| Hotline: 0983.970.780

Nhân rộng Câu lạc bộ '2 không'

Thứ Hai 22/07/2019 , 08:37 (GMT+7)

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Gò Quao (Kiên Giang) phối hợp với Phòng TN-MT xây dựng và nhân rộng Câu Lạc bộ (CLB) “Hai không” gồm không sử dụng túi nilon và không xả rác thải ra môi trường ở các xã Thủy Liễu, Thới Quản.

Bà Trương Kim Ánh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện cho biết, việc ra đời CLB “Hai không” nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân trong vấn đề giữ gìn vệ sinh môi trường. Giúp mọi người biết cách phân loại, xử lý rác thải, xây dựng lò đốt rác, không vứt rác thải xuống sông, kênh rạch.

Đặc biệt hơn là từng bước thay đổi thói quen, tập quán của người dân trong việc hạn chế sử dụng túi ni lông khó phân hủy, góp phần tạo cảnh quan nông thôn, môi trường sống thêm xanh, sạch, đẹp và an toàn.

Các thành viên CLB “Hai không” duy trì sinh hoạt hàng tháng, nhắc nhở nhau giữ gìn vệ sinh môi trường. Hội Liên hiệp phụ nữ huyện cũng tặng giỏ nhựa và khuyến khích chị em dùng giỏ nhựa khi đi chợ, hạn chế tối đa dùng túi nilon, mà dùng các loại túi giấy, túi vải hoặc túi có thể tái sử dụng để đựng thực phẩm khi đi chợ, không gây ô nhiễm đến môi trường và sức khoẻ cộng đồng.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Bài II. Khuyến khích chuyên ngành nhưng phải mở thêm dịch vụ

Bài II. Khuyến khích chuyên ngành nhưng phải mở thêm dịch vụ

Ngược lại với HTX thôn, xã hình thành do lịch sử một thời, HTX chuyên ngành được hình thành nên từ nhu cầu tự thân liên kết, phát triển mạnh trong kinh tế thị trường.

Tân Dân nỗ lực hướng tới xã Nông thôn mới kiểu mẫu

Tân Dân nỗ lực hướng tới xã Nông thôn mới kiểu mẫu

Là địa phương thuần nông, xã Tân Dân, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên vẫn cán đích nhiều tiêu chí NTM kiểu mẫu.

Tiến tới lập Trung tâm giao dịch OCOP và đặc sản ĐBSCL tại Thủ đô

Tiến tới lập Trung tâm giao dịch OCOP và đặc sản ĐBSCL tại Thủ đô

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan cho rằng, phải nghĩ đến chuyện là cả vùng ĐBSCL phải đưa sản phẩm OCOP và các loại đặc sản của vùng hiện diện ở mọi nơi...