| Hotline: 0983.970.780

Nhạc sĩ Trần Tiến xuất hiện trong bộ phim 'Màu cỏ úa'

Chủ Nhật 22/11/2020 , 21:25 (GMT+7)

Nhạc sĩ Trần Tiến trở thành nhân vật chính trong bộ phim tài liệu âm nhạc ‘Màu cỏ úa’ được chiếu ra mắt tại Dcine Bến Thành - TPHCM vào ngày 23/11.

Bộ phim tài liệu âm nhạc 'Màu cỏ úa' của nữ đạo diễn Lan Nguyên.

Bộ phim tài liệu âm nhạc "Màu cỏ úa" của nữ đạo diễn Lan Nguyên.

Nhạc sĩ Trần Tiến năm nay 73 tuổi, không còn lãng tử và bụi bặm như công chúng thường thấy. Nhạc sĩ Trần Tiến đã cùng vợ về sống ở thành phố biển Vũng Tàu và không còn mấy hứng thú với đám đông. Vì vậy, để có được bộ phim tài liệu âm nhạc “Màu cỏ úa” về cuộc đời nhạc sĩ Trần Tiến cũng là điều đáng được người hâm mộ quan tâm.

Bộ phim tài liệu âm nhạc “Màu cỏ úa” do Silver Moonlight Entertainment sản xuất, và được thực hiện bởi nữ đạo diễn 30 tuổi là Lan Nguyên. Vốn hoạt động trong ngành truyền hình và chưa bao giờ làm phim tài liệu, nhưng nữ đạo diễn Lan Nguyên bằng sự yêu mến dành cho thần tượng đã quyết định đeo bám nhạc sĩ Trần Tiến để có được “Màu cỏ úa”.

Bộ phim tài liệu âm nhạc “Màu cỏ úa” có độ dài chỉ 80 phút, nhưng phải mất 5 năm để hoàn thiện. Lý do, nhạc sĩ Trần Tiến không phải nhân vật dễ chiều chuộng. Nhạc sĩ Trần Tiến từng đóng phim và cũng rất ưu ái các người đẹp, nhưng ông có cũng có sự cao ngạo của riêng ông. Thuyết phục nhạc sĩ Trần Tiến cùng tạo dựng “Màu cỏ úa” quả là kỳ công của nữ đạo diễn Lan Nguyên.

Cuốn hồi ký 'Ngẫu hứng' của nhạc sĩ Trần Tiến.

Cuốn hồi ký "Ngẫu hứng" của nhạc sĩ Trần Tiến.

Trước đây, nhạc sĩ Trần Tiến từng xuất bản một cuốn hồi ký có tên “Ngẫu hứng” với nhiều chi tiết sinh động. Tuy nhiên, trang sách chỉ mang tính tham khảo, không thể là chất liệu để khai thác hữu dụng cho một bộ phim tài liệu. Bộ phim tài liệu âm nhạc “Màu cỏ úa” chọn một hướng tiếp cận nhạc sĩ Trần Tiến khác hơn, nhiều yếu tố trình diễn hơn.

Xuất hiện trong bộ phim tài liệu âm nhạc “Màu cỏ úa”, nhạc sĩ Trần Tiến bộc bạch: “Con người không lớn lên trong bão tố hay chiến tranh. Con người lớn lên trong chính nỗi cô đơn của mình, nếu không tuyệt vọng. Tôi ơi đừng tuyệt vọng là vậy. Tôi tự nhận mình là kẻ du ca của chiến tranh Việt Nam. Những người du ca là những người tự do, dũng cảm nhất”.

Nữ đạo diễn Lan Nguyên chia sẻ về hậu trường bộ phim tài liệu âm nhạc “Màu cỏ úa” đang được khán giả chờ đợi: “Có rất nhiều khoảnh khắc xúc động trong quá trình làm phim. Lần gặp đầu tiên, tôi đã rất xúc động vì không ngờ nhạc sĩ Trần Tién từng nghe bản tôi hát “Tạm biệt chim én”. Có những khoảnh khắc đã được đưa vào phim nhưng cũng có những khoảnh khắc, chúng tôi giữ cho riêng mình như một kỷ niệm quý giá về nhạc sĩ Trần Tiến”.

Trong bộ phim tài liệu âm nhạc “Màu cỏ úa” còn có sự góp mặt của những người thân quen với nhạc sĩ Trần Tiến, như Nghệ sĩ Nhân dân Trần Hiếu, Nghệ sĩ Ưu tú Hồng Ánh, ca sĩ Trần Thu Hà, nhạc sĩ Dương Thụ…

Những bộ phim công chiếu trong mùa lễ hội cuối năm 2020 trên Netflix

Những bộ phim công chiếu trong mùa lễ hội cuối năm 2020 trên Netflix

Giải trí 03/12/2020 - 10:33

Dưới đây là danh sách bộ phim đáng chú ý sẽ được công chiếu trên Netflix trong mùa lễ hội cuối năm 2020.

Danh sách phim công chiếu mùa lễ hội cuối năm 2020

Danh sách phim công chiếu mùa lễ hội cuối năm 2020

Giải trí 02/12/2020 - 09:44

Dưới đây là danh sách các bộ phim sẽ được công chiếu trong mùa lễ hội cuối năm 2020 đáng xem mà bạn có thể tham khảo.

Cuộc thi Hoa khôi Du lịch vì sao không tìm được giải nhất?

Cuộc thi Hoa khôi Du lịch vì sao không tìm được giải nhất?

Giải trí 01/12/2020 - 19:14

Cuộc thi Hoa khôi Du lịch đã khép lại, nhưng dư âm vẫn khiến công chúng xôn xao trên nhiều diễn đàn vì không trao giải nhất cho người đẹp nào.

Thanh Trúc làm gì với 'chồng người ta'?

Thanh Trúc làm gì với 'chồng người ta'?

Giải trí 28/11/2020 - 09:10

Diễn viên Thanh Trúc đóng vai Hà - một phụ nữ bất hạnh vì yêu nhầm người đồng tính là Cường. Dù cưới Hà, nhưng Cường vẫn hướng về Trung.

Ôi giải thưởng!

Ôi giải thưởng!

Giải trí 28/11/2020 - 07:35

Mấy hôm nay bác Thảo Dân thấy trong người xao xác lắm, hết đi ra lại đi vào, lượn lờ khắp nơi chẳng để làm gì, bác đi như vô định vào cõi mông lung.

Những 'hạt sạn' to đùng đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020

Những 'hạt sạn' to đùng đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 202034

Giải trí 28/11/2020 - 06:35

Đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 tìm ra 3 gương mặt đẹp nhất là Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Á hậu 1 Phạm Ngọc Phương Anh, Á hậu 2 Nguyễn Lê Ngọc Thảo.

Trương Ngọc Ánh tuyển chọn mỹ nam

Trương Ngọc Ánh tuyển chọn mỹ nam

Giải trí 28/11/2020 - 05:50

Diễn viên Trương Ngọc Ánh tự đóng vai Trưng Trắc trong dự án điện ảnh “Trưng Vương” do mình đầu tư.

Bộ phim 'Lửa ấm' có chi tiết sai lệch về bệnh AIDS

Bộ phim 'Lửa ấm' có chi tiết sai lệch về bệnh AIDS1

Giải trí 27/11/2020 - 18:00

Bộ phim ‘Lửa ấm’ đang phát sóng trên kênh VTV1, đã bị giới chuyên môn phản ứng gay gắt vì đưa ra những chi tiết không chính xác về bệnh AIDS

Hoa hậu Đỗ Thị Hà thừa nhận dùng ngôn từ thô tục trên mạng

Hoa hậu Đỗ Thị Hà thừa nhận dùng ngôn từ thô tục trên mạng1

Giải trí 21/11/2020 - 16:20

Hoa hậu Đỗ Thị Hà trong buổi họp báo sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020, đã bị công chúng phát hiện có ngôn từ thô tục trên Facebook cá nhân.

Nỗi nhớ mùa đông trong mênh mông kỷ niệm

Nỗi nhớ mùa đông trong mênh mông kỷ niệm

Giải trí 21/11/2020 - 13:10

Ôi mùa đông Hà Nội. Nhớ những người con Hà Nội đã làm nên một tuyệt phẩm 'Nỗi nhớ mùa đông' giữa Sài Gòn.

Kiều Anh: 'Tôi sẽ không cho chồng xem cảnh nóng của mình'

Kiều Anh: 'Tôi sẽ không cho chồng xem cảnh nóng của mình'

Giải trí 21/11/2020 - 09:15

Sau 3 năm vắng bóng trên màn ảnh nhỏ, Kiều Anh đã trở lại trong phim mới của VFC với tên gọi Hồ sơ Cá sấu.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Đi và viết - Những kỷ niệm khó quên

Đi và viết - Những kỷ niệm khó quên

Tôi không còn nhớ bài viết đầu tiên là bài nào, nhưng tôi nhớ như in chuyên mục tôi viết được Lý Quí Chung đóng khung: Đi và viết.

Chờ cuộc đua tứ mã ở mùa giải mới

Chờ cuộc đua tứ mã ở mùa giải mới

Bên cạnh ĐKVĐ Viettel và kẻ thách thức Hà Nội, V-League 2021 có thể còn chào đón thêm hai ẩn số nữa trong cuộc đua giành ngôi báu là HAGL và SHB Đà Nẵng.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.

Báo Nông Nghiệp