Chủ nhật, 24/02/2019 10:12 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nguyên PGĐ Sở GD-ĐT Cà Mau thế chấp cả thẻ Đảng và CMND

28/12/2011, 09:26 (GMT+7)

Liên quan việc bà Nguyễn Thị Kim Liên, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên PGĐ Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau thiếu nợ tiền tỷ, bỏ nhiệm sở trốn khỏi địa phương, Sở GDĐT tỉnh Cà Mau đã triển khai quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc kỷ luật, cách các chức vụ trong Đảng đối với bà Liên...

Thẻ Đảng viên và giấy CMND của bà Nguyễn Thị Kim Liên đã thuế chấp cho bà Thủy từ tháng 4/2011 đến nay

Liên quan việc bà Nguyễn Thị Kim Liên, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên PGĐ Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau thiếu nợ tiền tỷ, bỏ nhiệm sở trốn khỏi địa phương, Sở GDĐT tỉnh Cà Mau đã triển khai quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc kỷ luật, cách các chức vụ trong Đảng đối với bà Liên. Cùng lúc, UBND tỉnh Cà Mau cũng đã ký quyết định cách chức PGĐ Sở GD-ĐT đối với bà Nguyễn Thị Kim Liên.

Như NNVN đã đưa tin, vụ việc của bà Liên được phanh phui vào tháng 4/2011, khi bà Liên bỏ học lớp chính trị, bỏ nhiệm sở trốn đi khỏi địa phương không lý do. Sau khi bà Liên đi khỏi nơi cư trú, các chủ nợ của bà Liên đã có đơn gửi đến Sở GD-ĐT tố cáo bà Liên thiếu nợ tiền tỷ nhưng không chi trả. Trong số các chủ nợ của bà Liên, khốn khổ nhất là trường hợp bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, ngụ khóm 8, phường 8, TP Cà Mau.

Theo hợp đồng mua bán nhà và đất giữa bà Nguyễn Thị Kim Liên cùng chồng là ông Lê Minh Thuận (nguyên GĐ Trung tâm Y tế dự phòng huyện Đầm Dơi) với bà Nguyễn Thị Thanh Thủy lập vào ngày 22/1/2011, bà Liên và ông Thuận đồng ý bán cho bà Thủy căn nhà và đất tại số 286, sổ đỏ X3938259 cấp ngày 4/11/2003 do ông Lê Minh Thuận đứng tên, ngụ tại thị trấn Đầm Dơi (Đầm Dơi – Cà Mau) với giá 500 triệu đồng.

Hợp đồng mua bán này không công chứng mà chỉ có sự chứng kiến của một số người dân. Tuy nhiên, khi bà Thủy giao tiền thì bà Liên cũng giao sổ đỏ cho bà Thủy giữ chờ ngày ra công chứng. Bản hợp đồng ghi rõ, sau thời gian 60 ngày (tức ngày 22/3/2011) mà bà Liên vẫn chưa làm thủ tục chuyển nhượng nhà và đất cho bà Thủy thì vợ chồng bà Liên phải hoàn trả lại số tiền 500 triệu đồng cho bà Thủy. Trường hợp nếu không trả lại số tiền nói trên thì bà Thủy có quyền nhờ pháp luật giải quyết.

Trao đổi với NNVN, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy nói trong nước mắt: “Khi tui và vợ chồng bà Liên lập bản hợp đồng bà Liên yêu cầu không ra công chứng vì sợ làm mất uy tín của vợ chồng bà. Lúc đó tui cũng thấy nghi ngờ nhưng nghĩ bà Liên là Tỉnh ủy viên lại là PGĐ Sở nên tui đã chấp nhận lời đề nghị". Bà Thủy cho hay, ngày 22/3/2011, bà Liên đến nhà yêu cầu tui cầm sổ đỏ cùng bà Liên đến cơ quan chức năng huyện Đầm Dơi để làm thủ tục chuyển nhượng. Khi đến nơi, bà Liên kêu tui đưa sổ đỏ cho bà vào trong làm thủ tục vì ở đây học trò của bà nhiều lắm, nhưng không ngờ khi lấy lại sổ đỏ trong tay tui bà Liên trốn đi mất. Mấy ngày sau tui mới biết căn nhà và đất mà vợ chồng bà Liên bán cho tui đã được bà Liên bán và đã làm thủ tục chuyển nhượng cho người khác trước đó".

Mất một khoản tiền lớn vì bị vợ chồng bà Liên lừa, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy đến Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau yêu cầu bà Liên trả lại tiền (thời điểm này bà Liên còn đang công tác tại Sở GD-ĐT). Sợ bà Thủy quậy, mọi người sẽ biết chuyện lừa đảo của mình nên ngày 23/3/2011, bà Liên viết cam kết hứa sẽ trả lại khoảng tiền 500 triệu đồng cho bà Thủy, rồi lấy con dấu của Sở GD- ĐT tỉnh Cà Mau đóng vào bản cam kết. Sau đó, ngày 31/3/2011, ông Lê Minh Thuận (chồng bà Liên) cũng viết tờ cam kết hứa trả tiền cho bà Thủy và cũng dùng dấu của cơ quan ông Thuận đóng hẳn hoi.

Ngày 24/4/2011, bà Liên mang thẻ Đảng viên và giấy CMND đến thế chấp cho bà Thủy để làm tin về các khoản nợ, trong đó có cả khoản nợ tiền hụi là 30 triệu đồng. Gần đây nhất, ngày 20/12/2011, bà Liên đến gặp bà Thủy và tiếp tục viết cam kết: “Tôi đứng tên Nguyễn Thị Kim Liên (SN 1967), tôi cam kết là sau khi tôi bị kỷ luật, làm đơn xin nghỉ việc và được chấp thuận hưởng chế độ BHXH tôi sẽ dùng số tiền này thanh toán cho ngân hàng và trả cho chị Nguyễn Thị Thanh Thủy”.

Từ đó đến nay, giấy CMND và thẻ Đảng viên của bà Nguyễn Thị Kim Liên được bà Thủy cất giữ cận thận với hy vọng một ngày bà Liên sẽ trả tiền cho mình và nhận lại số giấy tờ trên, nhưng đến nay bóng dáng bà Liên vẫn mất dạng.

HOÀNG HẠNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận