Chủ nhật, 24/06/2018 08:29 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nhật nối lại kế hoạch tập trận chung với Nga

15/09/2014, 20:08 (GMT+7)

Cuộc tập trận sẽ diễn ra cuối tháng 9 ngoài khơi Vladivostok (Nga), báo Nhật Nikkei đưa tin.

Nhật nối lại kế hoạch tập trận chung với Nga
Thủy thủ Nhật trên pháo hạm Shirane (Ảnh: EPA)

Bộ Tham mưu lực lượng phòng vệ Nhật Bản cho biết nước này đã quyết định nối lại các hoạt động hợp tác quân sự với Nga vốn bị trì hoãn sau khi Tokyo quyết định ngừng để hưởng ứng các hành động trừng phạt nhằm vào Nga liên quan đến cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

Căn cứ vào đó, hải quân Nhật sẽ tiến hành các đợt tập huấn, tập trận chung với nội dung tìm kiếm cứu hạn cùng Hạm đội Thái Bình dương của Nga theo kế hoạch đã lập, diễn ra cuối tháng 9 ngoài khơi Vladivostok, báo Nikkei đưa tin hôm thứ Hai, 15/9 và được Itar-Tass dẫn lại.

Cùng với hoạt động tập trận chung, hải quân Nhật sẽ tiến hành các cuộc tham vấn với đối tác Nga để nối lại bình thường lĩnh vực hợp tác quân sự song phương.

Nhật - Nga đã tiến hành các cuộc tập trận tìm kiếm cứu nạn từ năm 1998. Tháng 12/2013, cuộc tập trận thứ 14 đã diễn ra tại cảng Maizuru của Nhật Bản. Khi đó, pháo hạm Shirane, Hayabusa và các tàu hộ tống đã cùng chiến hạm săn ngầm Đô đốc Vinogradov, một tàu kéo cùng tàu chở quân của Nga tham gia tìm một tàu đối phương giả định đang chạy trên biển.

ĐH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận