Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Thứ bảy 04/07/2020 - 07:03

Giải trí

Nhan Phúc Vinh: 'Sự cô độc giúp tôi thả hồn vào vai diễn'

Thứ Sáu 22/05/2020 - 15:11

Vai nam chính trong bộ phim "Tình yêu và tham vọng" đang phát sóng trên VTV, chia sẻ: "Khi còn trẻ tôi rất nóng tính nhưng sau này tôi đã biết cách kiềm chế"

Diễn viên Nhan Phúc Vinh

Diễn viên Nhan Phúc Vinh

Nhan Phúc Vinh không còn là cái tên xa lạ với khán giả khi liên tục gây chú ý với nhiều bộ phim như “Ngày ấy mình đã yêu”, “Ước hẹn mùa thu”, “Đảo của dân ngụ cư”, “Mộng phù hoa” và mới đây là “Tình yêu và tham vọng”.

Để có được thành công như ngày hôm nay, nam diễn viên đã phải trải qua nhiều vất vả khi một thân một mình từ Cần Thơ lên Sài Gòn lập nghiệp. Nhớ về quãng thời gian đó, anh cho biết mình đã tích lũy được nhiều vốn sống để dễ dàng hóa thân vào nhiều dạng vai.

Tôi chưa nỗ lực để tìm kiếm những cơ hội lớn hơn

Thành công lớn nhất trong sự nghiệp của anh cho đến lúc này là vai diễn trong “Đảo của dân ngụ cư” bởi nó đem về cho anh khá nhiều giải thưởng và đánh giá cao từ giới chuyên môn. Vậy tại sao anh không phát triển sự nghiệp theo dòng phim nghệ thuật mà chọn tham gia vào những bộ mang hơi hướng thị trường?

Khi nhận được lời mời tham gia vào bất kỳ một dự án nào, tôi đều nghiên cứu kịch bản rất kỹ, tìm hiểu về ê kíp làm phim và quan trọng nhất là vai diễn đó có thôi thúc tôi thể hiện được sự mới lạ trong diễn xuất hay không. Đó là những yếu tố để tôi lựa chọn vai diễn chứ không quan trọng tác phẩm đó là dòng phim nghệ thuật hay “bom tấn” màn bạc.

Diễn viên Nhan Phúc Vinh

Diễn viên Nhan Phúc Vinh

Tính đến thời điểm này, khi nhìn lại sự nghiệp, anh có thấy mình đã thành công? Nếu như không thì theo anh nguyên nhân do đâu?

Tôi nghĩ do bản thân mình chưa thực sự cố gắng, chưa nỗ lực để tìm kiếm những cơ hội lớn hơn. Trước giờ tôi vốn quan niệm, vai diễn đến với mình cũng là một cái duyên. Thế nhưng có lẽ vì suy nghĩ đó mà tôi đã không tiếp cận được với những vai diễn có thể tạo bứt phá cho bản thân.

Trong làng giải trí, ngoài năng lực ra thì người nghệ sĩ còn cần cả sự linh hoạt trong cách suy nghĩ và tính cách. Trước đây anh cũng từng chia sẻ mình là người nóng tính, không khéo léo. Vậy có bao giờ anh nghĩ đến việc thay đổi tính cách của mình để thuận lợi hơn trên con đường sự nghiệp?

Tôi cũng từng nhiều lần nhìn nhận về vấn đề đó. Khi còn trẻ tôi rất nóng tính nhưng sau này khi trưởng thành, tôi đã biết cách kiềm chế cơn bốc đồng đó. Còn nếu nói thay đổi tính cách để mở rộng quan hệ xã giao thì khó lắm vì tôi không thích làm chuyện đó.

Đối với người nghệ sĩ, việc làm mới hình ảnh rất quan trọng. Anh có nghĩ đến việc thay đổi vai diễn để đem đến sự mới lạ cho khán giả?

Chính vì điều đó mà tôi đã quyết định Bắc tiến để đóng phim “Tình yêu và tham vọng” của VFC. Quyết định ra Bắc đóng phim cũng giống như quyết định cách đây 10 năm của tôi khi từ Cần Thơ ra Sài Gòn lập nghiệp vì tôi sẽ phải sống ở một môi trường hoàn toàn khác, làm việc trong thời gian dài, không có bạn bè bên cạnh. Tôi nghĩ đó là quyết định rất là dũng cảm của bản thân.

Diễn viên Nhan Phúc Vinh

Diễn viên Nhan Phúc Vinh

Tôi thích cuộc sống độc thân

10 năm trước khi từ Cần Thơ ra Sài Gòn lập nghiệp, chắc hẳn anh đã từng trải qua quãng thời gian vô cùng khó khăn. Nhớ lại hồi đó, anh có kỷ niệm đáng nhớ nào không?

Khi lên đây, tôi đi chiếc xe máy của mẹ cho từ thời sinh viên và ở trọ tại quận Tân Bình với một người anh. 2 anh em chia sẻ cùng nhau một căn phòng 20m2, mỗi tháng chi tiêu vài ba triệu. Tôi phải đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập chi trả mọi thứ.

Tôi còn nhớ dịp Tết năm đó, mọi người về quê hết, chỉ còn mình tôi ở lại và còn bị sốt. Lúc đó tôi thấy rất cô đơn khi không có người thân bên cạnh chăm sóc. Tôi phải tự đi mua cháo về ăn, mua thuốc về uống và mấy ngày sau mới khỏe lại.

Nhưng chính những lúc đó, tôi lại suy nghĩ rất nhiều về cuộc sống và có thêm trải nghiệm về sự cô độc. Thế nên khi đóng phim, những điều đó giúp tôi thả hồn vào nhân vật. Có lẽ vì thế mà tôi cũng thích cuộc sống độc thân để gặm nhấm những cảm xúc cá nhân.

Anh nói mình thích cuộc sống độc thân để có thêm cảm xúc cho vai diễn. Thế nhưng như thế không phải rất cô đơn ư?

Tôi rất hạnh phúc khi được hóa thân thành nhiều nhân vật bởi được trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau. Đối với cuộc sống cá nhân, tôi không có nhiều bận tâm. Nếu không đóng phim thì tôi sẽ dành thời gian ở một mình, tập gym, xem phim.

Diễn viên Nhan Phúc Vinh

Diễn viên Nhan Phúc Vinh

Tính cách của anh có vẻ không hợp với làng giải trí. Trong khi đó môi trường này có rất nhiều thị phi, tin đồn. Vậy anh đối mặt như thế nào với những chuyện như vậy?

Tôi chọn cách phời lờ tất cả. Khi đối mặt với thị phi, dù đó không phải sự thật thì tôi cũng không việc gì phải đính chính với ai. Hồi thi Cuộc đua kỳ thú 2013, chương trình đó cố tình tạo chiêu trò để gây sự chú ý của khán giả. Người xem lúc đó hiểu sai về tôi và “ném đá” tôi rất khủng khiếp. Tôi thực sự rất sốc và luôn tự hỏi: “Tại sao mình lại bị ném đá như vậy, mình đâu có làm gì sai?”.

Tôi chọn cách im lặng và chờ đợi đến mùa “All Stars” (chương trình quy tụ những thí sinh giỏi của các mùa) để cho mọi người thấy đâu mới là sự thật. Lúc ấy, những người từng “ném đá” tôi đã lên tiếng xin lỗi và đồng cảm với tôi hơn.

Xin cảm ơn anh!

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/nhan-phuc-vinh-su-co-doc-giup-toi-tha-hon-vao-vai-dien-d264608.html