Thứ ba, 23/07/2019 11:41 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nhân dân ghi công ông, Bầu Đức ạ!

23/12/2018, 06:40 (GMT+7)

Để “bảo lãnh” cho ý tưởng của mình, Bầu Đức một mặt ba lần sang Hàn Quốc mời bằng được HLV tài ba Fark Hang Seo, người từng là trợ lý HLV khi đội Hàn Quốc giành hạng 4 World Cup 2002 về làm HLV trưởng Đội tuyển Việt Nam.

Cách đây khoảng hơn 10 năm, với tình yêu bóng đá và tầm nhìn xa, trông rộng, ông Đoàn Nguyên Đức, một trong những đại gia hàng đầu của Việt Nam không chỉ xây dựng cho mình một đội bóng có thứ hạng trong làng bóng đá Việt Nam mà còn quyết định xây dựng Học viện Bóng đá với sự đồng hành của CLB nổi tiếng thế giới Arsenal.

154712-2070515246

Không thể nói khác, ông cùng với các doanh nhân như bầu Hiển (Nguyễn Đức Hiển - Chủ tịch Tập đoàn SHB), bầu Thắng (Võ Quốc Thắng - Chủ tịch Công ty Gạch Đồng Tâm-Long An), Bầu Kiên (Nguyễn Đức Kiên, cựu Chủ tịch ACB)... đã làm thay đổi diện mạo bóng đá Việt Nam, đặc biệt là ở khâu đào tạo cầu thủ trẻ.

Cách đây mấy năm, trước những gì định đầy “toan tính” của các lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam mà đỉnh điểm là việc muốn giao Đội tuyển quốc gia cho một HLV trong nước, ông Đức đã quyết liệt phản đối bởi theo ông, làm như thế sẽ hỏng một thế hệ vàng mà ông và những người bạn dày công đầu tư, gây dựng.

Để “bảo lãnh” cho ý tưởng của mình, Bầu Đức một mặt ba lần sang Hàn Quốc mời bằng được HLV tài ba Fark Hang Seo, người từng là trợ lý HLV khi đội Hàn Quốc giành hạng 4 World Cup 2002 về làm HLV trưởng Đội tuyển Việt Nam.

Mặt khác, ông tự bỏ tiền túi trả lương cho vị HLV này với khoản tiền gần 20 tỉ/năm. Đây là khoản tiền không nhỏ ngay cả khi làm ăn phát đạt chứ chưa nói gần đây, do nhiều nguyên nhân, doanh nghiệp của ông đang gặp một số khó khăn.

Thế nhưng trả lời báo chí mới đây, ông vẫn tuyên bố, dù thế nào ông cũng sẽ vẫn làm việc đó, để Tổng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) dành nguồn lực “đi làm những việc chuyên môn khác”.

Không biết “những việc chuyên môn khác” mà Bầu Đức nhắc đến là gì, còn với người viết bài này thì “chuyên môn” giỏi nhất và gay cấn nhất của họ có lẽ là “bỏ bóng, đá người” mà “thành tích lớn nhất” của họ là tại Đại hội Liên đoàn Bóng đá mới đây, họ đã “đá bay” Bầu Đức ra khỏi BCH với lý do… lãng xẹt: Không có bằng đại học. Trong khi hiện, dưới quyền ông Đức có cả ngàn cử nhân, kỹ sư, tiến sĩ…

Ngược lại “âm mưu dìm hàng” của LĐBĐVN, tên tuổi ông đang ngày càng sáng chói. HLV Fark Hang Seo mỗi lần gặt hái chiến công, lại lao đến với Bầu Đức.

Các doanh nhân bạn bè ông đang giang rộng vòng tay giúp ông trong hoạn nạn và đặc biệt, ông đã trở thành tượng đài trong trái tim những người yêu bóng đá Việt Nam.

Nhân dân ghi công ông, Bầu Đức ạ!

BÙI HOÀNG TÁM (Kiến thức gia đình số 51)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận