Chủ nhật, 21/07/2019 12:53 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nhà dân bị nứt do lu đường nối lên cao tốc

15/05/2018, 14:05 (GMT+7)

Theo ông Nguyễn Quý Ngọc, Chủ tịch UBND xã, tính tới nay xã đã nhận được 25 lá đơn của người dân phản ánh việc tường nhà bị nứt. 

Trong khi thi công tuyến đường nối từ QL1A đến nút giao cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi (QL14E) đoạn đi qua xã Bình Quý, huyện Thăng Bình (Quảng Nam), đơn vị thi công là BQL Dự án đầu tư xây dựng các công trình Giao thông Quảng Nam khi tiến hành lu đường đã khiến tường nhà của một số hộ dân bị nứt.

15-53-42_2
Nhiều vết nứt dài tới 5m và đoạn hở 0,5cm

Số hộ dân này chủ yếu ở thôn Quý Thạnh 1 (xã Bình Quý). Theo ông Nguyễn Quý Ngọc, Chủ tịch UBND xã, tính tới nay xã đã nhận được 25 lá đơn của người dân phản ánh việc tường nhà bị nứt. Ông Hồ Ngọc Xa (51 tuổi) cho biết, từ cuối tháng 2/2018, khi đơn vị thi công cho xe lu làm đường thì tường nhà ông bắt đầu bị nứt. Lúc đầu, các vết nứt nhỏ, nhưng ngày một dài hơn. Nhiều vết nứt dài tới 5m và đoạn hở 0,5cm.

“Thấy tường nhà mình bị như thế, tôi đã làm đơn trình báo lên chính quyền. Vừa qua, tôi cũng đã nhận được giấy mời họp vào ngày 16/5 tới đây với đơn vị thi công để tìm hướng khắc phục”, ông Xa nói.

Cũng như gia đình ông Xa, nhà ông Nguyễn Văn Thiên (56 tuổi) cũng xuất hiện 6 vết nứt cả nhà ở và nhà bếp, do xe lu rung mạnh. Ông Thiên cũng đã làm đơn trình báo xã. “Sau khi nhận được đơn, phía đơn vị đã đưa công ty bảo hiểm đến kiểm tra. Tuy nhiên đến giờ tôi chưa nhận được hỗ trợ gì”, ông Thiên nói.

15-53-42_1
Những vết nứt nhà ông Thiên

Trước sự việc này, ông Trần Cảnh Hà, PGĐ BQL Dự án đầu tư xây dựng các công trình Giao thông Quảng Nam cho rằng, trước khi thực hiện dự án, Cty CP Bảo hiểm Hàng không Đà Nẵng đã đi đánh giá hiện trạng trước.

“Thực tế nhiều nhà đã xuống cấp rồi. Giờ nếu lu không chặt thì không đảm bảo chất lượng công trình. Còn đương nhiên, trong khi thi công, nếu xảy ra vấn đề gì thì đơn vị bảo hiểm sẽ đi đánh giá, kiểm định. Từ khi thi công đến nay, đơn vị đã tổ chức nhiều đợt đánh giá các sự cố để phía bảo hiểm tính giá trị đền bù”, ông Hà cho biết.

Ông Trần Quốc Thịnh, cán bộ dự án cho biết thêm, vào ngày 16 và 17/5, BQL sẽ phối hợp với đơn vị bảo hiểm, đơn vị giám định và chính quyền khảo sát một lần nữa. Dự kiến từ khi kiểm tra trong vòng 1 tháng người dân có nhà bị nứt sẽ nhận được hỗ trợ.

LÊ KHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận