Chủ nhật, 20/01/2019 11:24 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nguyên giám đốc Sở Y tế Cà Mau bị đề nghị kỷ luật

11/06/2018, 08:40 (GMT+7)

Ngày 11/6, một nguồn tin từ Sở Y tế Cà Mau cho biết, ông Huỳnh Quốc Việt, nguyên Giám đốc Sở Y tế Cà Mau vừa bị đề nghị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt chính quyền.

Sở Y tế Cà Mau, nơi ông Việt từng giữ chức vụ Giám đốc

Việc ông Việt bị đề nghị kỷ luật vì quản lý lỏng lẻo, thiếu kiểm tra, giám sát cấp dưới nên để xảy ra việc kế toán và thủ quỹ của đơn vị chiếm dụng số tiền gần 3 tỷ đồng.

Được biết, năm 2011, UBND tỉnh này xin chỉ tiêu và tổ chức xét tuyển thí sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển đại học, cao đẳng nhưng không trúng tuyển vào các trường ĐH Y dược để đào tạo theo địa chỉ, nhằm khắc phục được tình trạng thiếu bác sĩ, dược sĩ tại địa phương.

Theo đó, Trường ĐH Y Dược Cần Thơ nhận đào tạo 252 sinh viên học theo địa chỉ của Cà Mau và tự đóng học phí thông qua Sở Y tế tỉnh này. Do không giao nộp tiền học phí cho đơn vị đào tạo nên đơn vị này đã khóa bảng điểm, nhằm tạo áp lực để sinh viên đóng học phí.

Bên cạnh đó, ông Việt còn có nhiều thiếu sót trong việc điều động, luân chuyển và kỷ luật cán bộ trong ngành không đúng quy định.

Được biết, trong phiên họp kiểm điểm về mặt chính quyền vào ngày 5/6 vừa qua, có 13/14 phiếu thống nhất hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với ông Việt. Trước đó, vị này đã bị kỷ luật cảnh cáo về mặt đảng.

TRẦN DUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận