Thứ tư, 24/04/2019 11:29 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nhà vệ sinh “khủng” nhất vùng Việt Bắc?

20/08/2014, 09:08 (GMT+7)

Người dân TP Thái Nguyên đang hoài nghi về tính hiệu quả của nhà vệ sinh công cộng trị giá gần 10 tỉ đồng trong khuôn viên Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Nhà vệ sinh khủng nhất vùng Việt Bắc?
Dù mức đầu tư cả gần chục tỷ song công trình nhà vệ sinh không có gì đặc biệt

Theo phản ánh của người dân, khuôn viên Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam đã có nhiều NVSCC nhưng vẫn được tiếp tục xây dựng một NVSCC hiện đại, với mức đầu tư rất lớn.

Dù được xây dựng với mức đầu tư tiền tỉ nhưng không phải lúc nào NVSCC này cũng mở cửa cho khách  sử dụng. Hơn 11h00, đến Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, chúng tôi thấy khu NVSCC được đầu tư hiện đại đóng cửa.

Liên lạc với bà Nguyễn Thị Ngân (Giám đốc Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam), chúng tôi mới được dẫn đi thăm NVSCC tiền tỉ kể trên. Bà Ngân cho hay, NVSCC có nhân viên trông giữ, buổi trưa là giờ nghỉ nên đóng cửa, đến 13h00 mới mở cửa trở lại.

Bà Ngân cho biết đây là một hạng mục thuộc Dự án khu trưng bày ngoài trời và được đưa vào sử dụng từ năm 2012 với tổng vốn đầu tư 9,4 tỉ đồng. Công trình được xây dựng trên diện tích 500m2. Phần công trình ngầm dưới đất 4m và trên mặt đất là 1,2m.

Dù tổng mức đầu tư rất lớn nhưng bà Ngân cho biết các thiết bị, nội thất sử dụng trong NVS đều là thiết bị nội. Tổng thể khu nhà vệ sinh nữ có 12 phòng, nam có 9 phòng.

Về vấn đề xây NVSCC có quá tốn kém hay không, bà Nguyễn Thị Ngân cho rằng: “Công trình này không hề đắt vì tính ra có thể sử dụng được vài chục năm, phục vụ nhu cầu của những đoàn khách đông người hay khách nước ngoài.

16-07-23_2 Với giá trị đầu tư gần 10 tỉ đồng, NVSCC trong khuôn viên Bảo tàng văn hóa các dân tộc Việt Nam là nơi “giải quyết nỗi buồn” khủng nhất ở các địa phương miền núi Việt Bắc

Từ khi xây dựng đến nay, nhà vệ sinh mới chỉ bị ngập nước một lần sau đó đã được khắc phục, còn lại chưa phải sửa chữa gì cả”.

Bà Ngân lý giải, có những khách nước ngoài đến tham quan đã không hài lòng với các NVSCC đã được xây dựng trước đây. Rồi khi có các đoàn khách đông người hay tổ chức chương trình lễ hội, không có khu vực vệ sinh có thể phục vụ được nhiều người một lúc.

Bà Ngân cũng cho rằng, đây là NVSCC “hiện đại” nhất ở vùng Việt Bắc. Rõ ràng, với giá trị đầu tư gần 10 tỉ đồng, NVSCC trong khuôn viên Bảo tàng văn hóa các dân tộc Việt Nam là nơi “giải quyết nỗi buồn” khủng nhất ở các địa phương miền núi Việt Bắc.

THÀNH ĐỒNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận