Thứ tư, 29/01/2020 09:23 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nhân rộng thi tuyển công chức qua phần mềm máy tính

19/02/2013, 09:40 (GMT+7)

Đó là yêu cầu của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhằm mục đích thực hiện có hiệu quả Đề án đẩy mạnh cải cách chế độ công vụ, công chức.

Để thực hiện có hiệu quả Đề án đẩy mạnh cải cách chế độ công vụ, công chức, ngày 18/2, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có văn bản yêu cầu các Bộ, ngành và địa phương tiếp tục triển khai và nhân rộng việc áp dụng hình thức thi tuyển qua phần mềm trên máy tính trong tuyển dụng công chức, thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý.

Ảnh minh họa

Đồng thời, đổi mới, nâng cao chất lượng kỳ thi nâng ngạch công chức, bảo đảm nghiêm túc, có chất lượng. Với Bộ Nội vụ, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ khẩn trương xây dựng, ban hành hoặc trình cấp có thẩm quyền ban hành, phê duyệt văn bản quy định về công vụ, công chức theo Kế hoạch của Đề án.

Bộ Nội vụ phải phân công nhiệm vụ giữa các thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương bảo đảm phù hợp với chức năng, thẩm quyền, rõ trách nhiệm và sự phối hợp trong quá trình triển khai. Đồng thời, chú ý hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra các bộ, ngành và địa phương tổ chức triển khai thực hiện, kịp thời báo cáo khó khăn, vướng mắc và hướng xử lý.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án "Đẩy mạnh cải cách chế độ công vụ, công chức” với mục tiêu đến năm 2015 có 70% các cơ quan, tổ chức của Nhà nước từ Trung ương đến cấp huyện xây dựng và được phê duyệt Danh mục vị trí việc làm và cơ cấu công chức theo ngạch.

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận