Thứ hai, 23/07/2018 11:09 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nhà thơ Trần Nhuận Minh in lại tập thơ 'Thành phố dịu dàng'

10/04/2018, 10:15 (GMT+7)

Tập thơ “Thành phố dịu dàng” của nhà thơ Trần Nhuận Minh đã được in lại sau khi lược bỏ những bài “có cách viết mang tính chủ quan, không hợp lý”.

Tập thơ “Thành phố dịu dàng” được in lại

Phát hành năm 2015, đến năm 2017 tập thơ “Thành phố dịu dàng” gồm 48 bài thơ, bị Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và truyền thông) ra văn bản yêu cầu đình chỉ phát hành vì hai bài thơ "Lúc ấy" và "Những điều ấy" vì “có cách viết mang tính chủ quan, không hợp lý”. Ngay sau đó, ông Nguyễn Quang Thiều - Giám đốc Nhà xuất bản Hội Nhà văn đã ra quyết định thu hồi, tiêu hủy tập thơ này.

Sau khi làm việc với biên tập viên và tác giả để rút kinh nghiệm trong công tác biên tập, đồng thời thống nhất loại bỏ hai bài thơ “có cách viết mang tính chủ quan, không hợp lý” như Cục Xuất bản, In và Phát hành nêu, tác giả xin in lại tập thơ và đã được Nhà xuất bản Hội Nhà văn làm thủ tục.

Trong công văn gửi Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh vào ngày 20/6/2017 về việc nhận định, đánh giá đối với nhà thơ Trần Nhuận Minh và tập thơ “Thành phố dịu dàng”, ông Hữu Thỉnh, Bí thư Đảng đoàn Hội Nhà văn Việt Nam cho biết: "Trong quá trình thực hiện quyết định của Cục Xuất bản, In và Phát hành, “nhà thơ Trần Nhuận Minh thể hiện tinh thần trách nhiệm, phục thiện, đồng ý sửa chữa hai bài thơ trên cho lần tái bản sắp tới”.

Văn bản này được ông Phạm Hồng Cẩm - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ninh ký và sao gửi rộng rãi đến Thường trực cấp ủy các đảng bộ tại địa phương để tuyên truyền.

Trước đó, tiếp nhận phản ứng của dư luận, nhà thơ Trần Nhuận Minh đã có đơn xin rút khỏi giải thưởng văn nghệ Hạ Long lần thứ VIII. Tiếp đó, UBND tỉnh Quảng Ninh ra quyết định không trao giải thưởng cho tác phẩm này. Cũng trong năm 2017, Cục Xuất bản, In và Phát hành ra văn bản yêu cầu đình chỉ phát hành cuốn sách “Đi tìm sự thật” của nhà thơ Trần Nhuận Minh do Nhà xuất bản Hội Nhà văn liên kết với Trung tâm Nghiên cứu Quốc học phát hành (2017) vì “trong cuốn sách có một số ý kiến của tác giả về lịch sử không phù hợp”.

KHẢI MÔNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận