Thứ hai, 24/09/2018 03:21 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nhan Phúc Vinh vượt qua áp lực

14/07/2014, 09:43 (GMT+7)

"Trong cuộc sống này, tôi luôn cố gắng vượt qua mọi áp lực, vì chúng ta không thể mãi trách than số phận không như thế này, thế kia." - Chàng diễn viên, người mẫu điển trai chia sẻ.

Nhan Phúc Vinh vượt qua áp lực
Diễn viên, người mẫu Nhan Phúc Vinh

Xuất phát điểm của Nhan Phúc Vinh là một anh chàng người mẫu tỉnh lẻ ít tên tuổi. Quê gốc của Nhan Phúc Vinh ở một xã vùng ven TP. Cần Thơ.

Anh gia nhập giới showbiz trong vai trò là một người mẫu và ước mơ trở thành một diễn viên điện ảnh. Chỉ sau thời gian ngắn, anh nhanh chóng được mời tham gia khá nhiều show diễn thời trang lớn, và là một gương mặt diễn viên sáng giá của thể loại phim truyền hình.

Ở những bộ phim đầu tiên mà Nhan Phúc Vinh tham gia như “Sao đổi ngôi”, “Cạm bẫy thị thành”…, có khá nhiều nhận xét không mấy tích cực về những vai diễn của anh. Anh cho rằng, giải pháp tốt nhất chính là đối mặt và suy nghĩ xem những nhận định đó là đúng hay sai.

“Vấn đề gì cũng có hai mặt, trong cuộc sống không có gì là hoàn hảo. Tôi tiếp thu và chọn lọc những góp ý nào phù hợp để sửa đổi, cái nào nên duy trì. Không phải ai sinh ra cũng là một người mẫu, một diễn viên... Mọi thứ đều phải trau dồi. Tôi là người cầu toàn và luôn biết làm cho bản thân mình tiến bộ lên, biết học hỏi để cải thiện cái chưa được ở bản thân và không ngại thử sức. Điều đó với tôi là quan trọng hơn cả”, Nhan Phúc Vinh nhấn mạnh.

Tự nhận mình là một người yêu nghệ thuật, Nhan Phúc Vinh đam mê diễn xuất, ca hát, nhiếp ảnh và gần đây anh còn mong muốn trở thành đạo diễn. Về ca hát, anh cho rằng, anh cũng dành thời gian để “nghiên cứu” và rèn luyện một ít về kỹ năng thanh nhạc, nhưng nó cũng chỉ mới đủ để anh tụ tập bạn bè hát cho vui, chứ còn để lấn sân và tạo ra những sản phẩm âm nhạc thì điều này anh hoàn toàn chưa nghĩ đến.

“Những năm qua, tôi dành gần như toàn bộ quỹ thời gian cho lĩnh vực điện ảnh. Tôi cũng có đam mê chụp ảnh nữa. Có thời gian rảnh là tôi lại đem máy ảnh chụp những gì mình thích”, anh chia sẻ.

Nhan Phúc Vinh cho rằng, nhiếp ảnh giúp anh nắm bắt được góc máy và khung hình sẽ giúp anh diễn tự tin và chủ động, ngoài ra, nhiếp ảnh giúp anh có cái nhìn tổng thể những khuôn hình, cái này có lợi cho anh khi đang muốn tìm hiểu về công việc của một đạo diễn. “Có lẽ đó là một công việc khó và thách thức với những người trẻ như tôi, nhưng tôi thích và có mong ước được trở thành đạo diễn”, Vinh chia sẻ.

Nhan Phúc Vinh còn có sở thích khá độc đáo, đó là sưu tập áo thi đấu của cầu thủ bóng đá từ năm lớp 5. Nhan Phúc Vinh kể rằng, ngày ở Cần Thơ, lúc đó nhà anh ở xã Thới Lai, nằm cách xa trung tâm TP. Cần Thơ hơn 30 km, nên việc tìm mua được những chiếc áo số là cực khó, đã vậy tìm áo của những cầu thủ mình yêu thích càng khó hơn.

Bố mẹ thấy anh mê như vậy nên mới bảo cố gắng học giỏi ba sẽ thưởng cho mấy cái áo số. Vậy là mỗi lần được điểm số cao, ba anh tranh thủ công việc, lùng sục khắp các cửa hàng bán đồ thể thao để mua áo làm quà cho Vinh. Những lúc rảnh rỗi, Nhan Phúc Vinh cũng rất thích đá bóng. “Tôi khoái đá ở vị trí tiền đạo nên mê Ro béo (tiền đạo Ronaldo của Brazil) lắm”, anh vui vẻ kể.

Chia sẻ về chuyện riêng tư, Nhan Phúc Vinh không muốn đưa chuyện tình yêu lên mặt báo. Anh luôn tâm niệm rằng, sau này mình sẽ trở thành người đàn ông của gia đình, quyết đoán và có thể che chở cho người thân.

“Đó chắc chắn là những yếu tố không thể thiếu của một người đàn ông thực thụ. Nhưng với tôi thì phải có thêm một điều quan trọng nữa. Đó là luôn nhìn trực diện mọi vấn đề và chịu trách nhiệm với tất cả những gì mình làm, khi mắc sai lầm biết chủ động khắc phục sai lầm một cách nhanh nhất”, anh nói thêm.

“Trong cuộc sống này, tôi luôn cố gắng vượt qua mọi áp lực, vì chúng ta không thể mãi trách than số phận không như thế này, thế kia. Đến thời điểm bây giờ, tôi thấy hài lòng với cuộc sống của mình vì tôi đang tự do làm tất cả những gì mình muốn, và sống với công việc mình yêu thích”, Nhan Phúc Vinh tâm sự.

Q.MINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận