Thứ ba, 16/10/2018 04:34 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nhẹ gánh

16/09/2010, 09:46 (GMT+7)

Kết quả bốc thăm vòng bảng AFF Cup 2010 đã mang đến niềm vui cho những người yêu bóng đá VN. Theo đó, ĐTVN đã tránh phải đụng những đối thủ khó chịu từ sớm.

Kết quả bốc thăm vòng bảng AFF Cup 2010 đã mang đến niềm vui cho những người yêu bóng đá VN. Theo đó, ĐTVN đã tránh phải đụng những đối thủ khó chịu từ sớm.

Lễ bốc thăm vòng bảng và vòng sơ loại AFF Suzuki Cup 2010 được tổ chức tại khách sạn Sheraton, bắt đầu từ 14h chiều qua (15/9). Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển Việt Nam với tư cách là đội đồng chủ nhà đã rơi vào một bảng đấu khá nhẹ, bảng B, với sự góp mặt của Singapore, Myanmar và đội xếp thứ 2 tại vòng sơ loại. Trong khi đó, bảng A lại quy tụ những đội bóng khó chơi hơn, bao gồm đội chủ nhà Indonesia, Thái Lan, Malaysia - đương kim vô địch Đông Nam Á ở độ tuổi Olympic và đội dẫn đầu vòng sơ loại.

Vòng bảng AFF Suzuki Cup 2010 được tổ chức từ ngày 1 - 8/12 tới tại Việt Nam và Indonesia. Theo kết quả bốc thăm chia bảng chiều nay, đội tuyển Việt Nam sẽ chơi trận ra quân, gặp Myanmar vào ngày 2/12, trận đấu thứ 2, gặp đội nhì vòng sơ loại được tiến hành vào ngày 5/12 trước khi có trận đấu quyết định với Singapore vào ngày 8/12. Trong khi đó, các trận đấu của bảng A được tổ chức vào các ngày 1, 4 và 7/12.

Ngoài thuận lợi về kết quả bốc thăm chia bảng, đội tuyển Việt Nam còn gặp thuận lợi lớn ở lịch thi đấu trong hành trình bảo vệ danh hiệu vô địch của mình. Với việc chỉ phải đụng 2 đối thủ dưới cơ, lại được chơi trên sân nhà Mỹ Đình, không khó để thầy trò HLV Calisto lấy trọn vẹn 6 điểm trước khi bước vào trận cầu quyết định với Singapore. Ngoài ra, các trận đấu của bảng A kết thúc trước một ngày, đồng nghĩa với việc ĐTVN có cơ hội “chọn” đối thủ cho mình tại bán kết thông qua kết quả đối đầu với Singapore.

Như vậy, nếu chơi tốt ở vòng bảng, đội bóng của thầy Tô hoàn toàn có khả năng tránh được Thái Lan tại bán kết, đồng nghĩa với cánh cửa tiến tới trận chung kết cũng rộng hơn rất nhiều. Trước khi vòng bảng khởi tranh, từ ngày 22 đến 26/9, tại Vientiane, Lào, sẽ diễn ra vòng sơ loại AFF Suzuki Cup 2010, với sự tham dự của 4 ĐTQG Lào, Campuchia, Đông Đông Timor và Philippines. Các đội tham dự sẽ đá vòng tròn một lượt để chọn ra 2 đội dẫn đầu vào thi đấu vòng bảng. Bên cạnh lễ bốc thăm vòng bảng AFF Suzuki Cup 2010, BTC cũng tiến hành bốc thăm các trận đấu của vòng sơ loại.

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận