Thứ bảy, 17/11/2018 05:53 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vụ hàng trăm công nhân ngất xỉu

Nguyên nhân do “hội chứng nhiễm độc thần kinh”

21/05/2014, 10:57 (GMT+7)

Các chuyên gia y tế kết luận công nhân ngộ độc do “hội chứng nhiễm độc thần kinh của người lao động làm việc trong môi trường có dung môi hữu cơ cao”./ Hơn 700 công nhân nhập viện

Chiều 20/5, các chuyên gia của Bộ Y tế đã vào khảo sát thực tế và có buổi làm việc tại Thanh Hóa để tìm hiểu nguyên nhân gây ra các vụ ngộ độc tập thể tại 2 Cty giày Hong Fu và Hong Mỹ, đóng tại KCN Hoàng Long, TP Thanh Hóa.

Sau khi kiểm tra nhà xưởng của 2 Cty, các chuyên gia cho rằng, mặt bằng sản xuất chật hẹp trong khi lại tập trung quá đông công nhân làm việc; hệ thống lưu thông khí gồm quạt gió, quạt đẩy, quạt hút... chưa đảm bảo dẫn đến độ lưu truyền không khí không tốt; dung môi hữu cơ cao, có thể tăng lên nhiều lần trong điều kiện làm việc và môi trường nắng nóng kéo dài... đã gây ra “hội chứng nhiễm độc thần kinh của người lao động làm việc trong môi trường có dung môi hữu cơ cao”.

Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo các cơ sở sản xuất cần làm vệ sinh công nghiệp, tổng vệ sinh môi trường khu vực sản xuất; tăng quạt gió, khôi phục máy hút gió, thông gió; tháo gỡ một số vách ngăn tạo thông thoáng tại các xưởng sản xuất. Tiếp tục cho số công nhân bị ngộ độc nghỉ dưỡng, thực hiện chế độ chăm sóc sức khỏe cho người lao động; yêu cầu công nhân đeo, sử dụng đồ bảo hộ lao động trong quá trình sản xuất.

Được biết, sau gần một tuần xảy ra 2 vụ ngộ độc, đến trưa ngày 20/5 vẫn còn 67/hơn 2.000 lượt công nhân của 2 Cty trên đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Hợp Lực.

THANH NGA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận