Thứ bảy, 18/01/2020 01:53 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nhật quyết tăng gấp đôi sản lượng thịt bò wagyu

11/12/2019, 14:47 (GMT+7)

Chính phủ Nhật Bản cho biết, sẽ sớm tăng gấp đôi sản lượng thịt bò đặc sản wagyu trong bối cảnh khủng hoảng thiếu thịt lợn.

Theo Kyodonews, đặc sản thịt bò wagyu trứ danh thế giới với độ mềm mịn và giàu chất béo được nuôi ở vùng Kobe.

Ngành nông nghiệp xứ sở mặt trời mọc đang đặt nhiều kỳ vọng có thể nâng sản lượng thịt bò wagyo toàn quốc lên 300.000 tấn vào năm 2035.

Thủ tướng Shinzo Abe bón thức ăn thô cho bò trong một chuyến thăm trang trại nuôi bò thịt waghu

Mục tiêu của kế hoạch này là một phần trong chiến lược nhằm hỗ trợ nông dân trong nước và đẩy mạnh xuất khẩu các mặt hàng nông sản. Năm ngoái, chính phủ Nhật Bản đặt mục tiêu nâng tổng sản lượng thịt bò wagyu lên khoảng 149.000 tấn bằng nhiều chính sách khuyến khích nghiên cứu phát triển giống.

Nhằm mở rộng thị trường xuất khẩu, Nhật Bản cũng sẽ ưu tiên nâng cấp, hiện đại hóa các nhà máy chế biến thịt trong nước để tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn và khắt khe hơn như Mỹ và châu Âu.

Cụ thể, theo bản Hiệp định thương mại song phương giữa Mỹ và Nhật Bản sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2020 tới cũng như tuân thủ Hiệp định Thương mại toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã có hiệu lực từ ngày 30/12/2018.

Thịt bò waghu với đặc trưng vân mỡ lốm đốm trắng

Theo đó cho phép mở cửa thị trường nội địa, chấp thuận cho nhiều mặt hàng nông sản giá rẻ được nhập khẩu vào nước này.

Theo ngành nông nghiệp Nhật Bản, xuất khẩu thịt bò wagyu sang Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng lên do chính sách nới lỏng thuế quan theo thỏa thuận thương mại mới giữa đôi bên.

Trong năm 2018, kim ngạch xuất khẩu nông sản của nước này đã đạt mức kỷ lục 906,8 tỷ yên (tương đương 8,4 tỷ USD), mức cao nhất trong vòng 6 năm vừa qua. Ba đối tác nhập khẩu nông sản lớn nhất gồm Hong Kong, Trung Quốc và Mỹ.
KIM LONG (KyodoNews)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận