Thứ hai, 20/01/2020 09:45 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang lại trễ hẹn sau 3 năm thất hứa?

17/09/2019, 14:21 (GMT+7)

Đến nay, dự án nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang đã chậm tiến độ bàn giao nhà cho cư dân 3 năm. 

Cư dân mua nhà tại dự án nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang liên tục treo băng rôn đòi nhà.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa ông Lê Đức Vinh vừa chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ, ghi nhận ý kiến của đại diện cư dân mua nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang.

Theo phản ánh của các cư dân, Cty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân, chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang, hứa hẹn gần đây đến 30/9/2019 tới sẽ bàn giao nhà. Tuy nhiên hiện thời hạn gần tới nhưng tiến độ thi công tại dự án rất chậm, khó bàn giao nhà đúng hẹn cho cư dân.

Anh Nguyễn Phạm Ân Nhơn, một cư dân mua nhà bức xúc: “Khả năng chủ đầu tư bàn giao nhà cho cư dân vào cuối tháng 9 này là không thể. Vì hiện nay chúng tôi quan sát công trình lực lượng thi công dưới 100 người, trong khi  đó 3 khối A1, A2, B2 khối lượng công việc còn rất nhiều; cơ sở hạ tầng thì chưa có gì hết. Cụ thể, hệ thống chữa cháy đã lắp đặt rồi nhưng báo cháy chưa có gì hết. Trong căn hộ chưa có điện, nước, còn ở ngoài căn hộ thì hành lang chưa lót, chưa có điều áp, thống gió…”.

Cũng theo ông Nhơn, dự án nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang đến nay đã chậm bàn giao nhà hơn 3 năm. Điều này đã khiến người mua gặp nhiều khó khăn, phải đi thuê trọ bên ngoài tốn kém, còn ngân hàng thì đòi nợ.

Cũng theo các cư dân, việc chủ đầu nhiều lần thất hứa, chậm bàn giao nhà dẫn đến các ngân hàng đã quay lại đòi nợ các hộ bằng mọi hình thức: điện thoại, rồi nhắn tin, thông báo giấy, chuyển nợ xấu.  Mặc dù ngày 15/3/2019 trong biên bản làm việc của Ngân hàng BIDV Nha Trang đã đồng ý cho cư dân ngưng đóng tiền gốc, lãi cho đến khi nhận nhà, có biên bản nghiệm thu của phòng cháy chữa cháy và Sở Xây dựng.

Cư dân mua nhà cho biết, khả năng bàn giao nhà vào cuối tháng 9 này sẽ không đảm bảo vì khối lượng công việc rất nhiều.

Tại buổi tiếp công dân ngày 16/9, ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã ghi nhận ý kiến của đại diện cư dân Hoàng Quân Nha Trang. Đồng thời, đề nghị Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Khánh Hòa chủ trì, phối hợp với các Chi nhánh Ngân hàng thương mại có liên quan yêu cầu Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Sở Xây dựng tiếp tục thường xuyên kiểm tra, theo dõi, đôn đốc dự án và yêu cầu chủ đầu tư nỗ lực, tập trung mọi nguồn lực đẩy nhanh việc thi công xây dựng, sớm hoàn thành dự án và bàn giao nhà cho các hộ.

Liên lạc với một lãnh đạo Sở Xây dựng Khánh Hòa, được biết, hiện dự án đang được sở này đôn đốc và khả năng cuối tháng 9 dự án sẽ xong khối B2 - một trong 4 khối nhà.

Được biết, trong thời gian tới tỉnh Khánh Hòa sẽ tổ chức sẽ tổ chức cuộc họp với các sở, ngành liên quan và mời ông Trương Anh Tuấn, Chủ tịch Cty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân dự họp để giải quyết các vướng mắc liên quan đến việc thực hiện dự án nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang.

Trước đó vào cuối tháng 8, nhiều cư dân mua nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang lại căng băng rôn tại dự án và trên đường Trần Phú (TP Nha Trang) tiếp tục đòi nhà và đề nghị tỉnh Khánh Hòa không đồng ý chủ đầu tư tăng giá bán nhà ở xã hội.

Như Báo NNVN đưa tin, dự án nhà xã hội Hoàng Quân Nha Trang có diện tích 10.843m2, được xây dựng 4 khối nhà, trong đó 2 khối 15 tầng, với diện tích sàn khoảng 93.000 m2. Trong 4 khối nhà có hơn 1.000 căn hộ, trong đó 819 căn là nhà ở xã hội và 183 căn nhà ở kinh doanh. Dự án đã nhiều lần thất hứa khiến cư dân bức xúc và phản ứng, đòi bàn giao căn hộ đúng thời gian quy định. UBND tỉnh Khánh Hòa cũng từng xử phạt chủ đầu tư dự án này 275 triệu đồng vì hành vi chậm tiến độ.

KIM SƠ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận