Thứ hai, 25/06/2018 05:48 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nhật rút có thời hạn lời mời Tổng thống Nga thăm Tokyo

23/09/2014, 14:12 (GMT+7)

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã rút lại lời mời Tổng thống Nga Vladimir Putin tới thăm Tokyo cấp nhà nước trong mùa thu 2014./ Nhật chủ động đề xuất gặp Nga bên lề hội nghị APEC

Nhật rút có thời hạn lời mời Tổng thống Nga thăm Tokyo
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Tổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc họp báo chung khi ông Abe thăm Moscow tháng 4/2013

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã rút lại lời mời Tổng thống Nga Vladimir Putin tới thăm Tokyo cấp nhà nước trong mùa thu 2014 vì các điều kiện liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine, Kyodo đưa tin và được Ukrinform của Ukraine dẫn lại.

Theo BBC, Washington đã đề nghị Tokyo hoãn chuyến thăm của ông Putin vì mối căng thẳng giữa Moscow với phương Tây liên quan đến cuộc xung đột ở Ukraine.

Kyodo còn cho biết, chuyến thăm cấp nhà nước của ông Putin sẽ được hoãn tới mùa xuân năm 2014 hoặc có thể muộn hơn. Tuy nhirn, hai nhà lãnh đạo Abe và Putin vẫn có thể sẽ gặp gỡ riêng bên lề hội nghị cấp cao APEC diễn ra tại Bắc Kinh tháng 11 tới đây.

Mới đây, Ngoại trưởng Nga vẫn xác nhận chuyến thăm đang được chuẩn bị nội dung và chưa có gì thay đổi dù có nhiều thông tin nói rằng phía Nhật có thể sẽ tạm hủy kế hoạch.

Nhật đã cùng với Mỹ và nhiều nước phương Tây đưa ra các gói trừng phạt Nga vì cho rằng Moscow hậu thuẫn trực tiếp cho lực lượng vũ trang đòi ly khai ở miền đông Ukraine.

ĐH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận