Thứ hai, 18/06/2018 06:47 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nhật Bản tạm ngừng kế hoạch tái bố trí căn cứ không quân của Mỹ

04/08/2015, 14:58 (GMT+7)

Nhật Bản đã thông báo tạm ngừng hoạt động tái bố trí căn cứ không quân Futenma của Mỹ tại tỉnh Okinawa nhằm xoa dịu căng thẳng với giới chức trách địa phương.

Nhật Bản tạm ngừng kế hoạch tái bố trí căn cứ không quân của Mỹ
Căn cứ không quân Futenma tại Ginowan, tỉnh Okinawa

Theo hãng tin Kyodo, ngày 4/8, Nhật Bản đã thông báo tạm ngừng hoạt động tái bố trí căn cứ không quân Futenma của Mỹ tại tỉnh Okinawa trong khoảng 1 tháng, bắt đầu từ ngày 3/8, nhằm xoa dịu căng thẳng với giới chức trách địa phương.

Trả lời họp báo, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết, trong khoảng thời gian từ nay cho đến ngày 9/9, chính quyền trung ương sẽ tổ chức "các cuộc tham vấn chuyên sâu" với nhà chức trách tỉnh Okinawa trong một nỗ lực nhằm giải quyết những bất đồng về kế hoạch tái bố trí căn cứ Futenma của Thủy quân lục chiến Mỹ trong địa phận tỉnh này.

Thông báo trên được đưa ra trước cuộc gặp giữa Thủ tướng Shinzo Abe và Tỉnh trưởng Okinawa Takeshi Onaga tại thủ đô Tokyo vào ngày 7/8.

Tỉnh trưởng Onaga từng cam kết sẽ áp dụng mọi biện pháp cần thiết để ngăn cản việc xúc tiến kế hoạch tái bố trí căn cứ Futenma ở tỉnh này.

Theo Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận