Thứ tư, 19/09/2018 06:38 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nhất định cậu ta không còn yêu cháu nữa

22/08/2012, 11:09 (GMT+7)

Chính vì cháu đã mù quáng nên không nhận thấy cậu ta sợ cháu nổi tam bành hoặc yếu đuối khóc lóc quá đành nói tránh đó thôi.

Ảnh minh họa
Cô Dạ Hương kính mến!

Con đã nhờ cô tư vấn cách đây không lâu, chắc cô còn nhớ con. Chuyện của con với anh giờ đây gần như kết thúc rồi cô ạ. Con buồn nhiều lắm nhưng con không biết có nên quay lại với anh hay để cho anh đi tìm kiếm hạnh phúc mới.

Ngày anh nói lời chia tay với con cũng là ngày mà anh chở người con gái khác về gia đình, đến bây giờ con mới biết. Anh hẹn gặp con và dẫn người con gái đó đi theo và nói không phải là bạn gái.

Thế nhưng chiều ngày đó con điện thoại cho anh, anh đưa người con gái đó nghe điện thoại của con và nói là người yêu của anh. Cô gái đó nói nhiều lắm cô, nói yêu anh và không cần biết con và anh đã từng yêu nhau bao lâu. Lúc nào con điện thoại cho anh kể cả buổi tối con cũng nghe giọng nói cô ta với anh (anh đi làm xa nên phải ở trọ).

Con cứ ngỡ là anh nhờ cô ta làm như vậy để con quên anh đi và đồng ý chia tay với anh. Đến khi con đồng ý chia tay với anh, anh nói với con anh và cô ta chỉ là bạn của nhau thôi nhưng trong thời gian gần đây anh và cô ta lúc nào cũng bên nhau (hai người học chung lớp đại học). Bạn của con học chung lớp với anh nói rằng anh và cô ta đã công khai quen nhau cho cả lớp và bạn bè biết. Giờ con không biết nên tin anh nữa hay không, lúc thì anh nói là bạn lúc thì anh nói là người yêu.

Con đã có gắng quên anh đi nhưng trong lòng con lúc nào cũng nghĩ tới anh hết cô ơi! Con điện thoại nói chuyện với anh thì anh dùng lời lẽ lạnh lùng, chua chát để nói chuyện, anh nói anh hết yêu con rồi, nếu con yêu anh hãy cho anh đi tìm hạnh phúc mới.

Chúng con chỉ nói chuyện chia tay nhau qua điện thoại thôi cô, con và anh chưa khi nào gặp mặt nhau để nói hết những suy nghĩ trong lòng lúc này. Con hẹn gặp anh nhưng lúc nào anh cũng nói là bận việc không gặp con được (con và anh có gặp một lần là lúc anh dẫn cô ta về nói chuyện với con nhưng cũng chẳng nói được gì).

 Con muốn biết anh nghĩ gì về con mà tại sao khi anh nói lời chia tay với con chưa được một ngày thì anh đã quen với người con gái khác và để cho cô ta xúc phạm con? Thật sự mối quan hệ của anh và cô ta là như thế nào?

Giờ con phải làm sao, con có nên quên anh đi hay cố níu kéo anh trở về bên con? Theo cô, anh và cô ta có mối quan hệ tình cảm không cô? Con có nên gặp mặt anh để nói chuyện không cô?

Một lần nữa xin cô giấu email

Cháu thân mến!

Lá thư gần với thư trước quá, cho thấy cháu còn yêu con người đó lắm. Yêu ai sâu nặng mình đâu có tội, chỉ người ngoài mới nhận ra mình mù quáng thế nào. Mà yêu thì phải mù quáng, càng yêu càng mù quáng, càng mù quáng thì càng cho thấy trong tình cảm đã nhiều rủi ro rồi.

Nhất định cậu ta đã không yêu cháu nữa. Tạo sao cậu ấy khi chạm mặt cháu thì nói cô kia không là bạn mà khi nói bằng điện thoại thì bảo cô ta là người yêu? Chính vì cháu đã mù quáng nên không nhận thấy cậu ta sợ cháu nổi tam bành hoặc yếu đuối khóc lóc quá đành nói tránh đó thôi.

 Cậu ta là người chủ động chia tay và ngay hôm sau đã xuất hiện bạn gái ư, không đâu, đó là thời điểm cháu hay bạn bè nhìn thấy chứ kỳ thực, họ đã dấm dúi lâu rồi chứ. Có lén lút và giờ ra công khai, thì cũng là một sự chọn lựa, người ta đã chọn cô khác!

Dĩ nhiên cháu sẽ đau đến mức không nói nên lời. Tình yêu là vậy đó, khi nó đến thì ào ạt mưa dông, khi nó tạnh thì không ai làm cho nó ướt át lại được nữa. Đó là sự thật phũ phàng, luôn luôn như vậy. Cậu ấy đã tránh những cú điện níu kéo của cháu, cậu ấy đã cử người con gái kia tiếp điện thoại với cháu, cậu ấy đã ra mặt với bạn bè trong lớp tại chức ấy, rõ ràng là cậu ấy đã tháo ra rồi, cháu còn băn khoăn làm gì?

Một cuộc nói chuyện trực tiếp ư, rồi sẽ là vì sao và vì sao mà cậu ấy không nói trắng ra được. Không hợp và không còn yêu, thế thôi. Cháu ơi, buồn cứ buồn nhưng đừng thèm hận, hợp tan là chuyện thường tình, chán nhau và bỏ sớm còn hơn là khi về sống rồi mới bỏ, con cái khổ ra.

Cô rất muốn cháu bình tâm, nguôi quên và nghĩ một con đường tươi sáng cho mình. Ở đời có hàng chục, thậm chí hàng trăm con người sẽ đi lướt qua mình, tha hồ lựa chọn cháu nhá.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận