Thứ ba, 19/02/2019 01:14 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Người yêu tính đàn bà

05/12/2013, 10:04 (GMT+7)

Thư lần này con xin tâm sự với cô về tính cách của người yêu con, cái tính mà con rất ghét ở con trai, đó là... tính đàn bà.

Kính gửi cô Dạ Hương!

Thư lần này con xin tâm sự với cô về tính cách của người yêu con, cái tính mà con rất ghét ở con trai. Quen nhau gần 5 năm, con cảm thấy chưa thể chấp nhận được và anh cũng chưa sửa đổi được tật xấu này.

Từ lúc chưa yêu nhau là anh đã bộc lộ bản tính này rồi cô ạ. Anh rất hay kể lể chuyện riêng của mình với bạn bè, có lần còn kể với gia đình nữa. Hôm ấy con học cùng lớp với anh, ra về con tách đi gặp một người bạn khác (lúc này con chưa nhận lời yêu ai cả) thì thấy anh lấy điện thoại ra bấm bấm gì đó. Sau đó con biết là anh đã nhắn tin kể với người bạn gái cùng ký túc xá với con rằng con đang đi gặp bạn trai khác, bỏ mặc anh. Cô thấy có lạ không?

Sau đó chúng con yêu nhau, cũng có vài lần giận dỗi và chia tay. Lần nào anh cũng kể lể với mấy người nữ cùng công ty (anh chơi thân với nữ nhiều), có chat qua facebook. Anh toàn kể rằng con chưa quên được người bạn trai cũ và vẫn liên lạc với nhau. Một chị nhắn lại cho anh, dùng từ “loại con gái đó” để nói về con.

Con giận điên người và đã nhắn tin trên fb cho cả chị và anh, con nói chuyện đàng hoàng lịch sự với chị ấy và chị cũng nhắn lại lịch sự với con (chị này còn nói lần trước anh cũng từng kể cho đồng nghiệp trong công ty nghe chuyện riêng, chị đã nhắc nhở anh xử sự cho đáng mặt đàn ông), chị mong hai đứa giải quyết với nhau cho tốt.

Anh cũng từng đăng hình hai đứa lên fb khi con đòi chia tay, còn hay ghi những câu đề cập đến chuyện tình cảm riêng tư, có khi còn ghi cả tên con vào. Có một chị làm cùng công ty với con xem được và rất bực dùm con. Con nói anh phải sửa khuyết điểm này, anh cũng đồng ý nhưng rồi có sửa được đâu.

Mới đây con thật sự giận anh. Con bàn là sau khi cưới mình ở chung với gia đình một thời gian thôi, khi em trai anh có gia đình riêng thì mình có thể ra riêng luôn. Anh nói không tính xa như thế, chắc chắn ba mẹ anh cũng không đồng ý, anh không nói trước gì cả! Con thấy anh đang ỷ lại vào ba mẹ và không có mục tiêu sống cao hơn, tự lập hơn. Và con có ghi trên fb là buồn thì một người bạn nữ (bạn của cả hai) cũng thông cảm với con.

Anh nhảy vào viết cho bạn ấy “chuyện ở đây là muốn mua cả một căn nhà”. Con trách anh sao lại nói thế trên mạng xã hội, như thể bêu rếu con vậy? Nhiều người bạn của con đọc được đều rất giận anh, con cũng không thể hiểu nổi sao anh có thể nghĩ như vậy mà còn ghi ra được trên fb nữa. Anh còn cả quyết rằng con muốn anh mua nhà rồi mới cưới, con choáng luôn, con không hề đòi anh mua nhà, con chỉ bày tỏ những khó khăn khi ở chung thôi.

Cô ơi, anh là người thế nào vậy? Sao vô lo và hay kể lể chuyện người yêu mình cho mọi người thế ạ? Nếu con lấy anh liệu với tính cách này của một người con trai thì có đáng tin không? Ngoài khuyết điểm lớn này thì anh vẫn đối xử tốt với con và với mọi người.

Mong cô giữ kín email giúp con.

Cháu thân mến!

Cô rất băn khoăn khi bạn trẻ bây giờ quá quan tâm đến facebook và những mạng xã hội khác. Ở đó nhiều mặt thuận, nhưng mặt trái là người ta phơi bày cả ra, không còn riêng tư gì nữa. Không phải người nổi tiếng mới cần giữ gìn hình ảnh và phát ngôn.

Ai là con người thì cũng có những quan hệ xã hội rộng và hẹp, một khi ta phơi việc ra như “đẽo cày giữa đường” thì ý kiến ý cò của thiên hạ sẽ làm mình bận tâm, hoặc bực mình, mất ăn mất ngủ.

Người yêu của cháu thuộc dạng khuynh nữ. Có nghĩa là thích kết bạn với nữ, trọng ý kiến phụ nữ, hay bị lung lạc bởi phụ nữ… Một phần cậu ấy có bản tính của đàn bà. Rất nhiều ông chồng hay bị vợ mắng là tính đàn bà. Mấy lần cậu ấy than phiền, kêu ca, thậm chí “tố giác” cháu với các bạn nữ, hay người của công ty cho thấy cậu ấy đang ghen, mỗi lần ghen là muốn bôi cháu và bôi kiểu ấy là bôi kiểu đàn bà.

Một người đàn ông “chuẩn men” là ăn to nói lớn, khoáng đạt, hành động, chính xác, hiệu quả. Một người đàn ông có tính đàn bà thì ngược lại, hay đổ lỗi, hay lu loa (trong lúc phụ nữ còn im lặng) và bấm máy nhắn tin hoặc điện thoại nhặng xị người này người kia. Với những gã ấy, thì sẽ còn nhiều biểu hiện khác nữa. Và nếu yêu phải họ thì người nữ phải điều chỉnh, sẽ đàn ông lên, sẽ cầm quyền, sẽ cầm trịch, sẽ chỉ huy, sẽ dạy con, sẽ và sẽ…

Như thế sao vẫn gọi là một người biết cư xử và “vẫn cư xử tốt”? 5 năm yêu quá dài, các cháu cũng đã năm tao bảy bận chia tay. Cho thấy cuộc tình này không nồng thắm mấy. Việc còn lựa chọn được thì nên suy nghĩ kỹ thêm.

Chấp nhận bù trừ, cháu sẽ là một gã đàn ông, hay là chia tay luôn để mình thành người vợ đúng nghĩa. Rồi sẽ làm dâu (dù thời gian ngắn), cậu ta việc gì cũng sẽ tâu bẩm với bố mẹ, mình bị áp lực mà vẫn khinh, có đáng không?

Nói chung, nên cân nhắc và khi đã quyết lấy thì đắng cay lẽ thường, mặt tối và mặt sáng cũng không sao, biết được là được, đôi nào cũng phải điều chỉnh mãi thì mới vừa vặn được nhờ thời gian, kỷ niệm và con cái nữa.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận