Thứ bảy, 07/12/2019 01:20 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nhà xuất bản Phụ nữ nhận sai sót về bộ sách 'Lịch sử Hội LHPN Việt Nam'

09/08/2019, 08:30 (GMT+7)

Nhận thấy các sai sót đã chỉ ra là chính xác nên nhóm tác giả và Nhà xuất bản xin tiếp thu các góp ý của Báo NNVN...

16-24-24_tin_vh
Hai bộ sách Lịch sử Hội LHPN Việt Nam sai sót.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh của Báo NNVN số ra ngày 27/6/2019 phê bình những lỗi sai trong 2 bộ sách “Lịch sử Hội LHPN Việt Nam” (1930 – 2012) và “Biên niên Lịch sử Hội LHPN Việt Nam” (1930 – 2012), bà Khúc Thị Hoa Phượng – Giám đốc NXB Phụ nữ đã có văn bản thừa nhận sai sót.

Cụ thể, trong văn bản gửi Báo NNVN, Giám đốc NXB Phụ nữ cho biết: Đây là 2 bộ sách lớn do Trung ương Hội LHPN Việt Nam xuất bản, chào mừng Đại hội đại biểu PNVN lần thứ XII (2017). Nội dung sách được nhóm tác giả khoa Lịch sử, trường Đại học KHXH&NV – ĐHQG Hà Nội biên soạn, do PGS.TS Lâm Bá Nam là chủ biên. Hai bộ sách đã được in để tặng cho các đại biểu tham dự Đại hội và được các đại biểu đánh giá cao.

Nhận được phản ánh của Báo NNVN, NXB Phụ nữ đã làm việc với nhóm tác giả và rà soát toàn bộ các góp ý của Báo. Nhận thấy các sai sót đã chỉ ra là chính xác nên nhóm tác giả và Nhà xuất bản xin tiếp thu các góp ý của Báo NNVN và đưa ra phương án sửa chữa bằng cách cho làm bản đính chính để sửa lại các sai sót mà Báo NNVN đã nêu, đồng thời sẽ cho đăng thông tin đính chính trên trang thông tin của Nhà xuất bản.

Trước đó, PGS.TS Lâm Bá Nam là chủ biên 2 bộ sách, đã có giải trình về những sai sót trong 2 bộ sách này như sau: “do tư liệu chưa tập hợp được đầy đủ, nhất là thời kỳ trước năm 1976 và những hạn chế về khả năng biên soạn của các tác giả, nên đều bày tỏ sự mong muốn nhận được những ý kiến đóng góp với tinh thần xây dựng, để khi tái bản, bộ sách sẽ hoàn thiện hơn”.

Các lỗi sai trong 2 bộ sách được Báo NNVN phản ánh, ban biên soạn thừa nhận và đã có những đính chính, khắc phục.

“Với tinh thần cầu thị, chúng tôi hết sức cảm ơn những ý kiến đóng góp của quý vị, chân thành kính mong sự lượng thứ của bạn đọc đối với các khiếm khuyết mắc phải và hy vọng sự hiệu đính như trên cũng như sự sửa chữa, bổ sung trong lần tái bản tới, chất lượng bộ sách sẽ được nâng cao thêm, cả về nội dung và cách thể hiện”, PGS.TS Lâm Bá Nam bày tỏ.

KIỀU MAI SƠN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận