Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Thứ hai 06/07/2020 - 16:41

Sống khỏe

Nhật gửi máy bay mang đồ y tế đến Vũ Hán đón công dân và hỗ trợ Trung Quốc

Thứ Tư 29/01/2020 - 17:41

Ngày 28/1, Nhật Bản đưa máy bay với nhiều thiết bị y tế đến Vũ Hán để sơ tán công dân và hỗ trợ người dân Trung Quốc tại khu vực tâm dịch viêm đường hô hấp do virus Corona.

Chuyến bay Nhật Bản thuê đến Vũ Hán đón công dân đêm 28/1.

Hãng tin Reuters dẫn nguồn Kyodo cho biết, chiếc máy bay Boeing 767 được Nhật Bản thuê để bay đón Vũ Hán đón các công dân nước này cất cánh từ sân bay Haneda, Tokyo vào tối 28/1 và trở về vào sáng 29/1.

Trước đó, Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi nói với báo chí chuyến bay sẽ đưa khoảng 200 công dân nước này trở về từ Vũ Hán, tuy nhiên, ông cũng cho biết có khoảng 650 người Nhật Bản đang muốn hồi hương từ Vũ Hán. Những chuyến bay tiếp theo đến Vũ Hán đón công dân Nhật Bản sẽ khởi hành thêm vào ngày 29/1, ông Motegi cho biết thêm.

Ngoại trưởng Nhật Bản cho biết, phía Trung Quốc đã sẵn sàng đón các chuyến bay này, đồng thời các phương án đưa công dân Nhật Bản tại Vũ Hán đến sân bay cũng cũng đã được sắp xếp ổn thỏa.

Ông Motegi nói những chuyến bay này sẽ chở mặt nạ, đồ bảo hộ và các vật tư y tế đến Vũ Hán để hỗ trợ cho công dân Nhật Bản và cả những người Trung Quốc tại đây. Trong khi đó, Reuters dẫn lời đại diện Bộ Y tế Nhật Bản cho biết các chuyến bay sẽ có 1 bác sỹ và 2 y tá làm nhiệm vụ kiểm tra nhanh các công dân trước khi về nước.

Những người có dấu hiệu sốt sẽ được cách ly và đưa ngay vào bệnh viện khi về nước. Trong khi đó, những người không sốt sẽ được đi học, đi làm bình thường nhưng hạn chế tiếp xúc đông người và kiểm tra nhiệt độ cơ thể 2 lần mỗi ngày.

Ngoài ra, bất kỳ ai từ Vũ Hán trở về có dấu hiệu ho, viêm họng đều cần báo ngay với nhà chức trách để kiểm tra. Trước đó, nội các Nhật Bản đã thống nhất bệnh viêm đường hô hấp do virus Corona gây ra là nguy hiểm, tạo điều kiện cho cơ quan chức năng đưa những người có dấu hiệu nhiễm bệnh nhập viện ngay cả khi họ từ chối.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/nhat-gui-may-bay-mang-do-y-te-den-vu-han-don-cong-dan-va-ho-tro-trung-quoc-d256350.html