Thứ năm, 21/06/2018 05:26 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nhất định phải phát triển y học cổ truyền

16/02/2017, 20:06 (GMT+7)

Chiều 16/2,  Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm và làm việc với Viện Y dược học dân tộc TP.HCM...

18-12-29_bo-truong-kim-tien-tuong-nho-hi-thuong-ln-ong Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thắp nhang tưởng nhớ danh y Hải Thượng Lãn ông tại Viện y học dân tộc TP.HCM  

Chiều 16/2,  Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm và làm việc với Viện Y dược học dân tộc TP.HCM và các lương y tiêu biểu đã và đang hoạt động trong lĩnh vực y, dược cổ truyền trên địa bàn TP.HCM nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2. 

Theo  BS. Huỳnh Nguyễn Lộc - Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP.HCM, nhu cầu điều trị bằng y học cổ truyền của người dân là cực ký lớn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh, trong phát triển y tế quốc gia, nhất định phải phát triển y học cổ truyền, đẩy mạnh các loại hình không dùng thuốc như châm cứu, bấm huyệt...; kết hợp Đông - Tây y trong điều trị đó là mong muốn của Bộ Y tế.

Viện cần phát triển nghiên cứu hơn nữa để tạo ra những loại thuốc tốt điều trị cho người dân. Phải tạo lòng tin ở người dân, giúp người dân phải tin tưởng các phương pháp khám chữa bệnh y học cổ truyền, đặc biệt trong các bệnh như đau xương khớp, thần kinh tọa, viêm xoang...

LÂM THỤY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận