Thứ sáu, 24/05/2019 03:52 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nhà thiết kế của Apple được phong tước Hiệp sỹ

02/01/2012, 09:09 (GMT+7)

Trang tin AP cho biết, nhà thiết kế người Anh Jonathan Paul Ive, người đứng đằng sau những sản phẩm hấp dẫn của hãng Apple vừa được Nữ hoàng Anh Elizabeth II phong tước hiệp sỹ. Ive đã là trưởng nhóm thiết kế tại Apple từ giữa những năm 90 cho tới nay.

Nhà thiết kế Jonathan Paul Ive
Trang tin AP cho biết, nhà thiết kế người Anh Jonathan Paul Ive, người đứng đằng sau những sản phẩm hấp dẫn của hãng Apple vừa được Nữ hoàng Anh Elizabeth II phong tước hiệp sỹ.

Ive đã là trưởng nhóm thiết kế tại Apple từ giữa những năm 90 cho tới nay.

AP nói rằng, nhà thiết kế của “Quả táo” có được vinh hạnh trên là bởi ông đã có nhiều đóng góp nổi bật cho các dịch vụ thiết kế, qua đó giúp nâng cao danh tiếng của người Anh trên trường quốc tế. Ive chính là cánh tay phải đắc lực của cố lãnh đạo huyền thoại Steve Jobs ở hãng Apple, với những dấu ấn rõ nét ở loạt sản phẩm mang tính cách mạng. Đầu tiên là sự thay đổi tuyệt vời trên dòng máy tính iMac, giúp mang tới luồng gió mới cho thị trường PC vốn đang ở trong tình trạng thiếu đột phá, và từ đó hướng cho Apple thay đổi vị thế từ một hãng khủng hoảng tài chính vào cuối những năm 90 để tiến bước trở thành tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới. Sau iMac, Ive tiếp tục đóng góp tài năng của ông vào những sản phẩm “bom tấn” khác của Apple gồm iPod, iPhone và gần đây nhất là iPad.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận