Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Người yêu thích quản lý bạn trai

Chủ Nhật 29/12/2019 , 13:20 (GMT+7)

Khi mới quen được Thủy, Hưng cứ ngỡ như mình là người rất may mắn và có diễm phúc.

Nhưng càng ngày anh càng bị vỡ mộng và cuối cùng, khi cuộc tình kết thúc, anh mới thấy rằng mình đã thoát ra khỏi một địa ngục.

Hình mang tính minh họa.

Hưng gặp Thủy khi cô có mặt trong nhóm họp mặt các cựu học sinh trường TH ở Quảng Trị, họ đều là những người vào Thành phố Hồ Chí Minh kiếm cơ hội làm việc. Thủy hiện là kế toán tại một trường THPT, còn Hưng mới tốt nghiệp đại học và vừa xin được việc làm ở cửa hàng thiết bị gia dụng. Đúng là tiếng sét ái tình như người ta vẫn thường nói, vừa mới bắt gặp thấy Thủy trong nhóm các cô là Hưng đã “chấm” cô gái này ngay chứ không ai khác.

Đúng Thủy là cô gái duyên dáng, xinh đẹp nhất trong số các cô gái ngày hôm ấy. Về sau, khi đã thành một đôi với nhau, Hưng mới biết thêm rằng Thủy còn có những ưu điểm vượt trội khác nữa. Từ trước đến nay, Hưng vẫn tự hào về trí thông minh của mình. Ở những năm trung học, Hưng luôn là học sinh giỏi của lớp, anh chưa hề chịu thua kém ai trong học tập cũng như về phương diện kiến thức. Thế mà trong các tình huống ứng xử, ngoại giao, anh phải chịu thua Thủy về sự khôn ngoan, lanh lợi. Khi anh chưa kịp nghĩ ra cách đối phó thì cô đã sớm có chủ trương thích hợp rồi.

Hưng từng nói đùa, ví Thủy với nhân vật Hoàng Dung khôn ngoan, sắc sảo trong truyện Anh Hùng Xạ Điêu của Kim Dung, và anh đành phải chịu lép vế, đóng vai chàng Quách Tỉnh khờ khạo khi ở bên cô. Chơi với nhau được một năm, Thủy đã gần như kiểm soát hoàn toàn Hưng, kể cả về mặt tài chính.

Có lần trong lúc vui chuyện, Thủy đố Hưng rằng anh hãy đoán xem trong chiếc ví của cô có bao nhiêu tiền. Cô cho anh đoán tất cả ba lần, nếu nói đúng thì số tiền đó là của Hưng, còn nếu anh nói sai, anh sẽ phải trả cho cô đúng số tiền mà anh vừa nói. Rốt cuộc, Hưng đã đoán sai, và anh phải đưa cho Thủy bốn trăm nghìn.

Sau đó Thủy còn đem chuyện này đi kháo với các bạn bè. Hưng cũng chẳng nói gì, nhưng một người bạn của Thủy tên Vi, đã tỏ ra không đồng ý. Vi bảo Thủy hãy trả lại số tiền đó cho Hưng, kẻo anh buồn. Thủy không nghe.

Vi vẫn hay đi chơi chung với Thủy và Hưng, biết tính Thủy ưa lấn lướt người khác vì sự khôn lanh của cô, ban đầu Vi còn nhịn, nhưng càng về sau thấy Thủy càng lộ rõ sự quá quắt, như muốn ăn hiếp anh bạn trai hiền lành kia, cô đâm giận và không đi chung với hai người nữa.

Điều cả Thủy lẫn Hưng đều không biết, đó là Vi đã thầm thương Hưng ngay từ phút đầu, nhưng vì hai người kia đã sớm là của nhau, nên Vi phải âm thầm chịu số phận hẩm hiu của người đến sau.

Dần dần khi đã rất thân thiết, Thủy kiểm soát luôn cả túi tiền, theo đúng nghĩa đen, của bạn trai. Cô nói thẳng rằng “cứ tập nắm tay hòm chìa khóa sớm đi là vừa”. Hưng cũng không biết nói dối. Anh là người thật thà như đếm, ngay từ hồi mới quen nhau, Hưng đã “khai” ra hết thu nhập của anh cho người yêu biết. Vả lại, người như Hưng dẫu có muốn giấu cũng chẳng giấu được con mắt tinh nhanh của Thủy.

Kể từ đó, Hưng bắt đầu chơi trò đầu tháng đưa hết tiền cho người yêu quản lý, sau đó cô ta bắt đầu “phát lương” lại cho anh hàng tuần, lắm khi Hưng đã cố gắng dè xẻn nhưng vẫn bị thâm hụt vào số tiền quá ít do Thủy chi lại cho anh đó. Chuyện gì đến phải đến, kết quả để có thêm tiền tiêu xài riêng cho cá nhân, hoặc có tiền để mua quà gửi về quê cho bố mẹ hoặc quà mừng sinh nhật, đám cưới, hay phúng điếu,v.v...

Nói tóm lại, rốt cuộc Hưng đã phải đi vay thêm của các bạn bè. Và dĩ nhiên vụ này thì anh không thể cho Thủy biết được, nếu không muốn bị cô chửi rủa hoặc chì chiết anh.

Có lần Hưng nửa như tâm sự nửa như khoe khoang rằng mình có cô bạn gái khôn ngoan với với một người bạn đồng nghiệp, không ngờ nghe xong, người kia buột miệng nói ngay: “Tôi tưởng anh đang nói đùa sao chứ? Nếu tôi là anh thì xin lỗi nhé, tôi đã chia tay từ lâu rồi. Làm sao anh có thể chịu đựng suốt đời trong sự kiềm tỏa như thế!”

Lời nói đó phút chốc khiến cho Hưng như người ngủ mê đã lâu nay chợt tỉnh mộng. Anh nhớ lại thời gian gần đây anh đã đi mượn tiền và giấu không cho Thủy biết. Hưng hiểu rằng trong tương lai anh sẽ còn đi mượn lén như thế nữa, điều mà từ xưa đến nay anh chưa bao giờ che giấu đối với Thủy. Hưng cũng biết rằng rồi một ngày nào đó, vụ việc sẽ vỡ lỡ, Thủy sẽ biết hết chuyện....Nghĩ đến đó, anh thầm lắc đầu, không dám nghĩ tiếp nữa. Hơn bao giờ hết, Hưng mong muốn một sự đổi mới.

Hưng không có đủ can đảm nói lời chia tay với Thủy, nhưng anh lánh mặt, không đến gặp cô nữa. Cuối cùng rồi Thủy cũng biết, lòng tự cao và sự tự mãn về nhan sắc của mình đã khiến cô chia tay Hưng càng dễ dàng hơn. Sự hãnh tiến không cho phép cô đóng vai kẻ thua cuộc, bị bỏ rơi, hai tháng sau Thủy đã có bạn trai mới. Riêng đối với Hưng, anh cảm thấy niềm vui mừng nhiều hơn là sự buồn khổ.

(Kiến thức gia đình số 52)

Ma ăn cỗ

Ma ăn cỗ

Sóng gió gia đình 04/07/2020 - 10:01

Loan vừa ra khỏi nhà thì điện thoại của Loan vẫn để trên bàn báo có tin nhắn. Tò mò, Phương mở ra đọc.

Yêu người đẹp có giới tính đặc biệt

Yêu người đẹp có giới tính đặc biệt

Sóng gió gia đình 04/07/2020 - 08:35

Phát nhận ra Phụng luôn cặp kè với một cô đồng nghiệp mới đến làm ở công ty. Cô ta tên Lan.

Dùng tiền để mua đức lang quân

Dùng tiền để mua đức lang quân

Sóng gió gia đình 27/06/2020 - 14:30

Từ trước đến nay Thủy không có mối tình nào được lâu dài. Thủy chẳng có trình độ học vấn gì mấy.

Câu nói lấy lòng

Câu nói lấy lòng

Sóng gió gia đình 27/06/2020 - 08:15

"Hôm nay là 2 tháng rồi, cháu trả tiền nhà cho cô đi chứ?". Nghe bà Hoa, chủ nhà trọ, hối thúc bằng giọng gắt gỏng, Hùng cười méo xệch.

Cao tay

Cao tay

Sóng gió gia đình 20/06/2020 - 08:35

Chuyến công tác kết thúc sớm hai ngày so với lịch trình, nhưng Dịu không báo cho chồng biết.

Rắc rối đức lang quân nóng lòng có con trai

Rắc rối đức lang quân nóng lòng có con trai

Sóng gió gia đình 06/06/2020 - 07:10

Huyền biết rõ những diễn biến tình cảm của chồng cô. Huống hồ Quang xưa nay không hề biết giấu giếm. Dĩ nhiên Huyền không chấp nhận chuyện chồng đi ngoại tình.

Sống sao với gã chồng vừa độc đoán vừa lười nhác?

Sống sao với gã chồng vừa độc đoán vừa lười nhác?

Sóng gió gia đình 31/05/2020 - 08:30

Câu chuyện lập gia đình của Hồng lắm nỗi gian truân. Cô là nạn nhân của hủ tục “cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy”, và tư tưởng chồng chúa vợ tôi.

Mẹ về

Mẹ về

Sóng gió gia đình 30/05/2020 - 06:01

Chỉ còn 2 ngày nữa là đám cưới diễn ra, nhưng nhận được điện thoại của nhà trai mời hai bố con cô dâu đến ngay, Hoa cùng bố vội vàng lên đường.

Thả cỏ

Thả cỏ

Sóng gió gia đình 23/05/2020 - 08:10

Nhìn kết quả kiểm tra về sức khỏe sinh sản, Minh xây sẩm. Thì ra, đây chính là nguyên nhân khiến vợ chồng anh cưới nhau đã gần 3 năm mà vẫn không có con.

Khóc cười trải nghiệm hai lần hôn nhân

Khóc cười trải nghiệm hai lần hôn nhân

Sóng gió gia đình 21/05/2020 - 15:22

Từ ngày lấy Thúy, Trác bắt đầu cuộc sống lệ thuộc hẳn vào vợ. Cái mà người ta hay phê phán là tật sợ vợ, thì ngày nay chính Trác cũng đang như thế.

Anh chồng

Anh chồng

Sóng gió gia đình 16/05/2020 - 10:10

Ngày mới về làm dâu, Hường rất sợ Minh, anh trai của Mẫn, chồng mình.

Lên kiệu hoa theo tâm nguyện riêng mình

Lên kiệu hoa theo tâm nguyện riêng mình

Sóng gió gia đình 14/05/2020 - 10:35

Cực chẳng đã, bà Quỳnh đành đồng ý cho con gái lấy Trung. Lan rất mừng vì lần đầu tiên mẹ đã chịu nhượng bộ.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Nhập nhằng duyên mới tình cũ

Nhập nhằng duyên mới tình cũ

Mang tâm trạng buồn chán về đường con cái của mình, song tôi vẫn nghĩ mình còn chút an ủi từ chồng. Tôi hy vọng, tình cảm anh dành cho tôi sẽ không sụt giảm.

Thoát được thì hãy thoát ngay, cháu nhé

Thoát được thì hãy thoát ngay, cháu nhé

Nếu thoát sớm được, thì thoát. Cơ hội còn dài, cháu mềm lòng nghe H năn nỉ nhưng biết đâu, mẹ H gầm lên là cậu ta như bún thiu ngay. Cẩn trọng nhé.