Thứ ba, 24/07/2018 01:03 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ngượng với tình sinh viên

04/10/2011, 11:19 (GMT+7)

Mỗi buổi chiều, từ khoảng 17 giờ đến 22 giờ, trong những cánh rừng thưa, quanh khu vực bờ hồ hoặc những quán café chòi kín đáo, có hàng trăm cặp nam nữ ngồi tình tự. Nhiều cặp “quấn” chặt nhau giữa thanh thiên bạch nhật...

Mỗi buổi chiều, từ khoảng 17 giờ đến 22 giờ, trong những cánh rừng thưa quanh khu vực bờ hồ Hầm Đá 621 (xã Đông Hòa, huyện Dĩ An, Bình Dương) hoặc những quán café chòi kín đáo nằm rải rác trong khu Làng Đại học Thủ Đức, có hàng trăm cặp nam nữ ngồi tình tự. Nhiều cặp “quấn” chặt nhau giữa thanh thiên bạch nhật...

Đất trời chỉ có đôi ta

Năm giờ chiều, chúng tôi tấp vào một xe bán nước ven con đường nối từ Làng Đại học Thủ Đức đến xã Đông Hòa, Dĩ An ngồi quan sát. Cứ vài phút lại có một cặp chở nhau trên xe máy rẽ vào những lối mòn dẫn vào khu vực vườn cây ven bờ hồ Hầm Đá, khá thơ mộng và kín đáo, trên tay cô gái là những bịch nước mía, café hay sinh tố. Đến điểm “tập kết”, họ dừng xe, cả 2 ngồi ngay trên yên xe hoặc lôi dưới cốp xe ra một tấm áo mưa trải xuống đất để ngồi, nằm đủ kiểu và bắt đầu những giây phút “cả đất trời, chỉ có ta với mình”.

Mới 5 giờ chiều, từng đôi nam nữ bắt đầu đi đến khu vực vườn cây ven hồ “xí” chỗ

Anh Nguyễn Tú, người bán kem dạo, kể: “Tôi bán kem từ 6 năm nay, ngày nào cũng có mặt ở khu vực này nên rành lắm. Chiều chiều, khoảng từ 6 giờ trở đi vào khu vườn này “ớn” lắm”. Chúng tôi hỏi: Ớn lắm là sao? Anh Tú cười bí hiểm: Các anh đợi thêm chút nữa, vào tận nơi thì biết chứ gì.

Nói vậy nhưng anh Tú vẫn kể tiếp: “Nếu lần đầu các anh đi vào đó chắc ngượng lắm. Cách 2 - 3 mét lại có một cặp, trải áo mưa nằm dưới đất hoặc nửa nằm nửa ngồi trên xe. Họ làm đủ trò hết”. Mặc dù hơi e ngại vì không phải là một “cặp”, nhưng chúng tôi cũng đi theo chiếc xe đạp của anh Tú vào bên trong khu vực “chợ tình”.

Ven đường, giữa ban ngày…

 Quả đúng như lời anh Tú nói, trời chưa tối hẳn nhưng đã có rất nhiều cặp nam nữ đang ngồi tâm tình. Họ say sưa bên nhau: “Nhẹ” nhất là cô gái ngả đầu trên vai chàng trai, tay trong tay, hơn nữa là đôi nam nữ gần nhau đến mức không thể gần hơn. Nhưng nặng nhất là những cảnh khiến chúng tôi vừa nhìn thấy đã phải vội vàng quay đi và không có từ nào tế nhị để nói ra.

Quảng trường của ĐHQG.TPHCM là cửa ngõ, là trung tâm của Làng Đại học Thủ Đức. Do có không gian khá rộng, thoáng đẹp và yên tĩnh nên từ lâu đã trở thành nơi học tập, vui chơi giải trí của hàng ngàn sinh viên. Không chỉ thế, nhiều cặp sinh viên cũng ra đây ngồi tâm tình với những màn tình cảm không kém phần nóng bỏng.

Trong vườn cây ven hồ…

Bảy giờ tối, chạy một vòng từ cổng nhà điều hành đến thư viện trung tâm, chúng tôi ước có khoảng 50 cặp đang quấn nhau. Nhiều đôi ra muộn, không tìm được chỗ ưng ý, đành ngồi ngay dưới chân cột cờ, nơi có đèn cao áp rất sáng hoặc ngồi ngay trên các bậc thang sát bên chốt bảo vệ.

“Buổi tối, tụi em thường ra quảng trường ngồi học bài, vừa yên tĩnh, mát mẻ vừa tiết kiệm tiền điện. Thời gian qua, do khu vực Hồ Đá phức tạp, phát sinh nhiều tệ nạn nên các bạn yêu nhau “chuyển vùng” về đây ngồi tâm sự. Nếu các bạn tâm sự “lành mạnh” thì không sao, đằng này, mấy bạn chẳng cần biết bên cạnh có ai, cứ vô tư thể hiện tình cảm làm tụi em rất ngại, học hổng…vô”, bạn Nguyễn Thảo Hương, sinh viên năm 4 khoa Kinh tế, ĐHQG TPHCM nói. Đây được coi là “bến tình” thứ 2 tại khu vực Làng ĐH Thủ Đức. 

Giữa Quảng trường… Ở đâu cũng có những “màn” yêu nồng nàn

Café chòi, điểm hẹn lý tưởng

Dẫn nhau ra Quảng trường "tâm sự" là “nhẹ” nhất, ra khu vực vườn cây ven hồ đá thì “nặng” hơn một chút, do ở đây ít ánh sáng, nhiều lùm cây rậm rạp nên không ít đôi “say tình”, làm chuyện không thể chấp nhận được. Tôi đã nhiều lần đi đến gần để mời họ mua kem nhưng thấy cảnh đó vội vàng chuồn nhanh vì sợ họ nói mình rình, rồi kiếm chuyện thì mệt. "Ở đây nguy hiểm lắm, nhiều đôi từng bị con nghiện, dân giang hồ đến trấn lột, cướp xe, điện thoại”, anh Tú cho biết. 

Trong mỗi căn chòi này có một cặp, họ làm gì “có trời” mới biết (ảnh chụp trong quán café MX)

Nếu Quảng trường, vườn cây ven hồ đá thích hợp cho các đôi tình nhân tâm sự khi màn đêm buông xuống thì những quán cafe chòi, café chuồng lại thích hợp bất kể ngày đêm. Cho nên, bất kể đầu hay cuối tuần, những căn chòi này luôn có khách chiếm giữ. Quanh khu vực Làng Đại học, ở Thủ Đức và cả phía Bình Dương, có hàng trăm quán café như MĐ, LN, AT… trong đó nhiều quán được thiết kế những chòi lá hình chữ A, kín mít, bên trong có một bàn nhỏ và một chiếc ghế đôi. Đây thực sự là một thế giới riêng giống như một căn phòng dành cho 2 người.

Quay lại chỗ ngồi, chúng tôi vẫn nghe được những tiếng nói chuyện của một cặp nam nữ sinh viên trong căn chòi gần nhất. Tiếng cô gái: “Sắp tới chương trình học căng rồi, chắc mình gặp nhau ít thôi nha, chứ gặp hoài, tốn tiền, học hổng được nữa”. “Tuần mình gặp 2 lần, chứ ít hơn anh nhớ”. “Xạo quá! Ngày nào lên lớp cũng gặp mà nhớ…”. Và một loạt những âm thanh khác tiếp nối tiếng nói chuyện của 2 người.

Nằm sát đường đi và bến xe buýt, HQSV được coi là nơi hẹn hò lý tưởng của giới sinh viên. Quán này có khuôn viên sân vườn rộng, đẹp và có gần chục căn chòi chữ A kín đáo.

Chui vào những chòi này, có thể làm bất cứ điều gì mà không bị ai nhìn thấy. Tuy nhiên, giấu được ánh của người khác chứ tiếng động thì không thể che, do những căn chòi này nằm sát nhau nên ở chòi này có thể nghe được những tiếng động “lạ” của chòi bên kia.

Chúng tôi vào quán cafe MX. nằm cách đường đi vài chục mét và chọn một chỗ ngồi, có lẽ biết chúng tôi từ nơi khác, bà chủ quán nhìn chúng tôi từ đầu đến chân bằng ánh mắt dò xét khá lâu mà không nói lời nào, kể cả khi chúng tôi kêu nước uống bà vẫn im lặng đi làm. Ngồi một lúc, tôi đứng đi ra phía sau, cách chỗ chúng tôi ngồi chỉ vài mét có một dãy chòi chữ A sát nhau, bà chủ đang nằm võng “canh chừng” chúng tôi, vội ngồi bật dậy. Đến lúc này bà mới mở lời: Đi đâu đấy? Dạ đi toilet, tôi đáp. “Không có, đi đại xuống hồ ngay trước mặt ấy”. Tôi đành quay lại, nhưng vẫn kịp dùng điện thoại chụp được một tấm hình.

HỒNG TỦY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận