Chủ nhật, 21/10/2018 05:53 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nguyễn Đức Nghĩa xin ân xá

16/11/2010, 09:10 (GMT+7)

Đơn xin ân xá viết trên giấy A4 dài chừng 20 dòng của tử tù Nguyễn Đức Nghĩa đã được Trại tạm giam số 1 (Công an Hà Nội) gửi lên Chủ tịch nước.

Chiều 15/11, đơn xin ân xá viết trên giấy A4 dài chừng 20 dòng của tử tù Nguyễn Đức Nghĩa đã được Trại tạm giam số 1 (Công an Hà Nội) gửi lên Chủ tịch nước.

Đại tá Bùi Ngọc Bình, Giám thị trại tạm giam số 1 cho biết, một ngày sau khi bị Tòa án cấp phúc thẩm tuyên y án tử hình về tội giết người và cướp tài sản, Nguyễn Đức Nghĩa đã làm đơn xin ân xá nhờ cán bộ trại giam chuyển đi.

Trên trang giấy A4, với nét chữ nhỏ nhắn, gẫy gọn, tử tù Nguyễn Đức Nghĩa viết: "Tôi vô cùng ân hận về lầm lỗi của mình, tôi khát khao được sống, được có cơ hội làm lại cuộc đời... Tôi nhận thấy những tội danh và án phạt là hoàn toàn đúng người đúng tội".

Nghĩa bật khóc tại tòa phúc thẩm hôm 11/11 khi biết tin cha vừa tử nạn

Trong đơn, Nghĩa cũng đề cập việc có bố là thương binh, vừa qua đời sau một tai nạn giao thông cách đây không lâu. Anh ta phạm tội lần đầu tiên khi tuổi đời còn rất trẻ. Nghĩa cho rằng trong phút giây không làm chủ được bản thân đã gây ra tội ác không thể tha thứ được và đó "không phải là bản chất của con người tôi".

Bốn dòng cuối cùng của lá đơn, tử tù này khẩn khoản: "Tôi kính xin ông Chủ tịch nước ân giảm án tủ hình cho tôi để tôi có cơ hội làm lại cuộc đời, được có cơ hội trở về phụng dưỡng mẹ già cũng như thắp nén nhang trên phần mộ của cha, và trở thành một người dân bình thường".

Trao đổi với PV, đại tá Bùi Ngọc Bình, cho biết những ngày sau phiên phúc thẩm, Nghĩa có những biểu hiện tâm lý khó nắm bắt. Trại đang phải tăng cường cán bộ để theo dõi tử tù đặc biệt này.

Các luật sư cho biết, Điều 258 Bộ luật tố tụng hình sự nêu rõ trong thời hạn 7 ngày kể từ khi bản án có hiệu lực pháp luật, người bị kết án được gửi đơn xin ân giảm lên Chủ tịch nước. Nếu bị bác đơn, thông thường sau 4-6 tháng, bản án tử hình sẽ được thực thi.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận