Thứ hai, 25/06/2018 05:07 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nguyễn Tiến Nhật bị loại

02/08/2012, 10:19 (GMT+7)

Trong trận đấu với Elimzhanov Elmir (Azerbaijan) ở nội dung kiếm ba cạnh, Nguyễn Tiến Nhật đã để thua với tỷ số chung cuộc 9/15...

Trong trận đấu với Elimzhanov Elmir (Azerbaijan) ở nội dung kiếm ba cạnh, Nguyễn Tiến Nhật đã để thua với tỷ số chung cuộc 9/15, chấp nhận nói lời chia tay sớm với Thế vận hội Olympic London.

Đây là kết quả không nằm ngoài dự đoán, bởi so với Tiến Nhật, Elimzhanov Elmir vượt trội hơn hẳn. VĐV người Azerbaijan hiện đứng hạng tư thế giới, từng tranh tài ở Olympic Bắc Kinh 2008. Trong khi đó, Tiến Nhật có thứ hạng rất khiêm tốn là 230, có thể nói là khác xa một trời một vực. Bản thân HLV Nguyễn Thị Nga trước trận đấu này cũng không dám đưa ra dự đoán về kết quả mà chỉ khẳng định VĐV của mình sẽ nỗ lực hết mình.

Thực tế là với việc ghi được 9 điểm trước đối thủ vượt trội như trên cũng đã có thể coi là một thành công của Tiến Nhật. Trước chiến thuật tấn công chủ động ngay khi nhập trận của Emil Elimzhanov, Tiến Nhật vẫn rất tự tin đáp trả để kết thúc séc đầu tiên với tỷ số 8/8. Tuy nhiên, bước sang séc đấu thứ hai, Emil Elimzhanov đã cho thấy bản lĩnh của VĐV hàng đầu khi liên tục dồn ép và ghi thêm 7 điểm, giành chiến thắng chung cuộc 15/9.

“Tiến Nhật đã thi đấu hết khả năng nhưng đối thủ quá mạnh nên đây là kết quả hợp lý. Việc Tiến Nhật giành vé tham dự Olympic theo tôi đã là một thành tích rất đáng tự hào rồi”, HLV Nguyễn Thị Nga cho biết.

Như vậy kết thúc ngày thi đấu hôm qua, TTVN tiếp tục chứng kiến một VĐV phải sớm nói lời chia tay với Thế vận hội Olympic London. Trước Tiến Nhật thì Tiến Minh (cầu lông), Hà Thanh, Ngân Thương, Phước Hưng (TDDC), Trần Lê Quốc Toàn (cử tạ), Hoàng Xuân Vinh, Lê Thị Hoàng Ngọc (bắn sung) đã phải dừng bước. Đáng tiếc nhất có lẽ là trường hợp của VĐV Trần Lê Quốc Toàn. Ở hạng cân 56kg, thành tích 284kg của Trần Lê Quốc Toàn chỉ kém VĐV giành HCĐ 2kg. Như Trưởng bộ môn Đỗ Đình Kháng thừa nhận, nếu làm tốt hơn ở giai đoạn khởi điểm với mức cử giật 125kg, Quốc Toàn đã có thể nâng cao được mức tạ trên.

Tính đến thời điểm hiện tại thì ¾ môn có hy vọng đoạt huy chương của đoàn TTVN ở Thế vận hội (TDDC, cử tạ, bắn sung) đều đã không thành công. Trong đó, hy vọng lớn nhất chính là cử tạ với đô cử Trần Lê Quốc Toàn. Cơ hội tranh đoạt của Việt Nam như vậy chỉ còn dựa vào Taekwondo với 2 võ sỹ Chu Hoàng Diệu Linh và Lê Huỳnh Châu. Đây chính là môn nhận được sự đầu tư đặc biệt của ngành thể thao, từ tập huấn nước ngoài đến thi đấu với các “quân xanh” là hàng tuyển của Hàn Quốc. Trước khi sang London thi đấu, Huỳnh Châu và Diệu Linh cũng được cho sang Pháp để tập luyện thêm. Tuy nhiên, khả năng giành huy chương của cả hai cũng chỉ là 50/50, theo đánh giá của chính lãnh đạo ngành thể thao.

Bên cạnh Taekwondo, một môn khác là vật với VĐV Nguyễn Thị Lụa cũng ít nhiều có hy vọng. Trong trường hợp lá thăm may mắn không đưa đến những đối thủ quá mạnh ở vòng đầu, Nguyễn Thị Lụa có thể tiến sâu. Điều khiến nhiều người lo ngại là Nguyễn Thị Lụa vừa khỏi chấn thương, và lại phải ép cân trong thời gian trước thềm Olympic. Nguyễn Thị Lụa cũng nằm trong số ít VĐV không được tập huấn nước ngoài. Theo lịch, hạng cân của Nguyễn Thị Lụa sẽ thi đấu vào ngày 8/8, trong khi Lê Huỳnh Châu và Chu Hoàng Diệu Linh sẽ từ Pháp sang London vào ngày 5/8.

AN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận