Thứ ba, 21/01/2020 05:06 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nhà nghèo, mẹ mất, bé gái bại não vô cùng khó khăn

18/11/2016, 06:50 (GMT+7)

Nhói lòng khi nhìn bà nội bế bé Kim trên tay, cơ thể em gần như chỉ da bọc xương, tay chân duỗi thẳng cứng, chỉ có mắt và miệng là có chút cử động. Bà nội Kim nói rằng người chưa quen rất khó bế vì tay chân Kim gần như không co duỗi...

Thôn Rùa, xã Vân Hoà, huyện Ba Vì, Hà Nội là nơi gia đình nhỏ của bé Nguyễn Anh Kim (6 tuổi) cư ngụ. Ngày trước bé Kim ở nhà cùng em trai (4 tuổi), bà nội và bố mẹ.

img-1766152622921 Bà Nguyễn Thị Định chăm bé Nguyễn Anh Kim  

Mẹ là người luôn bên cạnh Kim mỗi khi em trở mình, cho em ăn, tắm rửa cho em, hay đơn giản chỉ là lau mồ hôi mỗi khi thời tiết oi nóng. Kim không thể tự làm được những việc này vì em bị bại não từ thủa mới sinh.

Nhói lòng khi nhìn bà nội bế bé Kim trên tay, cơ thể em gần như chỉ da bọc xương, tay chân duỗi thẳng cứng, chỉ có mắt và miệng là có chút cử động. Bà nội Kim nói rằng người chưa quen rất khó bế vì tay chân Kim gần như không co duỗi, không tự bám, cổ và lưng em thì vẫn phải đỡ. Mỗi khi cho ra ngoài lấy chút ánh nắng thì thường chỉ có mẹ Kim bế vì sợ rằng mọi người nếu không biết thì có thể làm đau em.

Kim ăn uống rất khó khăn, chỉ mẹ mới biết cách cho em ăn như thế nào vì em không biết nhai và thậm chí không tự tuốt được. Tai hoạ ập xuống gia đình nhỏ của Kim khi mẹ em không may qua đời. Từ khi mẹ mất, Kim bị ốm và sốt cao, cơ thể gầy gò của em lại bị thêm bệnh tật giày vò.

“Đã hơn mười ngày nay kể từ khi mẹ cháu mất, tôi và bố cháu phải ở nhà thay nhau chăm. Ngày trước hai người làm việc này việc khác mới có bát cơm cho cả nhà ăn qua ngày, tôi không biết lâu dài về sau gia đình sẽ sống thế nào. Mấy hôm nay cháu nhớ mẹ nên khóc suốt đêm, tôi rất buồn và một phần cũng thấy mệt mỏi. Không biết ngày trước mẹ nó dỗ ra sao chứ nếu cứ như thế này thì tôi rất lo”, bà Nguyễn Thị Định, bà nội bé Kim buồn rầu chia sẻ.

Nhà có 3 sào ruộng, một mình anh Nguyễn Tuấn Anh, bố bé Kim, làm một năm cũng chỉ đủ ăn nên cũng không buôn bán gì được. Những khi rảnh rỗi không phải lo toan chuyện đồng áng, anh lại làm phụ hồ cho các tốp thợ xây trong vùng mong kiếm thêm thu nhập nuôi 5 miệng ăn. Bà nội bé cũng cố gắng kiếm việc rửa rau, rửa chén trong các hàng quán để phụ giúp gia đình, công việc lặn lội sớm tối không ngày nghỉ mà thu nhập chẳng bao nhiêu. Khó khăn là vậy mà bây giờ mọi việc thêm bộn bề xáo trộn, lo toan.

Cháu Kim và gia đình anh Nguyễn Tuấn Anh rất mong nhận được sự giúp đỡ của bạn đọc gần xa. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về anh Nguyễn Tuấn Anh (thôn Rùa, xã Vân Hoà, huyện Ba Vì, Hà Nội); hoặc gửi về Văn phòng Báo NNVN tại ĐBSCL, số 49 Lý Tự Trọng, TP Cần Thơ, ĐT: 07103.835431, chúng tôi sẽ chuyển giúp quý vị.

TRẦN LONG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận