Chủ nhật, 25/08/2019 12:47 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nhà lãnh đạo Triều Tiên trở về Bình Nhưỡng

10/01/2019, 09:03 (GMT+7)

Chiều qua (9/1), một đoàn tàu đặc biệt chở nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và phu nhân Ri Sol Ju cùng nhiều quan chức hàng đầu của Bình Nhưỡng đã rời nhà ga ở thủ đô Bắc Kinh quay trở về thủ đô Bình Nhưỡng, sau khi nhà lãnh đạo này kết thúc chuyến công du lần thứ 4 tới Trung Quốc.

Đoàn tàu đặc biệt chở nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trở về Bình Nhưỡng

Theo AFP,  ông Kim Jong-un đã tới thủ đô Bắc Kinh gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngay trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh dự kiến giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trong chuyến đi Bắc Kinh, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã tới thăm nhà máy sản xuất dược phẩm Tong Ren Tang, có lịch sử hơn 300 năm, nằm ở khu phát triển kinh tế-công nghệ ở thủ đô Trung Quốc. Sự kiện này đã được đồn đoán cho rằng, động thái này của ông Kim Jong-un là nhằm tiếp tục hiện thực hóa cam kết tập trung thúc đẩy nền kinh tế đồng thời ngừng các vụ thử tên lửa và hạt nhân mà ông đưa ra hồi tháng 4/2018. Trong khi đó, hãng tin Yonhap dẫn lời chuyên gia phân tích trong nước dự đoán, hai nhà lãnh đạo Trung-Triều đã bàn bạc thêm về kịch bản giải giáp hạt nhân. Đây cũng là vấn đề mà tổng thống Mỹ dự kiến đề cập trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều sắp tới.

QA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận