Thứ sáu, 22/06/2018 10:41 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nhạc sến vào... Nhà Hát lớn

13/08/2010, 07:45 (GMT+7)

Nhiều người đã thốt lên ngạc nhiên khi thấy cái tên Tuấn Vũ được treo trên băng-rôn...

Tuấn Vũ và Hương Lan song ca trong đêm diễn.
Nhiều người đã thốt lên ngạc nhiên: “Ồ, nhạc sến… vào Nhà hát Lớn” khi thấy cái tên Tuấn Vũ được treo trên băng-rôn với đêm nhạc 10 năm hội ngộ vào tối 11/8.

Khác hẳn với thường lệ, vào Nhà hát Lớn phải là những buổi hòa nhạc lớn, những vở kịch tiền tỷ hay chí ít cũng là Phú Quang, Thanh Tùng, Dương Thụ…, phe vé đêm nhạc Tuấn Vũ nói lớn trước giờ diễn: “Thế mà cái nhạc sến này bán chạy hơn mấy cái hòa nhạc nhiều đấy chú ạ”.

Lần trở về Việt Nam này, Tuấn Vũ vẫn kiệm lời và "xa lánh" báo chí như xưa, bất đắc dĩ, em trai Tuấn Vũ là Viết Thanh phải làm “người phát ngôn”. Khi được hỏi: “Tại sao chọn Nhà hát Lớn để làm liveshow 10 năm hội ngộ lần này?”, thì nhận được câu trả lời: “Nhạc nào cũng là nhạc, hát ở Hà Nội thì phải chọn Nhà hát Lớn thôi, người hâm mộ Tuấn Vũ ở thủ đô cũng đông lắm”.

Vài năm trước, Tuấn Vũ mà về Việt Nam hát phải mất rất nhiều thời gian xin phép nên Tuấn Vũ mắc “tâm lý ngại”, như lời em trai anh tự thú. Tuy vậy, về biểu diễn lần này, anh chỉ mất có vài ngày để có giấy phép nên Tuấn Vũ hát thoải mái hơn và đáp ứng khán giả nhiệt tình hơn.

Ca sĩ Tuấn Vũ tên thật là Nguyễn Văn Tài, sinh năm 1959 tại Phan Thiết, sang Mỹ định cư vào năm 1979. Từ những năm 1980, anh theo đuổi nghiệp ca hát với nghệ danh Tuấn Vũ và trở thành ca sĩ nhạc vàng hải ngoại nổi tiếng.

Những tràng pháo tay của người hâm mộ thủ đô dành cho anh khi những Hoa sứ nhà nàng, Chuyến tàu hoàng hôn… được cất lên, đó là minh chứng cho sức sống những bài hát mà anh đã ghi dấu ấn từ thời “nhà nhà dùng băng cát-sét, người người dùng băng cát-sét”. Trong lần tái ngộ này, anh còn song ca với Hương Lan và “nữ hoàng nhạc sầu” Giao Linh, hai nữ ca sĩ từng đóng “mác” hải ngoại và sau này, đã thành công trên chính quê hương Việt Nam. Ngoài ra, khách mời còn là những ca sĩ thuộc dòng trữ tình quê hương như Long Nhật, Phan Anh…

Khi Hương Lan và Tuấn Vũ thể hiện Chuyện Lan và Điệp, nhiều khán giả đã đứng dậy vỗ tay và cho rằng, thần tượng của chúng tôi vẫn như xưa, vẫn giọng ca đó và sức sống đó, không lẫn đi đâu được. Trong liveshow lần này, Tuấn Vũ đã giới thiệu đến giọng ca em trai mình.

Toàn bộ các ca khúc trong đêm diễn đều do chính Tuấn Vũ chọn và biên tập, điều dễ nhận thấy nhất là tính nhất quán trong thể loại, chất lượng âm thanh đảm bảo, không hát nhép, không lộn xộn như những chương trình khác nhưng cũng vì “nặng” hoài niệm quá, 10 năm hội ngộ của Tuấn Vũ không có gì mới. Chỉ khác biệt hơn, sự hội ngộ lần này sang trọng hơn trong không gian Nhà hát Lớn và điểm nhấn cũng là màn song ca với Hương Lan và Giao Linh. Còn lại, các ca sĩ khách mời chưa thực sự thu hút, đặc biệt là… Long Nhật, giọng hát thiếu độ ngọt ngào và mất chất Huế của ngày xưa, xen lẫn khi những màn chỉ trỏ của khán giả về những scandal gần đây của anh.

Sắp tới, Tuấn Vũ còn tiếp tục chọn Nhà hát Lớn làm 2 đêm diễn vào 16-17/8 tới. Ngoài ra, anh cũng đi hát ở nhiều nơi như Vinh, Hạ Long, TP.HCM. Bên cạnh đó, anh còn giới thiệu CD chung, làm với em trai mình. Khá đồng khán giả nán lại cuối giờ diễn để diện kiến Tuấn Vũ, anh Nguyễn Văn Lung (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho rằng: “Khán giả của Tuấn Vũ nhiều lắm, tầng lớp lao động cũng nhiều nhưng anh lại diễn ở Nhà hát Lớn có vẻ không hợp lắm. Với lại, giá vé từ 300 đến 900 nghìn là khá cao, lại còn bị phe vé đẩy giá lên nữa nên… nhiều người lao động, yêu mến Tuấn Vũ cũng không có cơ hội đi xem”.

Cuối đêm diễn, nhiều phóng viên muốn tiếp xúc với anh để hỏi han chuyện trò, bỏ qua những chuyện đời tư về anh trên mặt báo bấy lâu nay, khá đông phóng viên quan tâm chuyện “bao giờ anh lấy vợ?” thì nhận được câu trả lời của em trai anh: “Bài hát Đời tôi cô đơn nó ám vào người rồi anh ạ. Không biết sao nữa!!!”

TRỌNG NGUYỄN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận