cháu mới viết.

Cô ơi, năm nay cháu học năm thứ hai đại học. Anh  ấy hơn cháu 4 tuổi, cùng quê với cháu. Người yêu cũ của cháu là bạn rất thân của anh. Còn người yêu cũ của anh (bằng tuổi anh) lại là em gái ruột của chị dâu anh. Cô sẽ thắc mắc tại sao cháu lại kể về người yêu cũ của cả hai phải không cô? Vì đó là nguyên nhân cháu viết thư cho cô ạ.

Không phải cháu ghen với quá khứ của anh nhưng thật sự cháu rất buồn. Anh với người cũ yêu nhau 5 năm, còn với cháu chỉ mới hơn 1 năm. Có lần anh nói với cháu: "Em yêu anh thì phải chấp nhận anh yêu hai người con gái". Cháu buồn và khóc nhiều lắm.

Cháu yêu anh thật lòng, còn anh thì bảo cháu trẻ con. Có lần cháu hỏi và so sánh mình với người cũ của anh thì anh bảo: "Em đừng bao giờ mang mình đi so sánh với người khác. Trong lòng anh không ai thay thế được người con gái ấy. Quan trọng là bây giờ em đang có anh và anh đang hướng về em chứ không phải về người kia".

Mọi người khuyên cháu không nên yêu anh vì anh như vậy là không chấp nhận được. Anh lại là bạn rất thân với người yêu cũ của cháu nữa. Cháu biết anh không mang chuyện tình cảm ra đùa, yêu cháu anh luôn giúp cháu thay đổi tốt lên nên cháu tin và yêu anh lắm!

Anh rất tốt, việc gì cũng biết làm, sống tình cảm và trách nhiệm nhưng gia cảnh nhà anh hơi phức tạp. Nhà anh có 3 người con trai. Người anh cả lấy chị gái của người yêu cũ của anh, có một đứa con 11 tuổi. Nhưng vì anh cả bị nghiện nên làm chị dâu và cả nhà khổ lây, nợ nần... Giờ thì anh cả đã cai nghiện nhưng nghe nói thỉnh thoảng vẫn trộm cắp vặt, chị dâu anh thì bỏ nhà đi làm ngoài Hà Nội.

Nhà anh còn một người cô ruột hơi có vấn đề về thần kinh. Bố anh mất năm ngoái nên gánh nặng gia đình chất lên vai mẹ anh. Mẹ anh ở với người em chồng đó, với anh con trai cả và cháu nội nữa. Cháu thương anh lắm, vì gia đình mà anh vào Nam làm với anh trai thứ hai để trả nợ.

Cháu và anh người Bắc kẻ Nam nên cả năm mới gặp nhau một lần vào dịp Tết. Anh hay gọi cho cháu và thỉnh thoảng cũng gọi cho chị ấy. Anh và chị vẫn rất yêu nhau nhưng vì lí do gia đình quyết từ mặt chị nếu chị còn đến với anh nên hai người mới chia tay.

Giờ thì chị có người yêu khác rồi, anh bảo chỉ khi nào chị đi lấy chồng anh mới toàn tâm yêu cháu được. Cháu biết nhưng cố gắng không nghĩ tới cho đỡ đau lòng.

Anh bảo cháu thi xong vào chơi với anh. Cháu đang thi cuối kì nên anh bảo cố gắng thi tốt thì anh mới cho cháu vào. Anh bảo thời gian này anh sẽ không nói chuyện với cháu để cháu có thời gian tập trung thi cử. Việc của cháu bây giờ là cố gắng ôn thi để đạt kết quả cao vì anh biết cháu học rất khá, không thể để anh ảnh hưởng tới kết quả học tập được.

Mẹ cháu biết anh và cháu yêu nhau nhưng chưa biết gia cảnh nhà anh. Cháu sợ mẹ mà biết sẽ ngăn cấm cháu cô ạ. Vì không mẹ nào muốn con mình khổ sở cả. Mẹ anh là người rất tình cảm, tế nhị và sâu sắc, ai cũng không chê bà một điểm nào được. Cháu đã về nhà anh chơi thì được mẹ anh rất quý và cháu cũng thương mẹ anh lắm cô à.

Cô ơi, cháu phải làm sao đây cô? Cô giúp cháu với!

Cô đừng in địa chỉ mail của cháu.

--------------------

Cháu thân mến!

Một người có 5 năm với mối tình cũ (có thể là tình đầu), cộng 1 năm nay với cháu và đã có việc làm, người ấy cũng đã trên 25 rồi, đúng không? Cô đoán tuổi để thấy người ta không còn trẻ con, khẩu khí cho thấy đây cũng là người trực tính, sâu sắc, sòng phẳng. Và mẫu người như vậy thì chắc chắn là giỏi giang, việc gì cũng làm được và nói được.

Nút thắt nhà cậu ấy là anh trai cả. Anh trai nghiện, nhà lâm nợ, vợ chồng anh xa cách và có thể, từ tình cảm của anh cả với chị dâu mà cậu ấy yêu em gái của chị ấy. Vì anh lớn tuổi hơn, anh giành cái quyền cưới vợ nên anh và chị ấy nên duyên.

Còn cậu ấy, ngậm đắng nuốt cay, chả lẽ hai anh em lấy hai chị em ruột? Người mình hay kiêng chứ việc ấy cũng thuận không có vấn đề gì. Chính vì tình yêu bị cắt đứt tức tưởi mà cậu ấy đa mang, không thoát ra được.

Có người không những vẫn yêu người cũ mà vẫn yêu người mới? Có chứ, có nhiều, đàn ông con trai họ yêu sâu nặng lắm. Họ biết người cũ là để hoài mong còn người mới là cuộc sống hiện tại của họ.

Không ai ôm mãi một bóng hình, thời gian mầu nhiệm là vậy mà. Nhưng cháu chỉ có mới yêu cậu ấy 1 năm, nói cách khác, cháu là một mái che khiêm nhường khi cậu ấy tìm một chỗ dừng lại trú ẩn. Nếu cái tán cây ấy mau chóng xòe ra, hữu ích, thân thiện thì sẽ giữ được chân người ta.

Cô cũng thấy nhà cậu ấy phức tạp, nặng gánh. Sẽ không bao giờ có vui trọn và bình yên khi gia tộc lỡ có một người nghiện. Biết đâu anh cả sẽ gà trống nuôi con, càng cô đơn càng quẫn bách và quẩn trí, mọi thứ đổ lên vai bà mẹ già, kéo lây hai đứa em trai phải u ám theo.

Bà cô không bình thường kia cũng sẽ là cái gánh mà người yêu cháu có thể sẽ phải lo liệu sau này. Nhưng nếu đã có tình yêu lớn thì bấy nhiêu nặng nề đó không là gì cả, sẽ vượt qua, sẽ đỡ ra, và sẽ hóa giải cả số phận.

Mới yêu nhau có 1 năm, cháu còn học dài dài, hãy lo học, ít nghĩ ngợi đến hôn nhân đi. Yêu được là yêu, cho vui cuộc đời, mọi thứ còn rất xa phía trước.

Các cháu lại kẻ Bắc người Nam, không nói trước được gì cả, nhất là đừng bắt cậu ấy quên người kia để toàn tâm với cháu. Như cậu ấy muốn, phải thi tốt, cháu có học hành thành công thì cháu sẽ không hận ai nếu như sau này cháu và cậu ấy không đi trọn đường tình với nhau.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận