Thứ sáu, 26/04/2019 03:35 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nhà máy chế biến bột cá gây ô nhiễm

26/09/2012, 10:29 (GMT+7)

Nhà máy chế biến bột cá của Cty CP Thương mại - Dịch vụ Hải sản Thái Bình Dương (xóm Quyết Tâm, Quỳnh Lập, Quỳnh Lưu, Nghệ An) mới hoạt động chưa được nửa năm nhưng đã khiến hàng trăm hộ dân xung quanh khó thở.

Nước xả thải trực tiếp xuống cửa lạch

Nhà máy chế biến bột cá của Cty CP Thương mại - Dịch vụ Hải sản Thái Bình Dương (xóm Quyết Tâm, Quỳnh Lập, Quỳnh Lưu, Nghệ An) mới hoạt động chưa được nửa năm nhưng đã khiến hàng trăm hộ dân xung quanh khó thở.

Theo phản ánh, tháng 6/2012, Nhà máy chế biến bột cá của Cty Thái Bình Dương bắt đầu hoạt động cũng là lúc mùi hôi thối bắt đầu bốc lên nồng nặc ra các khu vực xung quanh khiến đời sống dân sinh bị đảo lộn.

"Vào những ngày trời nắng, mùi hôi thoát ra từ nhà máy bay vào nhà dân rất khó chịu. Nhà tôi nằm ngay sát xưởng chế biến nên nhiều bữa ngủ không nổi vì mùi hôi quá nặng. Do quá bức xúc, nhiều hộ dân đã yêu cầu Cty khắc phục nhưng vẫn không được. Sau đó, chúng tôi đã làm đơn phản ánh lên các cơ quan chức năng", một người dân ở xóm Quyết Tâm cho biết.

Từ những phản ánh của người dân, UBND huyện Quỳnh Lưu đã phối hợp với Công an huyện, UBND xã Quỳnh Lộc tổ chức kiểm tra hoạt động của nhà máy. UBND Quỳnh Lưu kết luận Nhà máy chế biến bột cá của Cty Thái Bình Dương có mùi hôi thối gây ô nhiễm.

Huyện Quỳnh Lưu chỉ đạo phía Cty nhanh chóng xây dựng hệ thống xử lý nước thải, sử dụng kho đông lạnh bảo quản nguyên liệu, lập hồ sơ cấp phép xả thải và trồng cây xanh đảm bảo môi trường.

Thế nhưng,  hàng trăm hộ dân các xóm Quyết Tâm, Quyết Tiến (xã Quỳnh Lộc) vẫn chưa yên tâm vì phía nhà máy chưa triển khai những yêu cầu chỉ đạo của UBND huyện Quỳnh Lưu.

ANH CAO

Đang được quan tâm

Gửi bình luận