Thứ tư, 12/12/2018 10:14 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nhà máy luyện gang lớn nhất Thanh Hóa khai lò

29/04/2012, 19:32 (GMT+7)

Sáng 29/4, Cty CP gang thép Thanh Hóa đã chính thức làm lễ khai lò và ra gang mẻ đầu tiên kể từ ngày đổi tên.

Sáng 29/4, tại xã Thanh Kỳ (Như Thanh- Thanh Hóa) Cty CP gang thép Thanh Hóa đã chính thức làm lễ khai lò và ra gang mẻ đầu tiên kể từ ngày đổi tên. Trước đó, ngày 20/11/2011 nhà máy luyện gang Thanh Hà chính thức đổi tên thành Cty CP gang thép Thanh Hoá thuộc TCty CP đầu tư xây dựng và thương mại Anh Phát - CTCP đồng thời nâng tổng vốn đầu tư lên hơn 400 tỷ.

 Lãnh đạo TƯ và tỉnh Thanh Hóa cùng Cty châm lửa cho ra mẻ gang đầu tiên trong ngày 29/4.

Nhà máy luyện gang Thanh Hà với công suất thiết kế 120.000 tấn/năm được khởi công xây dựng năm 2005 tại xã Thanh Kỳ. Đây là một dự án đầu tư xây dựng nhà máy luyện gang lớn nhất Thanh Hoá hiện nay. Nhà máy có tổng mức đầu tư lên tới 352 tỷ được xây dựng trên diện tích 15ha và vùng nguyên liệu dồi dào. Theo thiết kế, nhà máy ứng dụng công nghệ luyện gang từ các nước châu Âu, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Trung Quốc... Với các sản phẩm chính: Gang đúc khuôn, phôi gang, gang công nghiệp, gang thành phẩm...

Tuy nhiên do có nhiều nguyên nhân khác nhau nên hoạt động của nhà máy gang Thanh Hà đã không đáp ứng được các yêu cầu đề ra ban đầu, dẫn đến sản xuất bị trì trệ. Cho nên tháng 8/2011, Cty CP khai khoáng luyện kim Thanh Hà đã chuyển nhượng hết 6 triệu cổ phần cho TCty đầu tư XD- TM Anh Phát. Sau đó, TCty đã đầu tư một loạt hệ thống thiết bị máy móc, con người để đẩy nhanh tiến độ chạy lại lò.

Việc Cty cho chạy lại lò đánh dấu sự nỗ lực hết sức cố gắng của tập thể cán bộ, công nhân trong Cty vì trước đó hoạt động của đơn vị có nhiều khó khăn do thiếu nguyên liệu và một số nguyên nhân khác. Chính vì sản xuất bị trì trệ đã làm ảnh hưởng lớn đến đời sống của người lao động cũng như tiến trình phát triển của Cty. Trước mắt, Cty sẽ giải quyết việc làm cho 300 lao động, đảm bảo mức thu nhập 3,5 triệu đồng/người/tháng.

Báo cáo tại lễ khai lò và ra gang, lãnh đạo Cty cho biết: Nay dây chuyền thiêu kết đưa vào hoạt động cùng với nguồn nguyên liệu được khai thác sẽ đáp ứng sản lượng khai thác 120.000 tấn/năm với công suất chạy lò, sản xuất và tiêu thụ đạt 35.000 tấn gang/năm sẽ giải quyết được những khó khăn cũng như đảm bảo ổn định cho phát triển lâu dài của Cty và NM.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa chúc mừng Cty sau khi châm lửa thành công cho lò luyện gang

VĂN HÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận