Chủ nhật, 19/08/2018 10:44 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nhà Trắng bác tin nhà báo Sotloff bị bắt cóc rồi bán cho IS với giá 50.000 USD

10/09/2014, 09:38 (GMT+7)

Theo Barfi, tên của Sotloff đã xuất hiện vô tình bởi một sai lầm nào đấy trong danh sách những người chịu trách nhiệm về một vụ ném bom bệnh viện.

Nhà Trắng bác tin nhà báo Sotloff bị bắt cóc rồi bán cho IS với giá 50.000 USD
Nhà báo Mỹ Steven Sotloff xuất hiện trong video được tung lên mạng vào ngày có thông tin ông bị IS chặt đầu (Ảnh: Reuters)

Thư ký báo chí Nhà Trắng, ông Josh Earnest đã mạnh mẽ bác bỏ thông tin gây sốc từ một người bạn, đại diện cho gia đình nhà báo Mỹ Steven Sotloff khi xuất hiện trên chương trình AC360o của kênh CNN (do nhà báo Anderson Cooper thực hiện), nói rằng Sotloff đã bị bắt cóc ở Syria rồi được bán cho Nhà nước Hồi giáo (IS).

Barak Barfi - người đại diện cho gia đình nhà báo Sotloff tiết lộ rằng, Sotloff bị bắt cóc trên khu vực biên giới Syria - Iraq. "Những tay nổi loạn mà chúng ta gọi là ôn hòa, thậm chí có người còn muốn chúng ta ủng hộ, đã bán người bạn của chúng ta để lấy đâu đó ít cũng 25.000 USD cho đến 50.000 USD", Barfi nói với nhà báo Anderson Cooper của CNN.

Thông tin của Barfi rõ ràng nhằm cả vào những chính trị gia có uy tín đã nhiều lần lên tiếng ủng hộ lực lượng vũ trang nổi dậy ở Syria chống chính quyền của Tổng thống Assad. Trong số những chính trị gia này có Thượng nghị sĩ John McCain và cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton.

Theo Barfi, tên của Sotloff đã xuất hiện vô tình bởi một sai lầm nào đấy trong danh sách những người chịu trách nhiệm về một vụ ném bom bệnh viện. Bởi vậy, khi đến khu vực biên giới, một tay súng đã nhận ra Sotloff rồi gọi báo cho đại diện của IS dẫn đến việc nhà báo này bị bắt.

ĐH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận