Thứ ba, 18/12/2018 08:51 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nguy cơ tràn dầu từ vụ chìm tàu rất lớn!

12/04/2012, 09:59 (GMT+7)

Mặc dù các van chứa dầu nhớt đã được khóa chặt ngay khi tàu chìm, thế nhưng nguy cơ tràn dầu từ tàu Trường Hải Star là rất cao...

* Đã trục vớt được 22 container chứa xe ô-tô

Sau khi bị tàu Krairatch Dignity (quốc tịch Thái Lan) đâm chìm vào tối ngày 9/4 tại vùng biển Bãi Trước (TP Vũng Tàu), hiện nay tàu Trường Hải Star đã chìm hoàn toàn, nguy cơ tràn dầu từ tàu Trường Hải Star gây ô nhiễm vùng biển này là rất cao.

>> 64 ôtô bị chìm theo tàu Trường Hải tại Vũng Tàu

Chiều qua (11/4), ông Lê Văn Chiến (GĐ Cảng vụ Hàng hải Vùng Tàu) trao đổi với NNVN cho biết, trên tàu Trường Hải Star chứa 40 tấn dầu FO, 5 thùng nhớt loại 200 lít/thùng và nhiều nhiên liệu khác. “Theo đánh giá của chúng tôi, mặc dù các van chứa dầu nhớt đã được khóa chặt ngay khi tàu chìm, thế nhưng nguy cơ tràn dầu từ tàu là rất cao bởi các van chứa được nối với ống bằng mối hàn, rất dễ bị đứt gãy do va đập dưới nước biển. Do vậy bằng mọi giá chúng tôi đang chỉ đạo các đơn vị khẩn trương trục vớt tàu lên càng sớm càng tốt”.

Theo ông Chiến, tàu Trường Hải Star chứa 66 container chứa ô tô và linh kiện ô tô do Tập đoàn Trường Hải sản xuất ở Dung Quất (Quảng Nam) đang trên đường vào TPHCM thì gặp nạn. Hiện các đội cứu hộ đã trục vớt được 22 container trôi trên biển, nhiều container sau khi trục vớt lên đã bị hư hỏng, móp méo. Trong đó, nhiều container chứa xe ô tô hiệu Kia Morning.

“Container tiếp tục trôi ra khỏi tàu, hiện tàu đang bị trôi dạt khỏi vị trí chìm đắm gây nguy hiểm đối với môi trường, hoạt động hàng hải. Trường hợp Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu tạm thời không cho tàu thuyền ra vào khu vực tai nạn vùng biển Vũng Tàu sẽ gây ảnh hưởng xấu đến hoạt động thương mại tại khu vực trọng điểm kinh tế phía Nam do vịnh này là cửa khẩu quan trọng cho tàu ra vào các cảng khu vực phía Nam như TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa–Vũng Tàu”, kết luận về hậu quả tai nạn đã được cảng vụ báo cáo UBND tỉnh Bà Rịa–Vũng Tàu vào hôm qua.

Đ.QUYÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận