| Hotline: 0983.970.780

Nhà không có tivi, bố mẹ không biết con vô địch điền kinh SEA Games

Thứ Hai 16/12/2019 , 14:07 (GMT+7)

Nhờ hàng xóm có tivi kể lại, bố mẹ Thu Trang mới biết con mình giành huy chương vàng đi bộ nữ cự ly 10.000m.

Những ngày này, ngôi nhà nhỏ của vận động viên Phạm Thu Trang ở thôn Yên Cốc, xã Hồng Phong, huyện Chương Mỹ, Hà Nội luôn tấp nập người ra vào, rộn rã tiếng cười. Hàng xóm ai cũng sang chúc mừng cho cô gái vàng SEA Games 30.
Ông Phạm Văn Binh (SN 1969, bố của Thu Trang) đến bây giờ vẫn chưa tin rằng con gái mình đã giành huy chương vàng cự ly đi bộ 10.000m ở SEA Games 30. Bởi ngày Thu Trang sang Philipines thi đấu, gia đình không hề biết.
Phải đến khi hàng xóm cho xem đi xem lại khoảnh khắc Thu Trang nhận huy chương vàng thì vợ chồng ông Binh và bà Trịnh Thị Thủy (SN 1968, vợ ông Binh) mới tin rằng người con gái bé bỏng ngày nào của ông bà đã mang về vinh quang cho đất nước.
Vợ chồng ông Binh, bà Thủy quanh năm chỉ làm nông, những ngày nhàn rỗi thì đi phụ hồ thuê, nhưng sau khi biết tin con gái được huy chương vàng. Gia đình đã tổ chức 30 mâm cỗ để mời họ hàng, làng xóm tới chung vui.
Trong lúc hàng xóm tới chơi, ông Binh giở những huy chương, bằng khen của Thu Trang đã đạt được ra khoe với mọi người rồi nhẹ nhàng lau sạch lại. Dù rất vui mừng nhưng ông Binh tỏ ra có chút hối hận bởi trước đó ông từng khuyên con bỏ nghiệp thể thao.
Để có được Thu Trang như ngày hôm nay, cô đã phải tập luyện rất vất vả “Ngoài giờ tập luyện, em còn làm thêm chạy Grab, có thời gian còn làm phụ bếp để kiếm tiền gửi về cho gia đình. Vì hoàn cảnh khó khăn nên phải vậy thôi”, Thu Trang chia sẻ.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

'Mẹ tôi chửi kẻ trộm' trong thẩm mỹ thi ca đa dạng

'Mẹ tôi chửi kẻ trộm' trong thẩm mỹ thi ca đa dạng

Bài thơ 'Mẹ tôi chửi kẻ trộm' gây ra tranh luận xôn xao trên các diễn đàn, chứng tỏ công chúng đang có những đòi hỏi đa dạng về thẩm mỹ thi ca.

Khi tiếng nói chiến thuật lên tiếng

Khi tiếng nói chiến thuật lên tiếng

Hơn 20 năm kể từ ngày lên chuyên nghiệp, V-League mới có nhiều đội đá một cách hẳn hoi, tức là có mảng miếng chiến thuật rõ ràng thay vì dựa hoàn toàn ngoại binh.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.