Thứ hai, 16/07/2018 09:24 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nguy cơ bùng phát dịch bệnh

19/09/2013, 10:43 (GMT+7)

Theo thống kê của ngành y tế tỉnh Hậu Giang, từ đầu năm đến nay toàn tỉnh có trên 520 trường hợp mắc bệnh chân tay miệng, hơn 260 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết,...

Theo thống kê của ngành y tế tỉnh Hậu Giang, từ đầu năm đến nay toàn tỉnh có trên 520 trường hợp mắc bệnh chân tay miệng (CTM), hơn 260 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết (SXH), trong đó phần lớn là trẻ em ở vùng sâu vùng xa.

Theo dự báo, bệnh CTM và SXH sẽ gia tăng vào giữa mùa mưa ở những tháng cuối năm, có nguy cơ bùng phát thành dịch lớn ở trường học.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hậu Giang Võ An Ninh cho biết, ngành đang phối hợp với các trường học trong toàn tỉnh tiến hành phát động và mở đợt cao điểm thực hiện phòng, chống bệnh SXH, CTM cho học sinh vào đầu năm học mới với phương châm chủ động phòng ngừa, xử lý kịp thời và ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.

Ngành y tế phối hợp với các trường học tuyên truyền, hướng dẫn cho giáo viên, học sinh, phụ huynh các biện pháp phòng, chống bệnh như vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân đúng cách cho học sinh, vệ sinh ăn uống.

THANH BẢO

Đang được quan tâm

Gửi bình luận