Thứ năm, 22/08/2019 08:04 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nguy kịch do uống rượu ngâm hạt gấc

10/03/2019, 16:54 (GMT+7)

Bệnh nhân là nữ, uống rượu để chữa bệnh đau lưng. Bác sĩ khuyến cáo không nên uống rượu gấc để trị bệnh khi chưa có tư vấn của thầy thuốc, đề phòng ngộ độc.

Ngày 9/3, tin từ BV Hữu Nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, hiện bệnh viện này vẫn đang tích cực điều trị cho bệnh nhân Nguyễn Thị T. ( SN 1957, trú tại huyện Lệ Thủy).

 

Trước đó, vào tối 7/3, bệnh nhân T. được người nhà đưa đến BV Đa khoa huyện Lệ Thủy trong tình trạng ngứa toàn thân, sưng nề môi, khó thở… nên được cho chuyển lên BV Hữu Nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới.

Theo người nhà bệnh nhân, trước đó bà T. có uống rượu ngâm hạt gấc để chữa bệnh đau lưng; bệnh nhân này còn có tiền sử dị ứng với mật ong. Sau khi tiếp nhận, bệnh nhân T. đã bị hôn mê sâu phải thở qua ống nội khí quản, mạch nhanh, nhỏ, khó bắt, huyết áp tụt. Sau khi thăm khám, các bác sĩ xác định bệnh nhân bị sốc phản vệ mức độ nguy kịch do ngộ độc rượu ngâm hạt gấc,

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Trung, hạt gấc được gọi là mộc miết tử, màu vàng, vị đắng, hơi ngọt, tính ôn, hơi độc, có tác dụng chống viêm, giảm đau. Rượu ngâm hạt gấc có thể chữa trị nhiều bệnh như đau răng, chảy máu chân răng, đau khớp, vết thương sưng tấy, tụ máu, trĩ, viêm xoang... nhưng chỉ nên bôi ngoài da và không bôi lên vết thương hở. Không nên uống rượu gấc để trị bệnh khi chưa có tư vấn của thầy thuốc, đề phòng ngộ độc.

NGUYỄN TRUNG HIỂU

Đang được quan tâm

Gửi bình luận