Thứ năm, 22/08/2019 07:27 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nhân viên sứ quán Mỹ bị cáo buộc mang pháo cối vào sân bay lớn nhất của Nga

10/03/2019, 07:30 (GMT+7)

Lực lượng an ninh tại sân bay Moscow (Nga) ngày 9/3 đã thu giữ một pháo cối mà một nhân viên đại sứ quán Mỹ mang vào khu vực sân bay. Nga gọi đây là hành động "khiêu khích".

Sân bay Sheremetyevo (Ảnh: Shutterstock)

 

Hãng tin RIA Novosti dẫn thông tin từ Bộ Ngoại giao Nga ngày 9/3 cho biết, lực lượng an ninh sân bay Sheremetyevo, sân bay lớn nhất của Nga ở thủ đô Moscow, đã tìm thấy một vật giống pháo cối khi kiểm tra hành lý của một người đàn ông được cho là nhân viên đại sứ quán Mỹ.

"Các chuyên gia gỡ bom mìn xác nhận đây là một quả pháo cối có kíp nổ nhưng không chứa chất nổ", nguồn tin Bộ Ngoại giao Nga cho biết, và gọi đây là một hành động "khiêu khích". Nguồn tin nói thêm, Mỹ dường như muốn "thử" an ninh của Nga không chỉ ở nước ngoài mà ngay trên lãnh thổ Nga.

Trong khi đó, người đàn ông được cho là nhân viên đại sứ quán Mỹ nói với lực lượng an ninh Nga rằng, vật này nằm trong bộ sưu tầm cá nhân. Người đàn ông này sau đó phải bắt một chuyến bay khác trở về New York.

Nguồn tin ngoại giao Nga cho biết, người đàn ông trên có mối liên hệ với quân đội Mỹ.

Phía Nga cho biết đã liên lạc với đại sứ quán Mỹ tại Moscow và đang chờ phản hồi.

Sự việc diễn ra trong bối cảnh quan hệ Mỹ - Nga leo thang căng thẳng sau khi Mỹ tuyên bố rút khỏi Hiệp ước các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) với Mỹ. Đáp lại động thái này, Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây cũng ký sắc lệnh để Moscow chính thức ngừng tuân thủ INF cho đến khi hai bên đạt được thỏa thuận mới hoặc cho đến khi hiệp ước hết hiệu lực.

Trong một cuộc họp báo hồi cuối tháng 2, Tổng thống Putin cảnh báo Moscow sẽ đáp trả nếu Mỹ triển khai các tên lửa tầm trung gần Nga, và rằng Nga sẽ phát triển các loại vũ khí hiện đại để rút ngắn thời gian đáp trả.

MINH PHƯƠNG (Theo AFP, Dân trí)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận