Chủ nhật, 23/09/2018 09:55 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nhà đầu tư tài ba

11/08/2011, 09:54 (GMT+7)

- Trời ơi, cái mặt của ông sao thẫn thờ như kẻ mất hồn vậy?

- Do vàng đấy mà.

- Chơi vàng à?

- Ừ. Mấy hôm rồi giá vàng lên quá. Thấy người ta nhao nhao đi mua vàng để giá lên nữa thì bán kiếm lời, mình cũng ham, lấy tiền tiết kiệm đi chơi vàng.

- Và ông bị thua?

- Ờ. Mình mua đúng lúc vàng lên đến đỉnh. Mua xong, một lát sau vàng xuống giá, thế là mất toi cả chục triệu đồng.

- Trời đất, giá vàng lên xuống bất thường lắm, ông lại là dân ngoại đạo, chưa bao giờ chơi vàng bao giờ, mà cũng nhảy vô làm gì.

- Thì như đã nói với ông rồi. Thấy người ta đổ xô đi mua vàng đầu cơ, mình không thể nào khoanh tay ngồi yên được.

- Đầu tư theo kiểu a dua, theo tâm lý đám đông như thế, thì chỉ thua thôi. Mà tôi thấy ông toàn thua khi tham gia lướt sóng, đầu cơ theo người ta, đúng không?

- Ừ. Hồi chứng khoán đang thịnh, tôi cũng bỏ công việc, lấy tiền tiết kiệm đi chơi chứng khoán. Kết quả là lỗ vài trăm triệu. Đầu năm sốt đất ở Ba Vì, mình cũng vay mượn tiền bạc lên mua lại một miếng đất trên đó. Đến giờ giá đất Ba Vì xuống quá, muốn đẩy đi mà chẳng được. Bây giờ thì lại thua vụ đầu cơ vàng.

- Đấy, đầu cơ theo tâm lý đám đông, khó ai thành công đâu. Từ nay, ông đừng vung tiền như vậy nữa nhé.

- Chắc do tôi chưa gặp vận đỏ thôi. Chứ có người cũng toàn đầu cơ theo kiểu a dua mà lần nào cũng thắng nhé.

- Ai vậy. Sếp mình chứ ai. Cũng chính vì sếp luôn thắng nên tôi mới bắt chước sếp đấy, kể cả vụ vàng vừa rồi. Sếp về cơ quan khoe ầm lên rằng vừa trúng mấy giá vàng, tôi thấy ham quá nên mới ra ngân hàng rút tiền tiết kiệm đi chơi vàng đấy.

- Ông đúng là ngây thơ. Mấy cái trúng giá vàng, trúng giá đất, trúng chứng khoán, sếp mình khoe hoài à. Nhưng thực tế ông ấy có trúng đâu.

- Không trúng thì sếp khoe để làm gì?

- Mỗi lần sếp khoe là sếp vừa trúng một khoản tiền lớn. Mà tiền đó là không chính đáng, ông hiểu chưa. Vì thế, sếp phải khoe trúng cái này, cái nọ để mọi người trong cơ quan tưởng rằng sếp phất lên nhờ trúng vàng, trúng chứng khoán hay trúng giá đất chứ không phải nhờ mấy vụ làm ăn mờ ám.

- Trời, thế mà lâu nay tôi cứ tưởng sếp mình là một nhà đầu tư tài ba chứ. Thì ra…

NHỊ TRẦN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận