Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Người yêu 'thiếu lành mạnh': Tiếp tục hay cắt đứt?

Thứ Năm 01/10/2015 , 07:35 (GMT+7)

Dần dần cháu thấy A không lành mạnh hoàn toàn như cháu nghĩ. Trong điện thoại của A còn lưu những hình ảnh của phim đen mà A đã xem trước đó. Cháu có nên vì chuyện này mà cắt đứt không cô?

Cô Dạ Hương kính mến!

Chúng cháu là người cùng làng gặp lại nhau ở thành phố phương Nam. Thời phổ thông trung học, bạn ấy vào Nam sống với chị gái, cuộc sống đầy đủ, thi cử suôn sẻ. Cháu thi thoảng gặp lại bạn ấy khi bạn về hè.

Cháu học giỏi từ nhỏ nên dù là trường khu vực của huyện, thi đại học một lần là đỗ. Cháu học ở trường của A, học xong thì bác cả gọi vào xin việc cho trong Nam.

Tình cờ gặp lại nhau trong một cuộc họp đồng hương theo bác cả. Rồi bạn ấy cứ thế quấn lấy cháu, bảo M giờ khác quá. Cháu nói khác sao, bạn ấy không giải thích, cứ ngẩn tò te. Cháu biết trong mắt bạn ấy cháu xinh ra và bạn ấy bị hút hồn.

Cũng phải thôi đúng không cô? Cháu đã tốt nghiệp, có việc và có tiền để báo hiếu bố mẹ, cháu tự tin hơn nên cháu có sức hút. Trong mắt cháu, bạn ấy hơi quá tự tin so với cháu nhưng vui tính, lành mạnh.

Rồi yêu nhau, có lẽ cháu cảm hai chữ đồng hương nhiều hơn là nể phục. Hai đứa cùng tuổi, cháu lớn lên khổ nhọc hơn nên cháu không đánh giá cao bọn con trai ăn sẵn.

Cũng nhờ cùng quê nên chúng cháu có nhiều chuyện để sẻ chia, gu ăn uống giống nhau và xài phí ăn tiêu cũng không có gì khác. Bác cả cháu rất thích cháu quen người như A còn chị gái của A cũng không chê bai cháu điểm nào.

Nhưng dần dần cháu thấy A không lành mạnh hoàn toàn như cháu nghĩ. Trong điện thoại của A còn lưu những hình ảnh của phim đen mà A đã xem trước đó.

Có hôm, chỉ có hai đứa trong phòng mà A mải mê như quên cả cháu, thì ra khi đó A đang theo một đoạn phim loại đó, đó cô.

A biết cháu có thất vọng về A. Cháu đã thẳng thắn chất vấn sao A lại có thể “gối đầu giường” bằng ba cái thứ đó. A còn bao biện rằng đàn ông con trai đều thế cả, phòng nghiệp vụ của A, gã nào đang cắm mặt vô smartphone là y như là đang phê!

Có đúng là như vậy không cô? Bác cả của cháu sống rất mẫu mực, anh họ của cháu chưa vợ nhưng cũng có như A đâu.

Cháu đang phân vân lắm cô. Thực tình cháu ngại A sẽ không là người chồng như cháu mong muốn. Cháu có nên vì chuyện này mà cắt đứt không cô?

---------------------

Cháu thân mến!

Cháu không nói rõ quan hệ của cháu và A đã đi đến cột mốc nào. Cô lưu ý là hai cháu có những lúc ở cùng một phòng, là lúc cháu đến chơi chỗ A, hay A đến nhà bác cả cháu, hay là hai cháu đã đi nhà nghỉ?

Cô muốn lần ra thêm chi tiết là để biết cháu tiếp nhận hành vi yêu đương của A với mình thế nào? Đúng hơn, A có những biểu hiện gì thái quá khi gần gũi cháu không?

Một người nghiện sex là không lành mạnh, nhưng cháu đánh giá rằng A lành mạnh. Một thanh niên chưa vợ mà tò mò về sex là đương nhiên.

Có điều anh ta xem xong ngữ phim ấy mà lưu không kín hoặc là đang ở bên người yêu mà “cắm mặt” vô phim ấy là không bình thường cho lắm, hơi thái quá.

Nói chung, đàn ông con trai đều có khuynh hướng sex bằng mắt, tức là xem, ngắm, lưu giữ và hễ có dịp là xem lại, ngắm vuốt.

Đó là bản tính đực của giới nam, không xấu cũng không có gì quá đáng. Duy người nào chế ngự được bản năng, là người có đời sống tinh thần mạnh, có văn hóa cao và có lẽ sống tươi đẹp hơn người khác.

Không nên vì sự phát hiện chưa thể gọi là “động trời” này mà cắt đứt một thanh niên đồng hương có vẻ hòa hợp nhiều điểm với mình. Đối thoại, yêu cầu, xem xét A có điều chỉnh hành vi không.

Nếu A cứ ngụy biện và vẫn cứ thích phim ấy hơn thích mình thì nói thẳng, anh là người không đáng tin cậy, sẽ không dễ thành người chồng chung thủy và người cha gương mẫu được.

Cô nghĩ A chủ quan, A không nghĩ cháu nghiêm túc quá thế và A cũng để lộ là người không vững mạnh gì dưới cái bóng của bà chị bao cấp từ trước tới nay.

Cũng nên xem người cùng tuổi thì sẽ luôn như em trai trong mắt mình. Rồi sẽ khác biệt, khoảng cách này cứ lộ dần, một người căn cơ nghiêm khắc, người kia như công tử, như con trẻ, như một gã tầm thường thích thú những thứ tầm thường thì hai người sẽ khó đi chung con đường hôn nhân được.

Bình tĩnh, cân nhắc, tìm hiểu thêm nữa và cẩn trọng cháu nha.

Nỗi niềm 'lướt phây'

Nỗi niềm 'lướt phây'

Tâm sự Dạ Hương 25/09/2020 - 13:52

Khi tôi về hưu thì chồng tôi mới chỉ cho tôi cách lập Facebook để không bị tụt hậu với người ta. Tôi không thấy bổ ích như chồng tôi thấy.

Không muốn rời 'chốn thần tiên'

Không muốn rời 'chốn thần tiên'

Tâm sự Dạ Hương 23/09/2020 - 08:50

Em góa chồng 10 năm nay, 2 con gái cứ giục mẹ ơi, bán nhà bán đất theo con lên thành phố đi mẹ. Nhưng em thấy ở chốn cũ vẫn là thần tiên mà.

Chồng thi thoảng 'ăn chả', còn cháu thi thoảng có ý 'thèm nem'

Chồng thi thoảng 'ăn chả', còn cháu thi thoảng có ý 'thèm nem'

Tâm sự Dạ Hương 21/09/2020 - 14:22

Vì gia đình và các con, cháu không để lộ, không chấp. Không gì là không có giá cả. Nhưng cháu cũng không giữ được mình, ít nhất là trong tư tưởng cô ạ.

Cố gắng thu vén chuyện 'cha mẹ cực tâm, các con cực xác'

Cố gắng thu vén chuyện 'cha mẹ cực tâm, các con cực xác'

Tâm sự Dạ Hương 18/09/2020 - 10:55

Cha mẹ già là một giai đoạn mà 'cha mẹ cực tâm, các con cực xác'. Nếu không thu xếp giỏi, sẽ xung đột và bi kịch nặng đó, cháu nhé.

Băn khoăn 'cái giống' nhà con rể tương lai

Băn khoăn 'cái giống' nhà con rể tương lai

Tâm sự Dạ Hương 16/09/2020 - 08:42

Ông nội của cậu này ngày xưa học giỏi nhưng bị tâm thần, kiểu học quá rồi rối não đấy, điên hiền,... Sự thật là ông mất trong bệnh viện tâm thần.

Em gái nằng nặc đòi bỏ chồng vì trầm cảm

Em gái nằng nặc đòi bỏ chồng vì trầm cảm

Tâm sự Dạ Hương 14/09/2020 - 09:26

Bố mẹ chồng của em cháu thuộc loại khó tính một cách kỳ quặc. Còn hơn thời phong kiến. Chồng đi vắng thường xuyên, nó buồn, sinh trầm cảm cô ạ.

Lựa chọn 'sinh tử': Làm công nhân hay nông dân?

Lựa chọn 'sinh tử': Làm công nhân hay nông dân?

Tâm sự Dạ Hương 11/09/2020 - 12:05

Cháu đi xuất khẩu lao động sang Nhật và đang chờ trở về. Bây giờ, cháu phải đối mặt với sự lựa chọn sinh tử, là làm gì khi về quê?

Rối bù chuyện đón bố mẹ ở quê ra

Rối bù chuyện đón bố mẹ ở quê ra

Tâm sự Dạ Hương 10/09/2020 - 09:44

Ba cháu đã bỏ về, bán dừa rồi ở lại, nói sẽ lấy lại ruộng để làm như xưa. Hai đứa em gái có ý nghi vợ cháu không cư xử đúng mực.

Chướng mắt với chị dâu cũ 'hăng yêu'

Chướng mắt với chị dâu cũ 'hăng yêu'

Tâm sự Dạ Hương 07/09/2020 - 08:02

Hai anh chị đã ly dị, nhưng ông bà nội cố giữ lại đứa cháu trai. Bất cập ở chỗ chị vẫn sống cùng ba mẹ chồng, và vẫn sớm tối bồ bịch.

Hụt hẫng chuyện các đức ông chồng giấu tiền tiêu riêng

Hụt hẫng chuyện các đức ông chồng giấu tiền tiêu riêng

Tâm sự Dạ Hương 03/09/2020 - 14:39

Cả mấy ông chồng của nhóm bạn gái thân của em đến bây giờ vẫn còn những bí mật mà buồn cười lắm chị, khác nhau mà lại giống nhau.

Sợ con gái biến thành 'cục bột'

Sợ con gái biến thành 'cục bột'

Tâm sự Dạ Hương 28/08/2020 - 14:02

Cháu là mẹ đơn thân. Con gái cháu rất cá tính. Từ bé, nó như con nhím, sẵn sàng xù gai sắc. Đến khi con 5 tuổi, nó khác hẳn. Giờ cháu lại băn khoăn.

Chán ngán với đức ông chồng vô sinh mà khoái ngoại tình

Chán ngán với đức ông chồng vô sinh mà khoái ngoại tình

Tâm sự Dạ Hương 26/08/2020 - 08:59

Chồng sinh tật. Biết không có con được, xem ra, bồ bịch thoải mái. Có tiếng Anh, có biết đàn hát, cứ thế nhóm này câu lạc bộ kia. Em ghen...

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
‘Đường lên đỉnh Olympia’ hay hành trình đi không trở lại?

‘Đường lên đỉnh Olympia’ hay hành trình đi không trở lại?2

Sau đêm chung kết 'Đường lên đỉnh Olympia 2020', nhiều người băn khoăn liệu quán quân năm nay có trở lại quê hương sau khi nhận được học bổng du học?

Hành vi bất ngờ của ông xã không bao giờ ghen tuông

Hành vi bất ngờ của ông xã không bao giờ ghen tuông

Hoài lấy chồng năm cô đã gần bốn mươi tuổi, còn chồng cô, anh Phương lúc ấy đã tròn 40 rồi. Hoàn cảnh của mỗi người mỗi khác.